Chỉ vì một con ruồi, tên sát nhân đã bắn chết 55 người, khiến 36 người bị thương rồi tự sát

26/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Một cảnh sát người Hàn Quốc đã cầm súng bắn chết 55 người chỉ vì bị bạn gái... đập một con ruồi, làm thức giấc khi đang ngủ say.

Woo Bum-kon được mệnh danh là tên sát nhân "tùy hứng" nhất trong lịch sử ở Hàn Quốc. Tên này đã rút súng bắn chết 55 người chỉ vì bị bạn gái làm thức giấc khi đang ngủ say.

Woo Bum-kon là một cảnh sát người Hàn Quốc. Vào ngày 26/4/1982, do bạn gái đập chết con ruồi đang đậu trên ngực người này khiến hắn bị tỉnh giấc khi đang ngủ say nên hắn đã hết sức tức giận và cãi nhau với bạn gái. Sau đó hắn đã ra khỏi nhà và đi đến đồn cảnh sát nơi mình đang làm việc.


Chân dung tên sát nhân Woo Bum-kon
Chân dung tên sát nhân Woo Bum-kon

Theo như báo cáo điều tra ban đầu cho biết nguyên do dẫn đến hành vi tàn ác đó là do hắn say rượu, thế nhưng sau đó đã có người làm chứng chỉ ra rằng, khi tên này cầm súng giết hàng loạt người, hắn không hề say rượu. Ngoài ra cũng có người chỉ ra rằng, nếu như Woo Bum-kon say rượu thì hắn cũng không thể cầm theo một lượng lớn vũ khí rồi đi cả con đường dài tới 4km để giết người.

Vào 7 giờ 30 phút tối hôm đó, Woo Bum-kon quay trở về nhà và đánh đập bạn gái mình, sau đó hắn lại tiếp tục quay lại đồn cảnh sát và đi tới phòng cất giữ vũ khí. Hắn đã cầm theo 2 khẩu Carbine, 7 quả lựu đạn và một số vũ khí khác. Khi đó tất cả các cảnh sát khác trong đồn đang tham gia một cuộc họp nên không hề có ai để ý đến hành động bất thường này của Woo Bum-kon.


Vũ khí tên sát nhân đã sử dụng
Vũ khí tên sát nhân đã sử dụng

Vào 9 giờ 30, người đưa thư đã trở thành nạn nhân xấu số đầu tiên của tên này. Sau đó hắn tiếp tục giết 3 người khác, rút đường dây điện thoại để tránh vụ việc bị bại lộ ra ngoài.

Đến 10 giờ 30 phút, Woo Bum-kon đã rút súng đe dọa một nam thanh niên 18 tuổi vào cửa hàng tạp hóa gần đó mua rượu cho hắn. Sau khi mua xong, hắn đã giết luôn người thanh niên này và cả nhà ông chủ cửa hàng, may mắn người chủ này bị bắn một phát vào chân và đã chạy thoát. Vẫn chưa dừng lại, tên này tiếp tục đến chợ và rút súng bắn chết 18 người, sau đó hắn lại tiếp tục đi đến thôn làng kế tiếp.


Nạn nhân bị tên sát nhân máu lạnh giết hại
Nạn nhân bị tên sát nhân máu lạnh giết hại

Ở ngôi làng tiếp theo, Woo Bum-kon đã bị một chủ hộ phát hiện, thế nhưng hắn đã nói dối rằng mình nhận được tin tình báo liên quan tới mật vụ Triều Tiên. Gia đình này đã tin lời của Woo Bum-kon và mời hắn vào nhà dùng bữa. Trong bữa ăn, Woo Bum-kon không ngừng than phiền vì công việc của mình, lương thấp, bị điều từ thành phố về làm việc tại vùng nông thôn hẻo lánh.

Cuối cùng, một trong số những người trong nhà đã nói đùa rằng nhìn vũ khí hắn đang mang theo người không có vẻ gì là giống thật cả. Sau lời nói này, Woo Bum-kon đã lập tức rút súng và bắn chết cả 12 người trong nhà. Ở ngôi làng này, hắn đã giết tổng cộng 24 người.


Những trang tin tức đưa thông tin về sự việc này
Những trang tin tức đưa thông tin về sự việc này

Cứ như thế, kẻ giết người hàng loạt Woo Bum-kon đi hết từ thôn này đến thôn khác giết hại người dân vô tội. Thực ra vào lúc nạn nhân xấu số đầu tiên bị hắn giết, phía cảnh sát đã phát giác được sự việc, nhưng bọn họ đã phải mất tới 1 giờ đồng hồ mới tập trung được một tổ cảnh sát gồm 37 người. Còn ở Seoul mãi đến 1 giờ 40 phút sáng mới nhận được tin báo, lúc này Woo Bum-kon đã bắt một gia đình làm con tin.

Chỉ vì một con ruồi, tên sát nhân đã bắn chết 55 người, khiến 36 người bị thương rồi tự sát

Sau 2 giờ đồng hồ, cuối cùng cảnh sát cũng bao vây được Woo Bum-kon, lúc này hắn cho phát nổ 2 quả lựu đạn mang theo người khiến 3 con tin bị bắt giữ và cả hắn chết ngay tại chỗ. Trong suốt 8 giờ đồng hồ, Woo Bum-kon đã sát hại 55 người, ngoài ra còn có 36 người bị thương nặng, một em bé bị thương nặng đã tử vong một tuần sau đó. Tổng cộng tên sát nhân Woo Bum-kon đã sát hại 56 người, không bao gồm chính hắn.

Sau khi vụ thảm án xảy ra, hai quan chức cảnh sát cấp cao đã xin từ chức. Tất cả ngọn nguồn sự việc chỉ vì một con ruồi, sự việc thảm khốc đã xảy ra, rất nhiều người dân vô tội đã bị giết hại. Người ta thật sư đã rất bàng hoàng và sợ hãi, đồng thời hy vọng rằng sẽ không bao giờ xảy ra những sự việc tương tự như thế này nữa.

Nguồn: Baidu