Chỉ trong 1 ngày, phía Hoài Linh đã trao tay 3,5 tỷ từ thiện vùng lũ

01/06/2021, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, thông tin đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã tới Huế để hỗ trợ bà con miền Trung chịu nhiều thiệt hại trong trận bão lũ năm 2020 đã gây xôn xao dư luận. Đặc biệt chỉ mới trước đó, phía Hoài Linh cũng đã có mặt ở Quảng Trị để thực hiện việc trao tay số tiền từ thiện này.

Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao gần 1,1 tỉ đồng ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.
Phía đại diện huyện Quảng Điền trao tận tay tiền từ thiện của đại diện nghệ sĩ Hoài Linh cho bà con. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động, sáng ngày 1/6, phía Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Phan Cảnh Ngưu đã xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã tới thăm hỏi cũng như trao quà cho bà con ở đây. Cụ thể, chuyến thăm hỏi, từ thiện này diễn ra trong ngày 31/5. Phía đại diện nam danh hài đã tới huyện Quảng Điền trao 750 triệu đồng. Trong đó có 500 suất quà (1 triệu đồng/suất) và 250 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà cửa hư hỏng cho 5 hộ dân (50 triệu/căn).

Bên cạnh đó, trong cùng ngày, đại diện đoàn từ thiện cũng tới xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế và trao tặng 320 triệu đồng cho bà con. Trong đó hỗ trợ 200 hộ gặp khó khăn trong đợt lũ năm ngoái mỗi hộ 1 triệu đồng, tặng 2 căn nhà tình thương (50 triệu đồng/căn) cho 2 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề.

Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao gần 1,1 tỉ đồng ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.
Người dân nhận được tiền hỗ trợ từ phía Hoài Linh. (Ảnh: Người Lao Động)

Đặc biệt, phía đoàn từ thiện cũng hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho đoàn thanh niên và dân quân xã Phong Xuân, tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm người mất tích ở Thuỷ điện Rào Trăng 3. Như vậy, đại diện nam danh hài đã trao gần 1,1 tỷ đồng cho bà con khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề tại Thừa Thiên - Huế trong đợt lũ năm vừa qua.

Không chỉ tới Huế, đoàn từ thiện cũng có mặt tại Quảng Trị. Sáng ngày 1/6, phía Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận về việc địa phương này đã nhận được số tiền 1,4 tỷ đồng từ đại diện Hoài Linh. Theo ông Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, chiều ngày 31/5, đoàn từ thiện của Hoài Linh đã đến trao tận tay số tiền cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện.

 
Phía đại diện Hoài Linh đã tới Quảng Trị trao tiền hỗ trợ (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phía đại diện Hoài Linh đã tới Quảng Trị trao tiền hỗ trợ (Ảnh: Vietnamnet)

Đặc biệt, cũng trong chiều 31/5, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam của tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, địa phương đã nhận 1 tỷ đồng tiền hỗ trợ từ phía nam danh hài để giúp đỡ những người bị chịu thiệt hại trong đợt bão lũ. Tính riêng 2 điểm ở Quảng Trị, đoàn từ thiện của Hoài Linh đã trao tổng cộng 2,4 tỷ đồng.

Hoài Linh giữ tiền từ thiện 6 tháng có trái luật? | Giải trí | Thanh Niên
Nam nghệ sĩ từng lên tiếng trần tình về việc chậm trễ từ thiện và nhận không ít chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Như vậy, chỉ trong ngày 31/5, phía nam nghệ sĩ đã hỗ trợ cho bà con vùng bão lũ Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng. Thông tin này đang nhận về sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

NGHỆ SĨ HOÀI LINH CHIA SẺ CHÍNH THỨC VỀ SỐ TIỀN 13 TỶ TỪ THIỆN

Trước đó, Hoài Linh đã lên tiếng trần tình về việc số tiền hơn 13 tỷ đồng vẫn còn nằm trong tài khoản. Nam danh hài cho biết, vì dịch bệnh hoành hành nên anh chưa thể trao tận tay bà con. 

Đặc biệt, nói về những nghi ngờ trong việc ăn chặn, nam nghệ sĩ khẳng định: "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh 1 cái ý kiến thử là Linh có nên không chứ đừng nói đến chữ muốn.

Ông bà mình có câu 'Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng', còn nếu không nhắc số tiền này sẽ có người nói: 'Thằng Linh nó giữ để tiêu xài riêng cho nó'. Kính thưa quý vị, lại có 1 câu rất hay là 'Những gì không muốn người khác biết, trừ khi mình đừng nên làm", nếu Linh giữ số tiền này hôm nay quý vị không biết thì ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết..."

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!