Sốc: Chỉ tiêu 43 nghìn đồng mỗi ngày, cô gái mua được 3 căn biệt thự sau 16 năm

09/08/2019, 17:15 GMT+07:00

Mới đây, chuyện một cô gái Nhật Bản sống cực kì tiết kiệm để mua nhà đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Theo đó, cô nàng này có tên là Saki Tamogami. Năm 18 tuổi, Saki Tamogami đã đặt mục tiêu phải mua được 3 căn nhà khi cô 34 tuổi.

Để đạt được mục đích trên, trong suốt nhiều năm trời Saki Tamogami chỉ ăn mì gói. Tính ra mệnh giá tiền Việt, Saki chỉ tiêu mỗi ngày 43 nghìn đồng.

>>Xem thêm: Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được 2 tỷ đồng nhờ không ăn hàng, không mua sắm

 
Câu chuyện Saki chỉ ăn mỳ trong suốt 16 năm để mua được 3 căn biệt thự gây sốt MXH
Câu chuyện Saki chỉ ăn mỳ trong suốt 16 năm để mua được 3 căn biệt thự gây sốt MXH

Chính nhờ sống cực kì tiết kiệm, Saki đã mua được căn nhà đầu tiên trị giá 10 triệu yên (gần 2,2 tỷ đồng) ở tuổi 27. Căn nhà này được Saki mua ở tỉnh Saitama. Sau khi hoàn thành được mục tiêu đầu tiên, vào năm 29 tuổi, Saki lại mua một căn khác trị giá 4 tỷ đồng khiến ai cũng ngạc nhiên.

>>Xem thêm: “Sốc tận óc” với clip đập heo tiết kiệm thu lại gần 3 tỉ đồng của cô gái trẻ

Chưa dùng lại ở đó, giữa năm 2019, Saki lại khiến CĐM phải nhạc nhiên khi cô mua thêm một căn nhà nữa. Đây là căn nhà thứ 3, cũng là căn đắt nhất từ trước tới nay Saki sở hữu. Căn nhà này có giá hơn 8 tỷ đồng tiền Việt.

34 tuổi sở hữu 3 căn biệt thự đáng mơ ước, Saki là tấm gương khiến nhiều người phải xấu hổ khi nhìn vào. Đâu phải ai cũng đủ quyết tâm để thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình.

 
3 căn biệt thự của Saki
3 căn biệt thự của Saki

Chia sẻ với truyền thông Nhật, Saki cho biết, cô chỉ ăn mỳ và rau hàng ngày; số tiền cô bỏ ra chỉ khoảng 30 nghìn tiền Việt. 10 nghìn còn lại được Saki trích ra để mua gia vị. Với cách sống này, Saki cho biết: “Miễn là no bụng, ăn gì chẳng quan trọng”.

Không chỉ tiết kiệm tiền, Saki còn kiếm tiền bằng mọi cách. Cô chia sẻ, năm 29 tuổi, Saki còn cắt và bán tóc của mình để kiếm được 1 khoản khoảng 700 nghìn tiền Việt.

Hiện tại, Saki đã cho thuê phòng ở căn biệt thự để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, Saki còn mở thêm 1 quán cafe mèo, nơi để co cưu mang những con bị bỏ rơi và cần được giải cứu.

>>Xem thêm: 10 mẹo tiết kiệm tiền “không đụng hàng” giúp cho túi chúng ta luôn rủng rỉnh


Một trong những mẹo tiết kiệm độc giả có thể tham khảo để sớm thành công như Saki

Câu chuyện của Saki không chỉ khiến truyền thông Nhật mà cả cộng đồng mạng Việt phải “ngả mũ” ngưỡng mộ. Có thể kiếm tiền là việc ai cũng làm được, nhưng để giữ tiền và có được những tài sản giá trị không phải ai cũng làm được.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, tiền làm ra được là để tiêu chứ không phải để “hành hạ” bản thân để đạt được những thứ có “hạn sử dụng” như vậy.

Câu chuyện hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cùng YAN chia sẻ ý kiến của mình nhé!