Chỉ tiết kiệm tiền lương, cô gái mua được 3 căn nhà tiền tỷ ở tuổi 33

19:15 13/03/2021

Ở độ tuổi vừa mới ngoài 30, một cô gái đã tự mình đứng tên sổ đỏ của 3 ngôi nhà trị giá hàng chục tỷ đồng. Mới nghe đến đây thôi, chắc hẳn không ít người sẽ cho rằng cô ta xuất thân là con nhà giàu, đầu tư chứng khoán, kinh doanh hay trúng xổ số.

Thế nhưng sự thật lại không phải vậy. Tất cả "thành tựu" có được đều chỉ nhờ vào việc chăm chỉ tiết kiệm mà thôi.

 
Chân dung "cô gái vàng" trong làng tiết kiệm.
Chân dung "cô gái vàng" trong làng tiết kiệm.

Với những người đi làm công ăn lương, số tiền thù lao ít ỏi nhận được sau hàng tháng trời "cày cuốc" đôi khi còn chẳng đủ để họ chi tiêu, chứ đừng nói đến việc mua sắm hay đầu tư đất đai, nhà cửa. Thế nhưng Saki - cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản lại chứng minh điều ngược lại.

Ở tuổi 33, trong khi người khác mới chỉ gọi là đang trong giai đoạn sự nghiệp tạm ổn định thì cô đã sở hữu trong tay tận 3 căn nhà khác nhau nhờ vào việc tiết kiệm.

Đây là một biện pháp vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ tự tin làm được. Bởi vậy, để hoàn thành đúng mục tiêu, Saki đã vạch sẵn kế hoạch chi tiêu vô cùng cẩn thận và chi tiết cho bản thân mình ngay từ lúc mới 18 tuổi.

 
Ba ngôi nhà của Saki.
Ba ngôi nhà của Saki.

Cụ thể, kể từ khi tốt nghiệp và đi làm văn phòng, từ đồ đạc, vật dụng thiết yếu trong nhà cho đến cả quần áo, giày dép cô đều xin từ đồng nghiệp hoặc những người khác mà chẳng cần phải bỏ tiền túi ra để sắm sửa gì. Nếu chúng không giảm giá thì nhất định bỏ qua. 

Các bữa ăn hàng ngày của Saki cũng không bao giờ được phép vượt quá 200 yên (tương đương 42 nghìn đồng). Đôi khi, cô còn tranh thủ dùng bữa tối bằng mì udon chay chỉ khoảng 6.000 đồng cho tiết kiệm.

Có những ngày, Saki tính ra chỉ tiêu hết 1 yên Nhật, tức là chưa tới 1 nghìn đồng. Trong khi, mức lương thực tế mà nàng ta nhận được hàng tháng lại khoảng 200.000 yên/tháng (44 triệu đồng).

Chưa dừng lại ở đó, khi ăn, Saki cũng để luôn mọi thứ trong nồi và cứ thế vui vẻ thưởng thức cho đỡ tốn tiền mua bát, dầu rửa hay tiền nước.

 
Bánh mì, mì gói luôn có sẵn trong nhà.
Bánh mì, mì gói luôn có sẵn trong nhà.

 
Đồ đạc đều xin về miễn phí.
Đồ đạc đều xin về miễn phí.

Với nỗ lực tiết kiệm một cách đáng nể như vậy, Saki đã nhanh chóng hái được "quả ngọt" đầu tiên là một ngôi nhà trị giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ đồng) ở tuổi 27. Hai năm sau, cô nàng nhanh chóng tậu thêm 1 căn nữa to hơn, giá 18 triệu yên (khoảng 3,9 đồng).

Mạnh tay đầu tư của cải và sở hữu đất đai xong, Saki thông minh lại tìm cách cho "tiền đẻ ra tiền" nhờ vào việc cho thuê cả 2 căn nhà. Nhờ vậy, ngay cả khi "ngồi chơi xơi nước", đều đặn hàng tháng cô cũng có thể bỏ túi khoảng 400.000 yên (tương đương 80 triệu đồng).

Sau khi mua một căn nhà thứ 3 với giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ đồng) đánh dấu tuổi 33 cũng là lúc Saki hoàn thành được nhiệm vụ mà cô từng đề ra khi còn là một thiếu nữ mới lớn. 

Trở thành đại gia bất động sản là thế, Saki đến nay vẫn sống rất tiết kiệm và không một giây phút nào ngừng dành dụm tiền để làm việc lớn. Được biết, ý định sâu xa của người phụ nữ Nhật Bản này là khi về già sẽ có thể dành dụm vốn liếng để mở một quán cà phê mèo, cưu mang những con động vật đáng yêu bị bỏ rơi, lang thang ngoài đường phố. 

Quả thực, Saki không chỉ là tấm gương có tính tiết kiệm đáng học hỏi mà còn là một cô gái giàu lòng yêu thương mà ai cũng nể phục. 

Thông tin và ảnh: Red01

NHỮNG THÓI QUEN NHỎ GIÚP CHÚNG TA TIẾT KIỆM

Nếu bạn muốn học cách tiết kiệm như Saki để mua được một ngôi nhà trong tương lai thì việc này hoàn toàn có thể được nếu cố gắng và tạo cho bản thân những thói quen tốt.

- Đầu tiên đó là lên kế hoạch chi tiết những khoản chi tiêu. Bởi bình thường chúng ta thường không đưa ra một mức tiêu cụ thể nên đến cuối tháng, tiền vẫn cứ không cánh mà bay. Trong khi có cả trăm ngàn thứ sinh hoạt phí cứ thế phát sinh không thể tính trước được.

- Tiếp đến là hãy trân trọng cả những đồng tiền lẻ. Việc tích tiểu thành đại cũng là một cách tiết kiệm lâu dài và khôn ngoan.

- Đừng quên ghi lại tất tần tật những khoản mình đã chi tiêu trong ngày, để đến cuối tháng tổng kết và đưa ra phương án tiết kiệm hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẹo tiết kiệm khác tại đây!