Chi tiết cách in sao kê trên Internet Banking và Mobile Banking

04/09/2021, 21:50 GMT+07:00

Thời gian gần đây, cụm từ sao kê trở nên hot hơn bao giờ hết khi cư dân mạng đều bình luận về vấn đề này. Không ít người thắc mắc liệu rằng việc này có thể thực hiện theo hình thức online không và mất phí bao nhiêu.

 
Mọi giao dịch có thể dễ dàng tra cứu qua ứng dụng Internet Banking. (Ảnh: Dân Việt)
Mọi giao dịch có thể dễ dàng tra cứu qua ứng dụng Internet Banking. (Ảnh: Dân Việt)

Tất cả những điều này đã được một Fanpage lớn có chuyên môn về nghiệp vụ ngân hàng giải đáp. Hiểu một cách đơn giản, sao kê tài khoản ngân hàng chính là bản tổng hợp chi tiết các thông tin về thanh toán nợ, chi tiêu… thường được ngân hàng thông báo vào một ngày nhất định trong tháng cho chủ thẻ.

Hiện tại có hai hình thức sao kê là trực tiếp và gián tiếp. Trong đó, hình thức sao kê gián tiếp áp dụng cho các tài khoản sử dụng Internet Banking, Mobile Banking. Đây là một phương pháp khá thuận lợi khi tiết kiệm được cả chi phí và thời gian. Để in sao kê trên Mobile banking và Internet banking, chủ tài khoản có thể thực hiện theo các bước sau:

 
Việc in sao kê trên Internet Banking đang được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Thanh Niên)
Việc in sao kê trên Internet Banking đang được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Thanh Niên)

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile banking hoặc Internet Banking đã đăng ký

Bước 2: Đăng nhập tài khoản ngân hàng

Bước 3: Tích vào những khoản muốn sao kê

Bước 4: Lựa chọn khoảng thời gian muốn xem sao kê

Bước 5: Xem và kiểm tra kỹ thông tin sao kê trước khi in

Bước 6: Kết nối máy in với thiết bị để in sao kê.

Mặt khác, Doanh nghiệp và Tiếp thị từng đưa tin, số lần sao kê tại các ngân hàng không bị giới hạn. Chỉ cần trả phí, khách có thể yêu cầu sao kê bất cứ lúc nào. Giấy tờ cần chuẩn bị để in sao kê đó là chứng minh nhân dân. 

 
Khách hàng đang giao dịch tại một ngân hàng lớn. (Ảnh: Vietnamnet)
Khách hàng đang giao dịch tại một ngân hàng lớn. (Ảnh: Vietnamnet)

Về chi phí sao kê, tùy thuộc vào dịch vụ mỗi ngân hàng mà mức thu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mức chung sẽ rơi vào khoảng từ 2 nghìn đồng/trang đến 5 nghìn đồng/trang. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể không mất khoản phí này nếu là khách VIP của ngân hàng.

Chẳng hạn, ngân hàng ACB sẽ miễn phí với 2 lần đầu in sao kê trong vòng 24 tháng, chi phí lên 5 nghìn đồng/tháng hoặc 50 nghìn đồng/năm với lần thứ 3.

Ngân hàng VPBank và VietinBank miễn phí in sao kê cho khách VIP tuy nhiên tài khoản bình thường sẽ mất 2 nghìn đồng/trang. 

 
Ngân hàng đều đã quy định rõ mức phí nếu khách muốn in sao kê. (Ảnh: Dân Việt)
Ngân hàng đều đã quy định rõ mức phí nếu khách muốn in sao kê. (Ảnh: Dân Việt)

Trong khi đó, Vietcombank sẽ miễn phí cho khách nếu in sao kê định kỳ mỗi tháng 1 lần, còn vượt quá số lượng 1 lần/tháng, phải trả theo thỏa thuận hoặc 5 nghìn đồng/trang.

Tóm lại, sao kê là việc làm khá đơn giản, chỉ cần trả đủ mức phí thì chủ tài khoản có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện không giới hạn. Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ được các thắc mắc về thủ tục, cách thức cũng như mức phí khi muốn sao kê ở ngân hàng. Còn bạn nghĩ gì về vấn đề trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LỠ CHUYỂN TIỀN NHẦM TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CÓ LẤY LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Không ít người vì một chút sơ suất mà chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng lạ. Điều này khiến người gửi vô cùng lo lắng và thắc mắc liệu khoản tiền này có thể lấy lại không?

Khi phát hiện mình chuyển nhầm, điều đầu tiên là chụp lại ảnh giao dịch để làm bằng chứng sau đó liên hệ ngay ngân hàng. Cần trình bày rõ ràng với nhân viên về thông tin, số tài khoản chuyển nhầm và giấy tờ hay bằng chứng mà phía ngân hàng yêu cầu.

Sau đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản kia. Trong trường hợp, bạn chuyển nhầm vào tài khoản của một ngân hàng khác thì thủ tục lấy lại tiền sẽ phức tạp và rắc rối hơn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi những hoạt động chuyển nhầm tiền đều đã được pháp luật quy định rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi cho người bị thiệt.

Xem thêm tại đây!