Chi tiền mua ô tô, thanh niên lời thêm 5 tỷ đồng nhờ kế hoạch hoàn mỹ

13/03/2021, 17:58 GMT+07:00

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, nam thanh niên chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà mặt phố của bản thân anh. Theo đó, anh cho biết bản thân cưới vợ được 7 năm. Suốt thời gian đó, dù phải “nhịn ăn”, chi tiêu dè sẻn, anh vẫn quyết để dành tiền mua ô tô. 

Biết được tin, mọi người đều phản đối, đặc biệt là vợ cùng gia đình nhà cô ấy. Mặc kệ sự ngăn cản, anh cố gắng và tậu được chiếc ô tô tổng chi phí gần 600 triệu đồng. Cứ đều đặn hai tuần, thanh niên lại chở vợ cùng con cái về thăm ông bà ngoại. 

 
Chàng trai quyết mua ô tô dù bị can ngăn. (Ảnh: R​TBTP)
Chàng trai quyết mua ô tô dù bị can ngăn. (Ảnh: R​TBTP)

Nhờ thường xuyên về quê, tình cảm của gia đình anh với ông bà lại càng khắng khít, gắn bó. Chỉ sau hơn 1 năm, ông bà quyết định chia cho vợ chồng thửa đất giá trị hơn 5 tỷ đồng mặc dù trước đó đã từng dự định cho cậu em vợ. 

Như vậy, chỉ trong hơn 1 năm mua xe, anh “dư” được chẵn 5 tỷ đồng. Đôi vợ chồng dự tính sẽ mua căn nhà mặt tiền ở phố, thi thoảng đón ông bà lên chơi cùng cháu. Nhờ vậy, cặp đôi cũng sẽ đỡ vất vả phải về thăm như trước. 

Đáng nói hơn, đây đều là những bước nằm trong kế hoạch anh đã vẽ ra từ trước đó. Ngay cả với vợ mình, anh cũng không chia sẻ mà chỉ âm thầm thực hiện. Sau khi đã thành công, anh quyết định kể với mọi người “kinh nghiệm mua nhà ở phố” mà chính bản thân anh đúc kết. 

 
Nguyên văn bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau bài đăng của nam thanh niên, cư dân mạng lập tức chú ý và để lại hàng loạt bình luận. Nhiều người tỏ ý trầm trồ trước cách làm của anh, thậm chí còn “cà khịa” chàng trai là “Chạn Vương” (từ lóng chỉ người đàn ông muốn làm giàu mà không cần tốn quá nhiều công sức). 

Một số bình luận liên quan:

- Tuần nào tui cũng về như ông mà không thấy bố mẹ vợ cho thêm thửa đất nào. Có phải “công thức” này tui sai ở bước gì rồi đúng không mọi người?
- “Sóng gió phủ đời trai; tương lai nhờ nhà ngoại” là có thật anh em ạ. 
- Ơ thế kế hoạch của ông này là chiếm thửa đất của cậu em vợ à? Tôi thấy tội nghiệp ông em vợ thế, có ông anh rể thâm như ông cũng tội thằng em nó quá. Kể lên như đáng tự hào ghê.
- Câu chuyện đầu tư dài hạn khá bổ ích. Nhưng quan trọng là kiếm đâu ra bố mẹ vợ có thửa đất hơn 5 tỷ thì anh không tiết lộ?

Bên cạnh những người rất hào hứng trước câu chuyện, một bộ phận hiện đang tỏ ý nghi ngờ độ thực hư. Phía này cho rằng câu chuyện chỉ là giấc mơ viển vông của nam thanh niên "ảo tưởng" nào đó. 

 
Độ thực hư của câu chuyện vẫn còn là điều chưa thể xác nhận ngay lúc này. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Độ thực hư của câu chuyện vẫn còn là điều chưa thể xác nhận ngay lúc này. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách làm của anh chàng? Hãy chia sẻ quan điểm cá nhân dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

"SÓNG GIÓ PHỦ ĐỜI TRAI, TƯƠNG LAI NHỜ NHÀ VỢ"

Ngày nay, câu nói “sóng gió phủ đời trai/ tương lai nhờ nhà vợ” không còn quá xa lạ, nhiều bạn nam cũng mạnh dạn "áp dụng".

Nhìn nhận tích cực, suy nghĩ này có lẽ không quá đáng như nhiều người thường chê trách. Việc nhận sự hỗ trợ từ nhà vợ giúp các anh chồng có khả năng phát triển, đỡ được gánh nặng lo toan cơm áo gạo tiền để chăm lo cho gia đình tốt hơn.

Chưa kể, điều này còn xuất phát từ sự tự nguyện của cả hai. Việc bố mẹ hai bên giúp đỡ cũng có thể xem như một sự đầu tư, với mong muốn giúp các con có cuộc sống đủ đầy, sung túc hơn trong tương lai.

Tất nhiên, trong trường hợp những người đàn ông lười biếng, chỉ chăm chăm nhìn vào hoàn cảnh của bạn đời với mong muốn "được nhờ" thì hoàn toàn đáng phê phán. Bất cứ ai trong cuộc sống này muốn thành công và được trân trọng cũng cần có sự quyết tâm, kiên trì và cần cù nỗ lực hết mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!