Chỉ số tia UV ở Nam Bộ ở mức nguy hại trong ngày 18/11

18/11/2020, 11:40 GMT+07:00

Những ngày qua, tình hình thời tiết trên cả nước có sự thay đổi thất thường do ảnh hưởng từ bão/ áp thấp nhiệt đới liên tục.

Theo cơ quan khí tượng, trong ngày 18/11, nền nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ sẽ nhích dần lên, tuy nhiên vào đêm và sáng sớm trời sẽ lạnh. Khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa rào bất chợt về chiều tối.

 
Mưa rào trút xuống ở khu vực TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)
Mưa rào trút xuống ở khu vực TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Cả nước có xu hướng thời tiết cực đoan, miền Bắc rét đậm rét hại

Khu vực Bắc Bộ có nền nhiệt độ tăng nhẹ, chỉ số tia UV ở mức trung bình

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 18/11, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nhiệt độ nhích nhẹ. Tuy nhiên, về đêm và sáng sớm vẫn duy trì trạng thái se lạnh. Bên cạnh đó, mưa sẽ trút xuống ở vài nơi, trời nhiều mây, có sương mù nhẹ. Đến trưa chiều, mây giảm - trời nắng. 

 
Cơn mưa rào trút xuống một khu vực ở Việt Nam. (Ảnh: Vntintuc)
Cơn mưa rào trút xuống một khu vực ở Việt Nam. (Ảnh: Vntintuc)

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng cho biết, chỉ số tia UV trong ngày 18/11 ở nhiều tỉnh thành thuộc Bắc Bộ như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long đều ở ngưỡng có nguy cơ gây hại tầm trung bình. Riêng tại Thủ đô Hà Nội, có gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ dao động từ 21-29 độ C. 

>>> Xem thêm: Cảnh báo TP.HCM có thể ngập nặng trong những ngày tới do triều cường

Chỉ số tia UV ở khu vực Nam Bộ ở mức nguy hại cao, triều cường vẫn đang ở mức đỉnh

Cơ quan khí tượng cũng cho hay, hiện nay các tỉnh ở Nam Bộ đặc biệt là ở khu vực TP.HCM, Cần Thơ hiện vẫn đang ở mức đỉnh triều cường cho đến hết ngày 19/11. Sang ngày 20/11, mực triều cường sẽ bắt đầu xuống dần. Do ảnh hưởng từ triều cường, trong vài ngày trở lại đây, khu vực TP.HCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau liên tục bị ngập úng tại một số khu vực trũng thấp. Thời gian ngập sâu nhất sẽ rơi vào khung giờ từ 1h-4h sáng và 15h-19h. 

 
Một khu vực ở Cần Thơ bị ngập do triều cường dâng cao. (Ảnh: VnExpress)
Một khu vực ở Cần Thơ bị ngập do triều cường dâng cao. (Ảnh: VnExpress)

Ngoài ra, chỉ số tia UV ở một số tỉnh từ Huế trở vào đến Cần Thơ, Cà Mau hiện đang ở ngưỡng gây nguy hại cao đến sức khỏe của người dân. Đặc biệt, các tỉnh thành như Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia UV cực đại ở ngưỡng rất cao. 

 
Nhiều người đi đường trùm kín để bảo vệ bản thân giữa trời nắng nóng. (Ảnh: Lao Động)
Nhiều người đi đường trùm kín để bảo vệ bản thân giữa trời nắng nóng. (Ảnh: Lao Động)

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trong ngày 18/11, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 20-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày trời nhiều mây, có nắng. Nhiệt độ trong khoảng từ 23-32 độ. Khu vực Tây Nguyên: Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ dao động từ 22 đến 30 độ c. 

>>> Xem thêm: Chiều 16/11, triều cường đạt đỉnh gây ngập lụt một số tuyến đường

Trên đây là thông tin về thời tiết trên cả nước trong ngày 18/11. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM 2020: MIỀN TRUNG CÓ THỂ ĐÓN THÊM 1-2 CƠN BÃO 

Như trước đó đã đưa tin, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra một số thông tin có liên quan đến các loại hình thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số tỉnh thành thuộc miền Trung từ nay cho đến cuối năm 2020.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2020, nhiệt độ nước biển sẽ tiếp tục lạnh dần. Chính nguyên nhân như vậy, khu vực Biển Đông có khả năng sẽ xuất hiện thêm 1-2 cơn bão gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng đất liền các tỉnh miền Trung.

Xem thêm tại đây!