Chỉ sau một đêm, giá heo hơi tăng vọt lên 92 nghìn đồng/kg

16/04/2020, 16:25 GMT+07:00

Mặt hàng thịt heo trong thời gian vừa qua ở Việt Nam có khá nhiều biến động. Liên tục trong những ngày vừa qua, giá thịt heo tăng "phi mã" khiến không ít người tiêu dùng bất ngờ. 

Theo thông tin mới nhất từ Báo Thanh Niên, giá thịt heo trong ngày 16/4 đã có chuyển biến mới. Được biết, chỉ sau 1 đêm, giá heo hơi tại khu vực miền Bắc dao động ở khoảng 88 - 92 nghìn đồng/kg.

Thị trường thịt heo ở Việt Nam đang có chuyển biến khác thường về mặt giá cả trong những ngày gần đây. (Ảnh: VnExpress)Thị trường thịt heo ở Việt Nam đang có chuyển biến khác thường về mặt giá cả trong những ngày gần đây. (Ảnh: VnExpress)

 Giá thịt heo tăng mạnh vào ngày 16/4

Tại khu vực miền Bắc giá heo hơi tăng nhanh khiến người tiêu dùng không khỏi chóng mặt. Được biết, giá heo hơi tại tỉnh Thái Bình đang ở mức 92 nghìn đồng/kg, đây được xem là mức giá cao nhất trên toàn quốc. Nối tiếp tỉnh Thái Bình đó chính là Hà Nội cùng với Hưng Yên, 2 tỉnh thành này có giá thịt heo là 91 nghìn đồng/kg. Một số tỉnh thành còn lại như Ninh Bình, Tuyên Quang, Bắc Giang, Vĩnh Phúc đều tăng lên ở mốc 90 nghìn đồng/kg. 

Giá thịt heo ở 3 khu vực thuộc Việt Nam có những thay đổi lớn. (Ảnh: VnExpress)Giá thịt heo ở 3 khu vực thuộc Việt Nam có những thay đổi lớn. (Ảnh: VnExpress)

Ở miền Trung - Tây Nguyên: Sau khi lệnh giãn cách xã hội tiếp tục đối với 12 tỉnh thành và một số khu vực không nằm trong khu vực có nguy cơ cao thì giá heo hơi lại tăng tốc đến chóng mặt, vượt mức dự báo. Được biết có một số khu vực giá heo hơi tăng thêm đến 12 nghìn đồng/kg. Có thể kể đến đó là tỉnh Bình Định có giá heo hơi từ 75 nghìn đồng/kg sau một đêm đã tăng lên đến 87 nghìn đồng/kg. Lâm Đồng và Đắk Lắk tăng từ 85 -88 nghìn đồng/kg. Nhiều tỉnh còn lại trong khu vực vẫn giữ nguyên giá dao động 75.000 - 83.000 đồng/kg.

Miền Nam: Được biết giá thịt heo tại khu vực này dao động từ 76 - 87 nghìn đồng/kg. Bến Tre là tỉnh có giá thịt heo cao nhất khu vực phía Nam, thịt được bán ở mức 87 nghìn đồng/kg. Tiếp sau đó là ở Hậu Giang, giá heo hơi 85 nghìn đồng/kg, Đồng Nai 84 nghìn đồng/kg, Bình Dương và Vũng Tàu 82 - 83 nghìn đồng/kg.

 
Thịt heo ở khu vực tỉnh Thái Bình đang ở mức cao nhất trên toàn quốc với giá 92 nghìn đồng/kg. (Ảnh: VTC)
Thịt heo ở khu vực tỉnh Thái Bình đang ở mức cao nhất trên toàn quốc với giá 92 nghìn đồng/kg. (Ảnh: VTC)

>>> Xem thêm: "Bão giá" 2019, cầm trong tay 100 nghìn ra chợ không biết mua gì

Giá thịt heo ở Việt Nam cao thứ 2 trên thế giới

Theo như thông tin từ Tổng cục Thống kê thì tính đến cuối tháng 3/2020 tổng số đàn heo trên cả nước giảm gần 17,5% so với đợt cuối năm 2019. Bộ Công thương cũng cho biết thêm, Việt Nam vẫn đang nằm trong những nước có giá thịt heo cao. 

 
Giá thịt heo ở Việt Nam hiện đang đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Giá thịt heo ở Việt Nam hiện đang đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Cụ thể, nước có giá thịt heo cao nhất thế giới đó chính là Trung Quốc, trung bình giá heo hơi ở quốc gia này đạt khoảng 118 nghìn đồng/kg. Đứng sau Trung Quốc đó chính là Việt Nam, có mức giá bán ra trung bình dao động từ 72 - 83 nghìn đồng/kg. Nước thứ 3 đó chính là Hàn Quốc đạt hơn 82 nghìn đồng/kg. Các nước phương Tây có giá thịt heo khá thấp, dao động từ 41 -50 nghìn đồng/kg.

>>> Xem thêm: Nhận biết Rich kid thời biến động: Cứ đắp thịt heo là gái theo ầm ầm

CĐM: "Cứ tăng mãi thế này thì ăn rau sống qua ngày chứ tiền đâu ăn thịt"

Trong những ngày vừa qua, giá các mặt hàng tiêu dùng đang có biến động khá phức tạp. Bên cạnh việc giá của các mặt hàng thủy hải sản giảm, thế nhưng giá thịt heo lại trên đà tăng vọt vào mỗi ngày. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ và rầu rĩ vì mặt hàng thiết yếu này lại rơi vào thời bão giá như đợt Tết Canh Tý 2020 vừa qua.

Giá thịt heo tăng nhanh khiến không ít người tiêu dùng chóng mặt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Giá thịt heo tăng nhanh khiến không ít người tiêu dùng chóng mặt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

"Lại tăng, cái gì cũng tăng duy chỉ có lương là không tăng."

"Thôi thì lại ăn cơm rau sống qua ngày, chứ thịt heo gì tầm này."

"Đi chợ mà muốn ngất, mua có tí thịt heo đã mất gần 100 nghìn đồng."

"Nhà tui 7 miệng ăn, chắc không ăn thịt heo nổi nữa rồi."

>>> Xem thêm: Giá thịt heo, giá vàng cùng tăng trong ngày 9/4

Nhìn chung, mặt hàng thịt heo trong những ngày có chuyển biến khá thất thường. Kể từ sau ngày 15/4, thị trường thịt heo trên cả nước đều đang trên đà biến động mạnh khi giá thịt tăng vọt, có nơi lên đến 92 nghìn đồng/kg. Theo đà tăng này, nhiều người dự đoán trong thời gian tới thịt heo vẫn chưa thoát ra khỏi thời kỳ bão giá.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Bên cạnh việc thịt heo tăng giá, thì các mặt hàng thủy hải sản như tôm, cua cá đã giảm mạnh vì người nuôi sợ rớt giá nên đã tiến hành thu hoạch sớm. 

Được biết mặt hàng tôm, cua, cá,... trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất khó để xuất khẩu sang nước ngoài. Bên cạnh đó, để thực hiện đúng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn đã đóng cửa. 

Thế nên, lượng hàng tồn kho rất nhiều, vì vậy nhiều hộ kinh doanh phải bán ra ở thị trường Việt những mặt hàng thủy hải sản này với mức giá rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Những mặt hàng như tôm, cua, cá ở các khu chợ dân sinh hay siêu thị lớn rất dồi dào và tươi trong thời gian này. Không chỉ vậy, giá tiền cũng "mềm" hơn rất nhiều so với thịt heo. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY