Chỉ sau 1 đêm giá vàng tăng mạnh lên đến 600 nghìn đồng/lượng

12:00 10/04/2020

Thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát ở khá nhiều nước trên thế giới khiến dư luận không khỏi xôn xao. Hệ lụy của dịch bệnh này kéo theo việc thất nghiệp của khá nhiều công dân, ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình. 

Giá cả của các mặt hàng thiết yếu cũng là mối quan tâm lớn của mọi người trong những ngày gần đây. Theo đó, vào ngày 10/4/2020, giá vàng trong nước và quốc tế đều đồng loạt tăng giá mạnh khiến mọi người đều bất ngờ.

 
Sau một đêm, giá vàng ngày 10/4/2020 tăng mạnh khiến dư luận không khỏi xôn xao. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Sau một đêm, giá vàng ngày 10/4/2020 tăng mạnh khiến dư luận không khỏi xôn xao. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Giá vàng tăng mạnh 600 nghìn đồng/lượng

Vào sáng ngày 10/4, giá vàng SJC tại TP.HCM được niêm yết ở mức 47,6 - 48,45 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với mức giá vào cuối ngày 9/4 thì mỗi lượng vàng SJC tăng thêm 350 nghìn đồng (cả 2 chiều mua - bán).

Ở thị trường Hà Nội, giá vàng tại hệ thống của cửa hàng Doji đã tăng mạnh khoảng 500 - 600 nghìn đồng/lượng (cả 2 chiều mua - bán). Có nghĩa giá vàng được mua hoặc bán ra rơi vào mức 47,5 - 48,3 triệu đồng/lượng. 

 
Vàng trong nước tăng mạnh từ 500 - 600 nghìn đồng/lượng. (Ảnh: VTC)
Vàng trong nước tăng mạnh từ 500 - 600 nghìn đồng/lượng. (Ảnh: VTC)

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý vào sáng nay (10/4), mức giá vàng miếng được đẩy ra bán trên thị trường có mức giá 48,5 triệu đồng, tăng lên 500 nghìn đồng so với chiều 9/4. Không chỉ chiều bán ra tăng, giá vàng khi được doanh nghiệp mua lại cũng tăng lên mức 47,7 triệu mỗi lượng.

 
Giá vàng ngày 10/4 tăng mạnh so với đầu năm 2020. (Ảnh: Pinterest)
Giá vàng ngày 10/4 tăng mạnh so với đầu năm 2020. (Ảnh: Pinterest)

>>> Xem thêm: Từ 15h chiều ngày 29/3, giá xăng giảm mạnh xuống mức 12 nghìn/lít

Giá vàng thế giới tăng 

Vàng giao trên sàn Kitco có thời điểm đã gần cán mốc 1.700 USD trước khi trở về mức ổn định là 1.685,6 USD/ounce hiện tại. Theo đó, từ đầu tuần cho đến thời điểm hiện tại giá của các kim loại quý hiếm đã tăng hơn 4,2 % so với đầu năm 2020 thì cao hơn 11,2%. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với thời điểm đầu năm 2019 thì vàng trên thế giới hiện đã cao hơn 30,8% (tương đương 395 USD/ounce).

 
Giá của các kim loại quý hiếm như vàng, bạc,... trên thế giới đều tăng hơn 4,2% so với đầu năm 2020. (Ảnh: Twitter)
Giá của các kim loại quý hiếm như vàng, bạc,... trên thế giới đều tăng hơn 4,2% so với đầu năm 2020. (Ảnh: Twitter)

Khi quy đổi ra tiền Việt thì các kim loại quý trên thế giới vào đêm qua đã tăng lên trên 1,2 triệu đồng/lượng, và hiện vàng đang ở mức giá 48 triệu đồng/lượng. Theo quan sát thì giá vàng trên thế giới đang ở đà tăng gấp đôi so với mức giá vàng trong nước, việc này đã kéo sự chênh lệch giá xuống mức 500 nghìn đồng/lượng. Sự chênh lệch này thường hay xảy ra, điển hình như có thời điểm giá vàng trong nước tăng cao hơn thế giới ở mức 4,5 triệu đồng/lượng.

 
Các kim loại quý hiếm cũng tăng mạnh so với dịp đầu năm 2020. (Ảnh: Pinterest)
Các kim loại quý hiếm cũng tăng mạnh so với dịp đầu năm 2020. (Ảnh: Pinterest)

>>> Xem thêm: Người dân xếp hàng, lấy số, đợi từ 1 giờ sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

Dân mạng nháo nhào vì vàng tăng giá khá cao

Trước những thống kê về mức giá vàng trong nước tăng 600 nghìn đồng/lượng vào sáng 10/4 đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ CĐM. Nhiều người phân vân không biết có nên bán vàng ra để thu về một khoản lợi nhuận lớn hay để dành đợi tăng thêm. Bên cạnh đó, nhiều "anh hùng bàn phím" lại bày tỏ nỗi niềm vì dịch bệnh đang thất nghiệp dài ngày thì tiền đâu mà sắm vàng tích trữ.

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Tăng cao dữ vậy trời, hơn nửa triệu chứ không ít."

"Không biết có nên bán bớt một ít không nhỉ, thấy tăng mạnh quá."

"Dịch như này tiền ăn còn sợ không có, lấy đâu ra tiền tích trữ vàng."

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng tới 1 triệu đồng/lượng, vượt mốc 44,5 triệu/lượng

Thời điểm này, giá vàng trong nước và cả quốc tế đều tăng vọt. Mức tăng khá cao, đây là đều khiến nhiều nhà đầu tư và một số người tích trữ vàng cảm thấy hớn hở. Tuy nhiên, mọi người cần phải suy nghĩ thật cẩn thận, nghiên cứu thị trường vàng quốc tế và trong nước thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hay bán nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thịt heo leo giá nhanh ở nhiều nơi: Cao nhất là 82 nghìn đồng/kg

Bên cạnh việc giá vàng tăng đột biến chỉ sau một đêm, thì hôm nay giá heo hơi trên toàn quốc cũng có biến động.

Giá thịt heo hơi hôm nay (10/4) đều đồng loạt tăng giá nhanh ở một số tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ sau một đêm, thị trường thịt heo trong nước có những biến động mạnh. Mức giá thịt heo cao nhất rơi vào khoảng 82 nghìn đồng/kg. 

Khu vực miền Bắc giá heo hơi tăng mạnh ở một số tỉnh thành. Thương lái trả giá heo hơi tại chuồng rơi vào khoảng 76 - 82 nghìn đồng/kg. Tại khu vực Tuyên Quang giá heo hơi đạt mức 82 nghìn đồng/kg (tăng 3 nghìn đồng chỉ sau 1 đêm). Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc cũng ghi nhận giá thịt heo tăng 4 nghìn đồng/kg, lên mức 82 nghìn đồng/kg.

Ở khu vực miền Trung, giá thịt heo đã bắt đầu rục rịch tăng nhẹ sau nhiều ngày "án binh bất động". Được biết, giá thịt heo tại khu vực miền Trung rơi vào khoảng 70 -79 nghìn đồng/kg. Ninh Thuận là tỉnh được ghi nhận có mức giá thịt heo thấp nhất là 70 nghìn đồng/kg. Khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An giá thịt heo tăng 2 nghìn đồng, có mức giá 78 nghìn đồng/kg.