Chi Pu: "Ngày xưa đúng là cũng có mắc lỗi vì thiếu kinh nghiệm, còn giờ không thể mắc lỗi tiếp được"

27/04/2019, 08:15 GMT+07:00

“Tôi đã đi diễn và chung sân khấu với những người từng có lời nói khá tiêu cực về mình nhưng tôi nghĩ bản thân không làm gì sai thì làm sao phải cúi đầu”

Hơn 1 năm debut với vai trò ca sĩ, cũng là từng ấy thời gian Chi Pu đối mặt với vô số lời khen chê, chỉ trích của dư luận. Tuy nhiên thay vì lên tiếng đáp trả trước mọi sóng gió bủa vây, cô gái sinh năm 1993 này lại chọn cách im lặng và đều đặn ra mắt các sản phẩm âm nhạc, từ EDM – Dance và tới bây giờ là Ballad.

Trả lời phỏng vấn trên 1 trang tin, Chi thừa nhận, trong hơn 1 năm qua, cô đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc, từ buồn vui, hạnh phúc, thăng hoa nhất rồi mất niềm tin, xuống dốc đều có cả. Và đến thời điểm hiện tại, Chi cho biết bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều và khi nhìn lại cả chặng đường theo đuổi sự nghiệp ca hát, cô thấy mọi thứ đều rất đúng đắn.

Hình ảnh có liên quan

"Ballad không phải là sự thử sức của tôi, mà là một lần chơi lớn"

Chia sẻ về những lần chuẩn bị tung ra MV, Chi Pu cho biết bản thân lúc nào cũng cảm thấy hồi hộp, lo lắng, không biết nhận xét của mọi người sẽ ra sao về sản phẩm của mình. Mặc dù sản phẩm nào khi ra mắt ekip cũng rất tự tin vì mọi thứ đều đã được kiểm duyệt kỹ càng, nhưng cảm xúc này luôn luôn không tránh khỏi.

Hình ảnh có liên quan

Với MV “Anh ơi ở lại”, sau khi lên sóng nửa tiếng đã được share rất nhiều trên mạng xã hội, cũng rất nhiều bình luận khen ngợi ý tưởng, nội dung MV. Đây là đầu tiên cô cảm thấy mãn nguyện về sản phẩm của mình làm ra.

Nếu mọi người đọc những bình luận phía dưới MV “Anh ơi ở lại” có thể thấy rất nhiều ý kiến tỏ ra bất ngờ. Có người còn nói: “Chi Pu hát Ballad cũng hay đấy nhỉ”, đó chính là  động lực khiến cô càng muốn nỗ lực tập luyện để hát một dòng nhạc mới.

Kết quả hình ảnh cho chi pu

Mong mọi người nhìn vào sản phẩm nhiều hơn

Khi hỏi về việc tự chấm điểm cho bản thân Chi cho rằng đây là điều khó, Chi cho biết: "Tôi chỉ dám tự tin rằng mỗi lần ra sản phẩm đều đã làm rất chỉn chu. Ngày xưa đúng là cũng có mắc lỗi vì thiếu kinh nghiệm, còn giờ không thể mắc lỗi tiếp được. Ngay cả khi lên sân khấu bây giờ tôi cũng phải biết mình nên làm gì."

Cô cho rằng việc chấm điểm nên để khán giả làm thì phù hợp nhất vì thang điểm cao hay thấp cũng là từ sự nhìn nhận khách quan của họ.

Kết quả hình ảnh cho chi pu

Khi được nhắc đến danh xưng “ca sĩ thị phi”, nhiều người bảo đó chiêu trò do cô dựng nên nhưng Chi Pu cho biết cô không hề biết trước điều gì. Nên nếu nói cô thị phi hay chiêu trò thì có lẽ là do tác động bên ngoài chứ không phải do cô tạo ra.

Kết quả hình ảnh cho chi pu

Cô chia sẻ việc trước khi ra MV Anh ơi ở lại: "Bạn biết không, với sản phẩm mới lần này tôi đã thầm cầu xin và mong mỏi đừng có bất cứ lùm xùm gì, mà mọi người hãy tập trung vào ca khúc, vào MV thôi."

Lượt xem quan trọng nhưng không bằng cảm nhận của khán giả

Dòng nhạc Dance, EDM không phải mang tính thị trường, đại chúng tại Việt Nam nên việc những sản phẩm trước đây của cô chỉ trong khoảng 15-20 triệu view và không hơn là chuyện bình thường. Chi Pu nói: "Tôi muốn ở sản phẩm lần này, với dòng nhạc Ballad có sự thay đổi về con số hay không. Nếu có khác biệt thì tôi sẽ có câu trả lời cho mình rằng vì sao các MV chỉ dừng ở mức hơn 20 triệu view."

Hình ảnh có liên quan

Hiện nay, để đánh giá một bài hát có thật sự hot người ta thường dựa vào những con số những top trending trên YouTube. Việc Chi Pu quan tâm những còn số này cũng là điều không ngoại lệ. Nhưng bên cạnh đó đối với cô việc thành công của một sản phẩm còn dựa vào sự cảm nhận của khán giả.

Chi Pu cho biết: "Ví dụ khi đi diễn, khán giả nhảy theo, hát theo là điều chứng minh ca khúc đó có thành công hay không, mình có thành công hay không. Tôi vẫn thích cảm giác đứng trên sân khấu, vì những gì mình đọc trên mạng hoàn toàn không phải những gì mọi người nhìn thấy."

Kết quả hình ảnh cho chi pu

Bản thân không làm gì sai thì sao phải cúi đầu?

Nhắc đến MV "Mời anh vào team em", cô cho biết bản thân cảm thấy rất tự hào và vui sướng khi thật hiện được MV như mình mong muốn.

Nói về việc MV gắn mác 16+ Chi Pu chia sẻ: "Đối tượng khán giả của tôi có rất nhiều bạn nhỏ nhưng cũng có rất nhiều khán giả trên 16 tuổi. Có một điều tôi chưa chia sẻ, đó là MV “Mời anh vào team em” là sản phẩm tôi rất thích từ âm nhạc đến ý tưởng, mà cái gì thích tôi đều phải làm cho bằng được. Như đã chia sẻ, tôi hiểu đối tượng khán giả của MV là ai nên đã gắn mác 16+ cho MV để phù hợp nhất."

Kết quả hình ảnh cho chi pu mời anh vào team em
Bên cạnh đó, cô cũng giải thích việc thường xuyên sử dụng hình ảnh còn heo là do ý tưởng của ekip chứ không có ý ám chỉ ai cả. Chi Pu nói: "Có lẽ là do tưởng tượng của mọi người và định kiến trước giờ nên mới liên tưởng tới chuyện này chuyện kia."

Hơn 1 năm trải qua những sóng gió, Chi Pu cho biết bản thân trưởng thành nhiều hơn và chính nhờ sống gió đã giúp cô có những trải nghiệm thú vị mà trước giờ chưa bao giờ tải qua, buồn có, hạnh phúc có, hồi hộp có, kể cả thăng hoa nhất rồi mất niềm tin, xuống dốc đều có cả. Điều quan trọng là cô luôn có những người anh em đồng hành cùng mình và đó là điều mà Chi Pu cảm thấy rất may mắn vì điều này.

Hình ảnh có liên quan

Cô nhớ lại thời gian MV thứ 3 "Em sai rồi anh xin lỗi em đi". Thời điểm đó, nhiều người và cả nghệ sĩ đều lên mạng bắt cô không được đi diễn. Chính điều này đã làm cô sợ hãi và có từng có ý định dừng lại, nhưng với 1 câu nói "Chúng mình tin nhau để đi tiếp" của một người anh đã giúp cô bừng tỉnh và đi tiếp.

Kết quả hình ảnh cho chi pu

Hình ảnh có liên quan
Chính những sóng gió đó đã làm Chi Pu trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Hình ảnh có liên quan

Mục tiêu hiện tại của Chi Pu là trở thành 1 nghệ sĩ giải trí, 1 cô gái nhiều màu sắc, hát được diễn được, xinh đẹp, chụp ảnh đẹp. Cô muốn hướng tới hình ảnh toàn diện mọi thứ đó. "Tại sao phải đóng khung chỉ đi diễn hay chỉ đi hát thôi, trong khi mình có thể làm được mọi thứ. Nghệ sĩ giải trí đa năng là điều tôi đang hướng tới." nữ ca sĩ "Anh ơi ở lại" chia sẻ

Có thể thấy, ai rồi cũng trưởng thành. Chính những sóng gió, vấp ngã ở quá khứ đã giúp họ mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn. Bên cạnh đó, Chi Pu còn được sự giúp sức, động viên của những người anh em. Họ đã khiến cô tin vào những điều mình làm và gặt hái được quả ngọt ngày hôm nay.

Bạn cảm thấy như thế nào trước những lời chia sẻ của Chi Pu. Hãy chia sẻ cho YAN News biết với nhé!

Nguồn ảnh: Internet