Chi Pu lần đầu bức xúc lên tiếng khi bị lấy nhạc đi "hát chùa"

23/09/2019, 08:20 GMT+07:00

Trong chia sẻ mới nhất của Chi Pu, cô nàng và ê-kíp khá bức xúc cho rằng một vài nghệ sĩ lấy hit của mình đi diễn thương mại mà không hề đánh tiếng xin phép mặc dù ca khúc vẫn thuộc chủ sở hữu của cô và công ty.

Chi Pu lần đầu bức xúc lên tiếng khi bị lấy nhạc đi

Cụ thể, trên fanpage chính thức của mình Chi Pu đã chia sẻ:

"Chia sẻ tôn trọng bản quyền:

Hôm nay GOM Entertainment tiếp tục được xem video hai ca sĩ biểu diễn ca khúc "Anh ơi ở lại" của Chi Pu. Đây là tiết mục trong hai chương trình giải trí mang tính chất thương mại, nhưng bất ngờ là GOM Entertainment hay Chi Pu đều chưa hề được thông tin hay xin phép trước.

"Anh ơi ở lại" là một sáng tác độc quyền của Đạt G dành cho Chi Pu. Và đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi được xem, hoặc được biết có ai đó mang ca khúc này đi diễn mà chưa xin phép.

Chúng tôi hiểu rằng, bất kỳ ca sĩ nào cũng đều mong ca khúc của mình được khán giả yêu quý và lan toả bằng cách này hay cách khác. Chính vì vậy từ trước đến nay, GOM Entertainment đều cởi mở với những anh chị em nghệ sĩ muốn thể hiện ca khúc đang được độc quyền bởi GOM, cũng như với các đơn vị sản xuất chương trình ngỏ lời xin phép sử dụng các ca khúc một cách chính đáng.

Tuy nhiên, việc sử dụng hay biểu diễn một ca khúc mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu, đều là hành vi vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, đồng thời thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tác giả và ca sĩ.

GOM Entertainment sẽ có những hành động phù hợp để cảnh báo và xử lý những tình trạng vi phạm hiện tại. Và cũng qua chia sẻ này, chúng tôi hi vọng mọi người hãy ý thức và tôn trọng mạnh mẽ quyền sở hữu trí tuệ, về tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ. Chúng tôi tin rằng, nền giải trí sẽ phát triển hơn, công bằng và lành mạnh hơn bắt đầu từ những điều đơn giản như thế.

Trân trọng".

Chi Pu lần đầu bức xúc lên tiếng khi bị lấy nhạc đi

Đây là lần đầu tiên Chi Pu lên tiếng về vấn đề bản quyền khi thấy nhiều nghệ sĩ khác lấy hit của mình đi hát thương mại nhưng không xin phép. Đồng thời, công ty của nữ ca sĩ cho rằng việc sử dụng hay biểu diễn một ca khúc mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu là vi phạm Luật sở hữu trí tuệ và thiếu tôn trọng đối với tác giả và ca sĩ.

>>>Xem thêm: Chi Pu mặc áo tắm gợi cảm catwalk trên nền nhạc hit của Camila Cabello

Chi Pu lần đầu bức xúc lên tiếng khi bị lấy nhạc đi

Cuối cùng Chi Pu và ê-kíp mong muốn các nghệ sĩ đồng nghiệp hãy có ý thức và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

>>>Đừng bỏ lỡ: Chi Pu khoe tạo hình mới, fan mong chờ một MV "vùng cao" 

Đây không phải là lần đầu tiên trong Vpop xảy ra việc nghệ sĩ này lấy hit của nghệ sĩ khác đi trình diễn mà không xin phép. Trước đây cũng đã từng có lùm xùm giữa hai tên tuổi gạo cội Thu Phương và Tuấn Hưng cũng mắc phải trường hợp tương tự. Âm nhạc Việt Nam ngày một phát triển, đi song song với sự phát triển này là những luật lệ về tôn trọng quyền tác giả là cũng đang dần được nhiều nghệ sĩ chú ý hơn cả. Vấn đề tôn trọng quyền sở hữu nên được các nghệ sĩ làm nghề tôn trọng và thực thi một cách nghiêm túc để nền âm nhạc Việt Nam ngày một phát triển văn minh hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!