Chi Pu, Hoài Lâm - "Nạn nhân" trong các clip reaction chê của ViruSs

04/02/2021, 17:15 GMT+07:00

Là một streamer, ViruSs tích cực thực hiện những video reaction sản phẩm âm nhạc Việt. Tuy nhiên, anh không hề ngại chê bai, gửi những lời góp ý thẳng thắn cho các nghệ sĩ Việt. Từ những giọng ca yếu như Chi Pu, Phí Phương Anh hay những giọng ca tốt như Hòa Minzy cũng bị “dính chưởng”.

 
ViruSs thẳng thắn chê nhiều ca sĩ. (Ảnh: FBNV)
ViruSs thẳng thắn chê nhiều ca sĩ. (Ảnh: FBNV)

Chê Chi Pu hát yếu, xử lý còn kém

Sau khi thưởng thức MV Cung Đàn Vỡ Đôi, ViruSs dành lời khen ngợi cho Chi Pu về khả năng diễn xuất và ê-kíp lần này. Anh cũng cho biết mình không hài lòng với nửa sau của đoạn điệp khúc. Về phần giọng hát, ViruSs khẳng định Chi Pu xử lý còn kém và bài hát này sẽ tốt hơn nếu được thể hiện bởi một người khác.

 
ViruSs cho rằng bài hát sẽ tốt hơn nếu được thể hiện bởi người khác. (Ảnh: FBNV)
ViruSs cho rằng bài hát sẽ tốt hơn nếu được thể hiện bởi người khác. (Ảnh: FBNV)

“Cần nhìn thẳng vào vấn đề đó chính là cốt giọng khi thể hiện đoạn trầm là mình đã nghe ra là hơi yếu và xử lý chưa đủ chín. Dù sao thì sự tiến bộ giữa sản phẩm này và sản phẩm trước là không thể phủ nhận nhưng rõ ràng, Chi Pu cần dành nhiều thời gian cùng với sự cố gắng rất nhiều lần”.

>> Xem thêm: ViruSs thẳng thắn nhận xét về giọng hát lẫn MV của Chi Pu

Không đánh giá cao khả năng rap của Sơn Tùng

Gần đây, ViruSs chia sẻ video reaction MV Skyler của Sơn Tùng M-TP. Dù từng làm MC trong họp báo công bố dự án Skyler nhưng ViruSs cũng có lời bình luận khá thẳng thắn cho đồng nghiệp, thậm chí chê nhiều hơn khen. 

 
ViruSs không đánh giá cao khoản rap của Sơn Tùng. (Ảnh: FBNV)
ViruSs không đánh giá cao khoản rap của Sơn Tùng. (Ảnh: FBNV)

“Từ trước tới nay tớ chưa bao giờ đánh giá quá cao khả năng rap của Sơn Tùng. Vì Tùng tập trung vào việc đi hát, sáng tác, kinh doanh. Việc Tùng đầu tư vào rap rõ ràng cảm nhận được luôn là không có đầu tư nhiều. Về vần và flow những gì Tùng có trước giờ vẫn như vậy”.

Tiếp nữa, trên cương vị của một người Việt Nam, tớ rất mong chờ oử việc rap melody hay còn gọi là melodic. Giọng của Tùng khi hát melody hút hơn nhiều. Tiếng Anh quá nhiều và rap cũng quá nhiều nhưng tớ không đánh giá quá cao khả năng rap của Tùng”.

>> Đừng bỏ lỡ: ViruSs bị chỉ trích vì phát ngôn muốn ngang hàng hoặc hơn Sơn Tùng

Giọng Hòa Minzy hơi yếu, thể hiện bài hát không tới

Ở MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của Hòa Minzy, ViruSs đánh giá cao phần hình ảnh cùng sự đầu tư. Tuy nhiên, anh cho rằng giá trị phần âm nhạc của ca khúc này lại rất thấp. Hơn nữa, nam streamer còn không ngại chê giọng hát của Hòa Minzy ở nhiều chỗ bị yếu, không phù hợp với bài hát của Mr.Siro.

 
Hòa Minzy được cho là có giọng yếu, nhạt nhòa khi thể hiện bài hát của Mr.Sỉro. (Ảnh: FBNV)
Hòa Minzy được cho là có giọng yếu, nhạt nhòa khi thể hiện bài hát của Mr.Sỉro. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, nam streamer cũng khuyên Hòa Minzy nên xem lại định hướng âm nhạc của mình. “Cuối cùng, đối với một ca sĩ, khi phần thể hiện audio thấp thì Hòa phải để ý. Điều mình lo nhất cho Hòa là sản phẩm tiếp theo sẽ là gì, nếu lại là một sản phẩm thành công về MV thì giá trị ca sĩ nằm ở đoạn nào?”.

Bản phối Hoa Nở Không Màu của Hoài Lâm không hợp thời

Sau khi MV Hoa Nở Không Màu phát hành, streamer đã thực hiện video reaction, chia sẻ những ý kiến cá nhân về sản phẩm này. ViruSs dành lời khen cho sự trở lại này, đồng thời đánh giá cao khoản tình cảm trong giọng hát của Hoài Lâm.

 
ViruSs cho rằng bản phối của Hoa Nở Không Màu không hợp thời. (Ảnh: FBNV)
ViruSs cho rằng bản phối của Hoa Nở Không Màu không hợp thời. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, điều mà ViruSs cho rằng không hài lòng ở ca khúc này chính là bản phối: “Bản phối này dù hay nhưng lại không hợp thời”. Thậm chí ViruSs còn tự tin nếu được quyền phối lại, anh sẽ giúp bài hát trở nên hợp thời hơn: “Nếu phối bài này kiểu mới hơn nhưng vẫn buồn thì có lẽ sẽ ổn hơn”.

Nhận xét MV của Jack: “Không hợp khi kết hợp với HOAPROX”

Với MV Là Một Thằng Con Trai vừa mới ra mắt không lâu, ViruSs dành nhiều lời khen cho Jack. Tuy nhiên, nam streamer cũng có đôi điều không hài lòng về sản phẩm này. Anh cho rằng màn hợp tác của Jack và HOAPROX trong lần này không ổn, vì bản phối này hơi “châu Âu hóa”, không phù hợp với chất giọng của nam ca sĩ.

“Jack sẽ phải thay đổi kiểu viết melody hoặc HOAPROX sẽ phải trau dồi thêm, không phải để có beat hay mà để phục vụ cho bài hát của Jack”.

 
ViruSs nói về màn kết hợp của Jack và HOAPROX. (Ảnh: FBNV)
ViruSs nói về màn kết hợp của Jack và HOAPROX. (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Bị "tố ké fame" Jack, ViruSs: "Tôi quá đủ, không hề lợi dụng ai"

Thời gian qua, ViruSs liên tục nhận về ý kiến trái chiều vì chê hết từ sản phẩm này đến sản phẩm khác. Tuy nhiên, những cái tên này đều chọn cách im lặng hoặc đáp trả khá khôn ngoan trước bình luận của nam streamer.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

VIRUSS NHẬN CÁI KẾT ĐẮNG SAU THỜI GIAN DÀI CHÊ HẾT CẢ
SHOWBIZ VIỆT

Thời gian gần đây, ViruSs trở thành tâm điểm quan tâm vì vụ ồn ào với các ca sĩ trẻ, rapper. Anh bị rapper Bình Gold chỉ trích thẳng mặt sau clip reaction chê bai khả năng rap của Sơn Tùng M-TP.

Mới đây, ViruSs còn bị Phí Phương Anh "đá đểu" trong sản phẩm âm nhạc mới. Dường như chưa bao giờ nam nhạc sĩ bị nhiều ca sĩ nhắc đến vì những đoạn video reaction trên kênh YouTube của mình. 

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - người sáng tác ca khúc Hoa Nở Không Màu của Hoài Lâm đã đáp trả trước việc ViruSs chê bai bản phối ca khúc này không hợp thời. ViruSs sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!