Hé lộ chi phí để đưa linh cữu của danh hài Chí Tài về Mỹ an táng

11/12/2020, 10:30 GMT+07:00

Nam diễn viên hài được các đồng nghiệp đến viếng lần cuối tại Việt Nam. Sau đó toàn bộ thi thể đưa về với gia đình ở Mỹ.

Sự việc nghệ sĩ hài Chí Tài ra đi mãi mãi đã khiến tâm trạng của đồng nghiệp lẫn khán giả nặng nề đi rất nhiều Họ xót xa, buồn bã, không còn niềm vui trong những ngày này để tiếp tục công việc.

Sau thời gian bàn bạc với gia đình thì đã đưa ra quyết định chính thức rằng sẽ có lễ tiễn anh trong 1 ngày ở Việt Nam. Tiếp đó thi thể sẽ được đưa sang Mỹ, về với vợ và người thân.

 
Chí Tài luôn là người tràn đầy năng lượng trong mắt mọi người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài luôn là người tràn đầy năng lượng trong mắt mọi người. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

Chi phí đưa sang xứ sở cờ hoa

Việc đưa người mất sang nước ngoài không phải là điều dễ dàng, số tiền cần phải bỏ ra cho một chuyến bay riêng biệt cũng khá cao. Chưa kể, thời điểm dịch bệnh như thế này mọi thủ tục và hãng bay cũng trở nên khó khăn hơn. Trước kia, mọi người đã chung tay quyên góp 20.000 USD mới có thể đưa thi thể nam diễn viên hài Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam.

Dù người nhà Chí Tài không tiết lộ con số cụ thể nhưng theo những gì cung cấp tại trang điện tử của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM thì chi phí cho một thi thể cần giữ đông (người này có quốc tịch Mỹ) về nước sẽ có giá khoảng 12.000 - 18.000 USD (rơi ở mức 280 triệu cho đến 430 triệu). Ngoài ra, con số này sẽ có chênh lệch phụ thuộc vào một số thủ tục khác.

 
Trước đây các đồng nghiệp có thể di chuyển trên chuyến bay vui vẻ cùng anh nhưng giờ này đã chẳng còn nữa. (Ảnh: Ngôi Sao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đây các đồng nghiệp có thể di chuyển trên chuyến bay vui vẻ cùng anh nhưng giờ này đã chẳng còn nữa. (Ảnh: Ngôi Sao)

 
Chị bé Heo là người mong đợi ông xã nhất. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị bé Heo là người mong đợi ông xã nhất. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Dàn nghệ sĩ Việt đến nhà tang lễ để nhìn mặt danh hài Chí Tài lần cuối

Việt Hương đăng thông báo chính thức về lễ tang

Sau hơn 1 ngày xảy ra tin buồn và hội ý nội bộ xong thì các nghệ sĩ cũng đã có đôi lời chính thức về cáo phó của Chí Tài ở Việt Nam. Việt Hương là người đã giúp thực hiện các thủ tục đưa về Mỹ cũng như đồng hành với Hoài Linh cho phần tang lễ ở quê nhà.

"Việt Hương được sự cho phép và ủy quyền của chị Phương Loan, vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài, sẽ chịu tang vai em, đại diện và thay mặt gia đình trong tang lễ của anh tại Việt Nam. Cám ơn các ban ngành và cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ để hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ nhanh nhất có thể để đưa anh về Mỹ với gia đình", nữ nghệ sĩ đăng tải.

 
Những thông tin buồn bã nhất đã được xuất hiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những thông tin buồn bã nhất đã được xuất hiện. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lễ tang chính thức của nghệ sĩ Chí Tài chỉ diễn ra trong 1 ngày

Ngày mai chắc chắn sẽ có rất nhiều nghệ sĩ, khán giả đến tiễn biệt anh. Dù ở nơi nào đi nữa thì Chí Tài vẫn luôn hiện hữu trong tim mọi người với nụ cười tươi và gương mặt hiền lành, luôn tâm huyết với nghệ thuật, giúp đỡ nhiều "đàn em".

VƯỢT QUA NỖI ĐAU MẤT NGƯỜI THÂN

- Chấp nhận sự thật: Việc mất mát này là điều không thể chối bỏ, không thể sống mãi ở quá khứ tươi đẹp mà bạn phải chấp nhận việc ai rồi cũng sẽ về với đất trời. Mọi thứ chỉ là sớm hay muộn, trước hay sau.

- Thực hiện tốt nghi lễ: Đây là những điều mà bạn có thể làm cho người đã khuất. Cố gắng trọn vẹn mọi thứ xem như món quà cuối mình dành cho nhau.

- Sống tốt hơn: Hãy mỉm cười, sống tốt và tích cực để cho người ra đi yên lòng. Họ vẫn luôn ở cạnh mình và sẽ rất buồn nếu thấy người ở lại đau khổ.

Xem thêm tại đây!