Chi phí bảo vệ bản thân cao "ngất ngưởng" của giới tỷ phú công nghệ

20/04/2020, 12:45 GMT+07:00

Các tỷ phú công nghệ luôn có sức ảnh hưởng toàn cầu và luôn phải đối mặt với mọi nguy hiểm rình rập. Bởi vậy mà họ được chi hàng triệu USD để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Những con số về chi phí an ninh này chỉ là khoản tiền trên giấy tờ được công bố công khai. Cùng xem họ được chi cụ thể bao nhiêu tiền cho an toàn của mình.

 
Nhiều tỷ phí Chi ra khoảng tiền lớn bảo vệ bản thân. (Ảnh: Businessinsider)
Nhiều tỷ phí Chi ra khoảng tiền lớn bảo vệ bản thân. (Ảnh: Businessinsider)

>>> Có thể đọc thêm: Thời thơ ấu của các tỷ phú công nghệ

Mark Zuckerberg được Facebook chi 470 tỷ đồng để bảo vệ bản thân

Mark Zuckerberg được Facebook chi hơn 10 triệu USD (hơn 230 tỷ đồng) để bảo vệ người sáng lập này. Bên cạnh đó ông cũng được nhận thêm 10 triệu USD nữa để có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Đội ngũ an ninh của "cha đẻ Facebook" được trang bị vũ trang. Zuckerberg được bảo vệ 24/7 đề phòng những trường hợp xấu không may xảy đến. 

Facebook chi 20 triệu USD bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg - 1
Facebook chi số tiền khủng để bảo vệ Mark Zuckerberg. (​Ảnh: AP)

Jeff Bezos tự chi hơn 37 tỷ đồng để bảo đảm an toàn của bản thân

Sáng lập viên và cũng là CEO của Amazon lại "dè xẻn" hơn khi chỉ chi 1,6 triệu USD (hơn 37 tỷ đồng) cho sự an toàn của bản thân. Trong khi tài sản của ông vẫn đang không ngừng tăng lên theo thời gian thì chi phí an ninh của ông Bezos lại không đổi từ năm 2012.

Theo The Daily Beast văn phòng của Jeff Bezos được bọc kính chống đạn. những tấm kính này có khả năng chống chịu được đạn súng theo tiêu chuẩn của quân đội, chúng có giá thành là 180.000 USD (hơn 4 tỷ đồng).

 
Ông Jeff Bezos (Ảnh: AFP)
Ông Jeff Bezos (Ảnh: AFP)

>>> Có thể đọc thêm: Ngắm dinh thự "đắt xắt ra miếng" của các tỷ phú làng công nghệ, nhìn nhà mà chỉ muốn "lăn" luôn vô!

Sheryl Sandberg: Hơn 100 tỷ đồng

Giám đốc điều hành (COO) của mạng xã hội Facebook có mức chi phí an toàn cũng không hề nhỏ khi lên đến 4,3 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng). Sở dĩ bà được chi số tiền lớn như vậy cho an ninh là bởi người phụ nữ này có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn.

Chi phí an ninh của bà Sandberg từ 2018-2019 tăng 168%, từ 2,9 triệu USD lên tới 4,3 triệu USD.

Sheryl Sandberg ảnh tín dụng lần tài chính hình ảnh flickr
Bà Sheryl Sandberg (Ảnh: H​centerforworklife.com)

Video: 7 ái nữ nhà tỷ phú giàu bậc nhất Singapore.

Tim Cook: 457.083 USD

Theo báo cáo của Apple vào năm 2019 thì công ty tỷ đô này đã chi 457.083 USD (hơn 10 tỷ đồng) để bảo vệ Tim Cook. Chi phí bảo vệ của Tim Cook tăng 104% so với 2018. Có thể nói số tiền Apple chi ra để bảo vệ Tim Cook là khá khiêm tốn so với vị thế của mình.

Ngoài chi phí bảo vệ bản thân, Tim Cook còn được chi phí đi lại lên đến 315.311 USD (gần 7,5 tỷ đồng), tăng 239% so với năm 2019.

 
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Sky News)
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Sky News)

Sundar Pichai: Hơn 28 tỷ đồng

CEO Pichai được Google cung cấp khoảng 680.000 USD (gần 16 tỷ đồng) để bảo vệ bản thân. Số tiền này đến năm 2018 đã tăng lên đến 1,2 triệu USD (hơn 28 tỷ đồng).

Lý do chi phí này được tăng lên bất ngờ là do vài tháng trước thời điểm nói trên, có một số cá nhân cực đoan đã có những hành động gây ảnh hưởng an ninh ở khu vực campus của YouTube tại San Bruno khiến 3 nhân viên bị thương, từ đó YouTube tuyên bố sẽ tăng cường an ninh về mọi mặt, vì thế mà Google cũng tăng chi phí an ninh cho CEO Pichai.

 
CEO Google - Sundar Pichai. (Ảnh: Justin Sullivan)
CEO Google - Sundar Pichai. (Ảnh: Justin Sullivan)

>>> Bài viết liên quan: Các cặp đôi tỷ phú thế giới "lệch pha" nhan sắc vẫn hạnh phúc viên mãn

Các tỉ phú công nghệ nói trên quả thực có tác động vô cùng lớn đến toàn cầu, nên số tiền họ được chi để bảo vệ bản thân và gia đình không có gì là quá đáng.

Bạn suy nghĩ thế nào về chi phí bảo vệ bản thân cao của giới tỷ phú công nghệ? Chia sẻ với YAN nhé!

Các tỉ phú giàu có trên thế giới thực chất không phải ai cũng học hết đại học, thậm chí có người còn chưa học hết cấp 3 hoặc bỏ học giữa chừng.

- Bill Gates: Đỗ vào Đại học Harvard nhưng bỏ học giữa chừng và bắt đầu làm việc cho MITS để rồi trở thành tỉ phú như ngày nay.

-  Amancio Ortega: Bỏ học từ năm 13-14 tuổi và làm tại một cửa hàng dệt may, ông cũng tự học những kiến thức cơ bản nhất của lĩnh vực may mặc và thời trang rồi bắt đầu xây dựng đế chế thời trang của mình vào năm 1963.

- Jeff Bezos là Cử nhân ngành công nghệ máy tính trường ĐH Dream Institute và Princeton, trong 3 năm liên tiếp, ông giữ vững "đế vương" giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ.

- Mark Zuckerberg: Đỗ vào đại học Harvard năm 2002, đến năm 2004 thì Zuckerberg thành lập Facebook và chỉ gần 2 năm sau đó, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Myspace. Năm 2005, Zuckerberg quyết định bỏ học giữa chừng ngành tâm lý học và khoa học máy tính tại ĐH Harvard và tập trung phát triển Facebook.

Bạn đã có động lực để làm giàu qua những tấm gương này chưa? Hãy xem thêm một vài động lực khác TẠI ĐÂY nhé!