Chỉ ở Việt Nam: Lớp mất điện, học sinh vẫn lấy đèn điện thoại để học

07:00 17/10/2020

Chắc hẳn khi nhắc đến quãng đời học sinh, bất kỳ ai cũng đều có những ký ức không thể nào quên. Giống như một số mem trong Việt Nam Ơi cũng thường hay nói về những món ăn, đồ chơi thời đi học vậy. 

Trong số đó, có lẽ, chẳng ai có thể quên được những ngày lớp mất điện, giáo viên vắng mặt. Bởi lẽ, đây là dịp duy nhất học trò có thể thoải mái vui chơi ngay giữa giờ học. Tuy nhiên, vẫn có những học sinh thuộc "team học giỏi" của lớp lại bất chấp trời tối, tận dụng cả đèn từ điện thoại để làm nốt bài tập.

 
Đã là "team học giỏi" thì dù mất điện cũng vẫn cố gắng để làm bài tập. (Ảnh: Tiin)
Đã là "team học giỏi" thì dù mất điện cũng vẫn cố gắng để làm bài tập. (Ảnh: Tiin)

>>> Xem thêm: Học sinh lắp gương để "canh" giáo viên: Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò

Lớp mất điện, học sinh liền dùng đèn điện thoại để học

Cứ mỗi khi lớp mất điện, học sinh lại được một phen nhốn nháo. Có bàn thì ngồi nói chuyện, có nơi lại nghĩ ra đủ trò để "giết thời gian", ai ai cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Có chăng người duy nhất còn giữ được tinh thần học tập lúc này chính là "team học giỏi".

Những học sinh chăm ngoan này đã tận dụng đủ mọi cách để có đủ ánh sáng làm bài tập, từ việc ra hành lang ngồi cho đến dùng đèn từ điện thoại. Thậm chí, để dễ nhìn hơn, nhiều học sinh còn tận dụng tối đa ghế, sách quây quanh đèn nhằm tăng lượng ánh sáng chiếu vào sách vở. 

 
Để tăng lượng ánh sáng, học sinh còn dụng cả ghế đỡ điện thoại. (Ảnh: Tiin)
Để tăng lượng ánh sáng, học sinh còn dụng cả ghế đỡ điện thoại. (Ảnh: Tiin)

 
Do không có điện, học sinh phải dùng đèn từ điện thoại. (Ảnh: Tiin)
Do không có điện, học sinh phải dùng đèn từ điện thoại. (Ảnh: Tiin)

Tinh thần hiếu học của học sinh Việt Nam

Thế mới thấy tinh thần học tập của học sinh Việt Nam rất mãnh liệt, dù mất điện cũng vẫn không ngừng học tập. Không chỉ vậy, trên thực tế còn có rất nhiều những tấm gương sáng khác cũng bất chấp hoàn cảnh để có được cơ hội học tập.

Như trong group Việt Nam Ơi từng chia sẻ về anh chàng sinh viên Sú Seo Chung, người đã bất chấp mưa gió, trèo lên đỉnh núi để bắt sóng học online. Hay như trường hợp của cậu học trò Lầu Mí Xá – sinh viên ngành Quản lý công, Học viện Hành chính quốc gia cũng vậy. Để có thể được học, cậu đã quyết định làm hẳn lán trên núi để bắt sóng. 

 
Sinh viên trèo lên đỉnh núi để có sóng học online. (Ảnh: Dân trí)
Sinh viên trèo lên đỉnh núi để có sóng học online. (Ảnh: Dân trí)

 
Cậu học trò làm lán để học. (Ảnh: Dân Trí)
Cậu học trò làm lán để học. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đọc thêm: Những điều chỉ có thể làm ở thời học sinh

Những trò đùa đáng yêu thời học sinh

Bên cạnh việc học tập, chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có những ký ức "quậy tung trời" thời còn là học sinh. Nào là cùng bạn bè đi ăn đi uống, rồi lại hân hoan bày trò trêu đùa nhau trong lớp..., tất cả đều khiến cho mỗi người phải bồi hồi nhớ về thời thanh xuân ấy. 

Học trò ngày nay cũng vậy, bên cạnh việc đến lớp tiếp thu kiến thức, chúng còn sáng tạo ra đủ mọi loại trò chơi để giải trí. Có những trò đùa mà chỉ có khi đi học mới có cơ hội được làm, thậm chí, ai nhìn vào cũng đều phải gật gù nói rằng: "Đúng là nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò".

 
Học trò "đu trend" tàng hình khiến thầy cô cũng phải nhịn cười. (Ảnh: Guru)
Học trò "đu trend" tàng hình khiến thầy cô cũng phải nhịn cười. (Ảnh: Guru)

 
"Camera" tự chế của học trò. (Ảnh: BHN)
"Camera" tự chế của học trò. (Ảnh: BHN)

>>> Đừng bỏ lỡ: Dân mạng cười bò khi học sinh đu trend giả "tàng hình" troll giáo viên

Đúng là chỉ có ở Việt Nam mới được thấy những hình ảnh học trò soi đèn flash để học như thế. Tuy rằng đây không phải là điều quá đặc biệt gì nhưng nó lại mang đến một hình ảnh rất đỗi dễ thương. Thế mới nói, tuổi học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất của đời người thật không sai tí nào.

Tham gia ngay group Việt Nam Ơi để được thấy nhiều hình ảnh đậm chất Việt Nam hơn nữa nhé.

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ DƯƠNG LỊCH 2021 CHO HỌC SINH TOÀN QUỐC

Lại một năm nữa sắp qua đi khi chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là đến Tết Dương lịch, và ngay sau đó cũng là dịp Tết Nguyên đán mà bao người mong đợi. Dưới đây là một số thay đổi về lịch nghỉ Tết năm học 2020 - 2021.

Theo đó, đối với toàn bộ các cấp tại 63 tỉnh thành, lịch nghỉ Tết Dương lịch đa số đều rơi vào thứ 6 ngày 1/1/2021. Hiện tại có tỉnh Cà Mau là sẽ cho học sinh nghỉ 2 ngày, thứ 6 và thứ 7 tức ngày 1-2/1/2021.

Còn với lịch nghỉ Tết Nguyên đán thì sẽ tùy vào quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương. Trong đó, một số tỉnh đã công bố là tỉnh Cà Mau có lịch nghỉ tới 15 ngày, TP. Hồ Chí Minh sẽ nghỉ từ ngày 8/2/2021 (tức 27 tháng Chạp) tới ngày 16/2/2021 (tức mùng 5 tháng Giêng). 

>>> Xem thêm tại đây