Khoa học chứng minh: những người có khả năng thức khuya, dậy muộn là "thiên tài"

16/12/2017, 21:00 GMT+07:00

Nếu bạn là người thường xuyên thức khuya, dậy muộn, chăm đọc báo thì xin chúc mừng, bạn đã có đủ những dấu hiệu của một người có trí thông minh cao.

Trên đời có hai tuýp người, một là dậy rất sớm hoặc cứ nghe thấy chuông báo thức là sẽ bật dậy. Còn tuýp người thứ hai đó là cho dù có đặt hàng chục cái báo thức thì vẫn có thể "vô cảm" đắp chăn ngủ tiếp. 


Đặt đến chục lượt báo thức mà vẫn chẳng thể dậy nổi chưa chắc đã phải là người lười biếng
Đặt đến chục lượt báo thức mà vẫn chẳng thể dậy nổi chưa chắc đã phải là người lười biếng

Thông thường, chúng ta vẫn nghĩ rằng những người ngủ nướng là do tính tình lười biếng nhưng theo khoa học đã chứng minh, đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh, sáng tạo và hạnh phúc hơn những người bình thường. Họ thường rất biết chiều chuộng bản thân, đáp ứng nhu cầu của cơ thể và làm việc theo ý thích của mình để đạt được hiệu quả cao hơn là tuân thủ theo giờ giấc gò bó.

Cụ thể, theo Business Insider, một nghiên cứu của Anh đã chỉ ra hành động ngủ nướng cho thấy tâm hồn sáng tạo, thông minh, độc lập. Hay công trình của Đại học Southhampton (Anh) trên 1.229 đàn ông và phụ nữ phát hiện các "cú đêm" (ngủ sau 23h và dậy sau 8h) có thu nhập cùng cuộc sống tốt hơn. 

Dưới đây là 4 dấu hiệu của những người thông minh. Hãy xem bạn có phải là một "thiên tài" không nhé!

1. Thức đêm

Theo đó, những người ngủ muộn thường có chỉ số IQ trung bình cao hơn những người khác. Lý do khá đơn giản bởi những người làm việc muộn, đọc sách khuya hay lướt web thâu đêm sẽ biết nhiều thông tin hơn, hiểu biết rộng hơn và đồng thời cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

2. Ít nói

Có câu nói: "Người khôn ngoan thường nói ít" thật chẳng sai vì sự thật là những người này thường có xu hướng hướng nội, không thích phô trương và chỉ lên tiếng khi thấy cần thiết. Đặc biệt, khi tiếp xúc với những người hay nói, thích ba hoa, khoe mẽ thì họ lại càng không muốn mở lời.

Khoa học chứng minh: những người có khả năng thức khuya, dậy muộn là

Bên cạnh đó, những người nói ít còn thường là những người có suy nghĩ thấu đáo, nói ít làm nhiều, biết trân trọng những người xung quanh và sống rất tình cảm.

3. Thích tự hành hạ bản thân

Việc hành hạ bản thân ở đây không có nghĩa là tự đánh đập hay làm tổn thương cơ thể mà là sự biết nhận lỗi sai và tự biết trách móc lương tâm.

Một người thông minh sẽ không bao giờ nói với thiên hạ rằng họ thông minh mà sẽ luôn tự vấn lại chính mình rằng mình làm như vậy đã tốt chưa? Mình chẳng thông minh chút nào? Hay đơn giản là làm việc đến thâu đêm, quên ăn quên uống để hoàn thành nhiệm vụ.

Tất nhiên, vì đã chăm chỉ như vậy nên họ sẽ có được nhiều sự trải nghiệm, thành công và kinh nghiệm xương máu được tích lũy dần dần sau những ngày mệt mỏi làm việc không ngừng nghỉ.

4. Chăm đọc báo

Khoa học chứng minh: những người có khả năng thức khuya, dậy muộn là

Điều này nghe có vẻ không cần giải thích nhiều bởi một người thông minh thì chắc chắn sẽ có lượng kiến thức và tầm hiểu biết hơn người. Và để có được vốn tri thức đó thì không còn cách nào khác đó là phải chăm đọc sách, báo - những kho tàng thông tin của cả nhân loại.

Tổng hợp