Bị chơi xấu đầu năm, Trấn Thành "nổi điên" viết tâm thư cảnh cáo người giấu mặt

07/02/2019, 11:00 GMT+07:00

Phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu" với sự tham gia của MC Trấn Thành vừa bị "tấn công" bởi một loạt những bình luận, đánh giá tiêu cực trên các trang web phim.

Trấn Thành mới đây đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ "giải cứu" bộ phim nhà mình - "Cua lại vợ bầu" khỏi những chiêu trò bẩn.

Tối ngày 6/2, tức ngày mùng 2 Tết Âm Lịch chỉ vài giờ sau khi Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh không hẹn mà công bố doanh thu cùng lúc, cùng con số 10 tỷ đồng thì trên một trang web đánh giá phim, xuất hiện một loạt những bài đánh giá chỉ cho Cua Lại Vợ Bầu có 1 điểm, kéo mức điểm đánh giá trung bình của phim xuống chỉ còn có 6,7 điểm thua xa số điểm hiện tại của Trạng Quỳnh: 8,8.

Bị chơi xấu đầu năm, Trấn Thành

Việc "tấn công" hạ điểm tuy còn mới lạ với fan Việt Nam nhưng đây là điều quá quen thuộc đối với mọt phim Hoa ngữ. Trường hợp của Cua Lại Vợ Bầu có lẽ là một đợt tấn công "nhẹ nhàng" nhưng cũng đủ để ảnh hưởng đến uy tín của phim.

Bị chơi xấu đầu năm, Trấn Thành

Điều này đã khiến Trấn Thành, người đóng vai chính và cũng kiêm vai trò nhà đầu tư cho phim phải lên tiếng bức xúc. Theo Trấn Thành, số điểm đánh giá trung bình ban đầu của phim là 9,3 điểm, con số khá ấn tượng trong những ngày đầu phim công chiếu. Nhưng chỉ sau mùng 2, một loạt những tài khoản đã vào những trang đánh giá phim và đăng những bài đánh giá tiêu cực cùng số điểm bình chọn chỉ có một, kéo số điểm trung bình của phim từ 9,3 xuống còn 6,6 điểm.


Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành
Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành


Những bình luận tiêu cực đổ dồn về "tấn công" phim Cua Lại Vợ Bầu.
Những bình luận tiêu cực đổ dồn về "tấn công" phim Cua Lại Vợ Bầu.

Nhưng nếu để ý thì người xem sáng suốt sẽ thấy phần lớn những đánh giá này đều không có cơ sở. Rất ít bình luận nào có thể chỉ ra cụ thể điểm "dở" của Cua Lại Vợ Bầu mà chỉ nhắc đi nhắc lại những lời lẽ tiêu cực về phim. 

Bị chơi xấu đầu năm, Trấn Thành

Bị chơi xấu đầu năm, Trấn Thành

Nhưng thực tế đã minh chứng rằng Cua Lại Vợ Bầu vẫn có sức hút mạnh ngoài rạp. Các kênh bán vé online phần lớn đều bán hết vé. Để chứng minh cho chất lượng cũng như sức hút của phim ngay sau khi bị đánh giá thấp, thì lại có một loạt những khán giả khác vào comment và đánh giá 10 điểm cho phim, giúp Cua Lại Vợ Bầu lấy lại được vị trí vốn có.

Ảnh: Tổng hợp