Chị Lê Hoàng Thảo chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị

07/07/2021, 17:00 GMT+07:00

Chị Lê Hoàng Thảo - chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ bí quyết làm bánh khọt chuẩn hương vị miền Nam, một món ăn đặc sản bình dị và vô cùng dân dã.

Chị Lê Hoàng Thảo chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị

Nguyên liệu và công đoạn chuẩn bị

Bánh khọt gồm 2 phần: Phần bánh và phần nhân. Để làm được 2 phần này một cách hoàn hảo và chuẩn vị miền Nam nhất theo chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ, nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu không cần phải đắt đỏ mà chỉ cần sạch sẽ và chất lượng.

Theo chị Lê Hoàng Thảo, để làm phần bột cần 200gr bột gạo tẻ, 100g bột chiên giòn, 150g nước cốt dừa, 5g bột nghệ, 310ml nước. Điều quan trọng trong quá trình làm bột là cần có ít hành lá.

Chị Lê Hoàng Thảo chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị

Về công đoạn trộn bột thì đầu tiên theo chị Lê Hoàng Thảo là không nên để bột quá khô hoặc quá ướt vì khi đó khi chiên lên sẽ bị vỡ bánh dẫn đến không đẹp về mặt thẩm mỹ. Vì thế sau khi trộn bột thì cần để bột nghỉ 30p - 1h để tạo độ xốp và mềm cho bột. Trong quá trình trộn bột cần làm đều tay để nước có thể thấm đều vào trong bột.

Phần nhân

Phần nhân bánh khọt được xem là quan trọng nhất. Theo chị Lê Hoàng Thảo, đây là phần khó khăn nhất trong việc lựa chọn nguyên liệu. Bởi phần nhân nếu không cẩn thận và sạch sẽ thì rất dễ gây đau bụng. Để có thể làm được món bánh khọt nhân tôm cần chuẩn bị thịt băm. Thịt băm có thể tùy theo khẩu phẩn ăn của gia đình mà lựa chọn mua. Theo kinh nghiệm của chị Lê Hoàng Thảo, bước đầu tiên của phần nhân là phải xử lý phần thịt băm sao cho nó chín. Bằng cách có thể xào chín xơ qua và cho ít bột nêm. Thêm một số gia vị như hành khô, tiêu, mì chính, hành lá để tạo màu sắc cho phần nhân thịt.

Chị Lê Hoàng Thảo chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị

Đối với phần nhân tôm của bánh. Chị Lê Hoàng Thảo chia sẽ bí quyết là phải thái nhỏ tôm để khi xào chín, tôm sẽ ngấm được các gia vị như tiêu, bột canh, mì chính...

Cách đổ bánh khọt 

Theo chị Lê Hoàng Thảo, cách đổ bánh khọt sẽ quyết định đến việc bánh có được đẹp hay không. Để tạo ra được bánh đẹp nhất thì đầu tiên cần quét khuôn bằng dầu hoặc mỡ đều. Sau đó đổ bột chỉ ½ khuôn và chờ lớp bột se lại ở đáy khuôn. Sau đó mới có nhân vào. Theo kinh nghiệm của chị Lê Hoàng Thảo nhân tôm và nhân thịt chỉ nên cho ít để tránh bánh bị phình to. Sau cùng là đổ tiếp 1 lớp bột mỏng và đậy nắp lại.

Chị Lê Hoàng Thảo chủ group Công Thức Bếp Bánh chia sẻ cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị

Cách pha nước chấm chuẩn vị

Theo chị Lê Hoàng Thảo, quan trọng nhất của bánh khọt chính là nước chấm. Nước chấm phải đảm bảo được vị chua chua mặn ngọt. Để làm được đều này cần pha theo công thức 1 thìa mắm đường kết hợp với 1 thìa dấm, ớt tỏi.

Để biết thêm những công thức làm bánh từ chị Lê Hoàng Thảo, vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/hoangthao.chinhchu