Chị lao công vội vã dúi 200 ngàn đồng: “Giúp tôi mua đồ ăn cho bà con”

22/10/2020, 16:40 GMT+07:00

Mưa bão, sạt lở đất, lũ dâng cao nhấn chìm hàng chục ngàn ngôi nhà của bà con ở một số tỉnh thành miền Trung. Không chỉ vậy, nhiều gia đình còn phải đau đớn khi nhìn cảnh người thân ra đi vĩnh viễn trong đợt thiên tai này. 

Trong lúc khó khăn hoạn nạn ấy, chúng ta có thể thấy được nhiều hơn những tấm lòng tương thân tương ái của người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. 

 
Nhà của nhiều hộ dân bị nhấn chìm trong biển nước lũ. (Ảnh: Tiền Phong)
Nhà của nhiều hộ dân bị nhấn chìm trong biển nước lũ. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Xem thêm: "Cho mệ với kẻo mệ đói" câu nói vang lên ngay giữa biển nước mênh mông

Chị lao công vội vã cầm tờ 200.000 đồng quyên góp khi thấy đoàn cứu trợ 

Mới đây, một tài khoản có tên là K.N.N. đã chia sẻ hình ảnh về một chị lao công mặc áo mưa, đội nón, đeo khẩu trang cầm tờ 200.000 đồng đến gửi cho đoàn từ thiện. Bức ảnh này chỉ vừa đăng tải cách đây mấy tiếng đồng hồ, thế nhưng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ mọi người. 

 
Hình ảnh chị lao công vui vẻ quyên góp 200.000 đồng cho đoàn từ thiện. (Ảnh: Facebook K.N.N.)
Hình ảnh chị lao công vui vẻ quyên góp 200.000 đồng cho đoàn từ thiện. (Ảnh: Facebook K.N.N.)

Trong bức ảnh, tuy không nhìn rõ mặt, nhưng hầu như ai cũng có thể cảm nhận được giây phút đầy vui vẻ của chị lao công khi gửi gắm được chút tấm lòng nhỏ để giúp đỡ bà con.

"Chờ cả tối mới thấy xe đi đến miền Trung. Giúp tôi mua đồ ăn cho bà con ở trong đó nhé", là câu nói của chị lao công khi vội vàng dúi tờ tiền 200.000 đồng cho thành viên của đoàn cứu trợ. 

>>> Xem thêm: Cụ ông bật khóc khi nhận được cơm nóng cứu trợ sau 5 ngày chống lũ

Hàng nghìn người cảm kích trước tấm lòng bao la của chị lao công

Nhiều người để lại bình luận cho rằng số tiền của chị quyên góp tuy chỉ là một con số nhỏ, thế nhưng nó lại chính là bữa ăn của nhiều người ở vùng lũ.

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

"Thay mặt người dân miền Trung, xin cảm ơn chị, chúc chị thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc".

"Tuy chị mang khẩu trang, nhưng qua ánh mắt của chị cũng thấy rõ khuôn mặt phúc hậu. Cầu mong chị nhiều sức khoẻ. Cầu mong miền Trung tai qua nạn khỏi, nhanh trở về cuộc sống bình thường".

"Người Việt mình phải công nhận 1 điều là đoàn kết, lúc khó khăn không bao giờ quên giúp đỡ nhau".

"Bình thường thì va chạm một tí là có thể quay ra cà khịa nhau ngay, nhưng khi thiên tai đến là lại đoàn kết một cách đáng kinh ngạc. Thực ra thì lòng tốt trong người Việt mình luôn luôn có, chỉ có điều là nó chưa có cơ hội để bùng nổ lên thôi. Cảm ơn chị rất nhiều".

 
Hình ảnh người dân ở Hà Nội thức xuyên đêm để nấu bánh chưng gửi vào cứu trợ "khúc ruột" miền Trung. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh người dân ở Hà Nội thức xuyên đêm để nấu bánh chưng gửi vào cứu trợ "khúc ruột" miền Trung. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Không chỉ có hình ảnh chị lao công quyên góp tiền mà trước đó, đã có rất nhiều đoàn từ thiện, tổ chức cũng đã chung tay góp sức giúp đỡ bà con ở miền Trung bằng nhiều cách khác nhau. Những hình ảnh mọi người tập trung lại nấu bánh chưng, nấu xôi, vận chuyển các phương tiện cứu hộ vào các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề liên tục được chia sẻ trên MXH. 

>>> Xem thêm: Tăng cường phương tiện, hỗ trợ 5 tấn thực phẩm cho người dân vùng lũ

Và sau bao khó khăn, bằng sự đoàn kết, tinh thần "lá lành đùm lá rách", mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua đi. Mong rằng bà con nơi miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay. Bạn nghĩ như thế nào về những hình ảnh trên? 

BÀ CỤ LƯNG CÒNG, TÓC BẠC VÁC BAO ĐỒ ĐI ỦNG HỘ BÀ CON MIỀN TRUNG

Liên quan đến việc quyên góp ủng hộ bà con nơi vùng lũ, trước đó, hình ảnh của một bà cụ lưng còng trên lưng vác theo bao đồ mang đến địa điểm quyên góp đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. 

Cụ thể, tài khoản có tên N.Q.N. đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh bà cụ chống gậy đi trên đường, trên vai vác theo bao tải bị thủng 1 chỗ. Người quay clip đã hỏi bà: "Bà C, bà đi đâu đấy". Và cụ bà cho biết, bản thân muốn mang một ít đồ đến ủng hộ cho bà con miền Trung đang gặp khó khăn do mưa lũ. 

Không chỉ vậy, bà cụ còn cho biết, bên trong chiếc bao tải bà mang trên lưng có chứa một ít mì tôm và quần áo.

Xem chi tiết tại đây!