Chỉ là bồ đá có cần để avatar đen không: Chia buồn lại bảo vô duyên?

21:00 18/03/2021

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng trong nhóm kín chia sẻ về việc một cô nàng vô tình bình luận "chia buồn" dưới chiếc avatar đen của người bạn mới thay đổi. Dòng bình luận của cô nàng đã ngay lập tức bị chỉ trích là "vô duyên" mà chẳng hiểu lý do tại sao. Hóa ra, tất cả đều có nguyên nhân của nó.

 
Thông tin sự việc nhận về nhiều sự chú ý.(Ảnh: FB C.Đ)
Thông tin sự việc nhận về nhiều sự chú ý.(Ảnh: FB C.Đ)

Mạng xã hội từ lâu đã trở thành nơi chia sẻ cảm xúc được không ít người lựa chọn để bày tỏ nỗi lòng của mình. Chỉ cần một hành động đăng tải trạng thái, khoảnh khắc trong cuộc sống hay thay đổi hình ảnh đại diện đã nhận về không ít sự quan tâm từ cộng đồng bạn bè, gia đình hay cả những người xa lạ.

Thế nhưng, việc chia sẻ này đôi lúc trở thành câu chuyện "dở khóc dở cười" vì những hiểu lầm giữa người đăng tải và người bình luận. Chuyện cô gái bị chỉ trích vô duyên vì bình luận "chia buồn" khi thấy bạn mình đổi ảnh đại diện màu đen được chia sẻ mới đây chính là trường hợp điển hình như thế.

Cụ thể, theo thông tin đăng tải, cô gái có lẽ đã gặp tình huống chẳng biết phải giải quyết thế nào khi bị chửi là vô duyên vì bình luận "chia buồn" trước hình ảnh đại diện màu đen của bạn trên mạng xã hội. Bất ngờ vì rơi vào tình trạng oái ăm như thế, cô gái đã quyết tìm hiểu nguyên nhân và được giải đáp rằng, hoá ra là do người bạn ấy vừa chia tay bạn trai nên mới đổi ảnh đại diện bày tỏ cảm xúc không mấy vui vẻ mà thôi.

Trước câu trả lời này, cô gái thấy thật sự bất ngờ vì từ trước đến nay đều nghĩ rằng việc đổi hình nền đại diện màu đen là tượng trưng cho một sự việc đau buồn nào đó, có thể là người thân qua đời. Cô nàng này cũng không hiểu được rằng, nhiều người vẫn để hình đại diện trang cá nhân màu đen chỉ đơn giản vì họ thích như vậy.

 
Nhiều người đổi ảnh đại diện màu đen để thể hiện việc người thân qua đời. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người đổi ảnh đại diện màu đen để thể hiện việc người thân qua đời. (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhiều người khi chia tay lại chọn đổi ảnh đại diện màu đen như thế. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Nhiều người khi chia tay lại chọn đổi ảnh đại diện màu đen như thế. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Nghĩ bản thân gặp tình huống "cười ra nước mắt" nên cô nàng đã chia sẻ chuyện của mình bằng vài dòng ngắn gọn trên một diễn đàn mạng xã hội và nhận về không ít tương tác cũng như ý kiến từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều thích thú trước lời chia sẻ của cô gái và để lại nhiều lời bình luận vô cùng hài hước. Thậm chí, có người không ngần ngại chia sẻ những "kỷ niệm" khó quên cũng liên quan đến hình nền đại diện "đổi màu" này.

Số khác lại lên tiếng khuyên nhủ những chàng trai, cô gái khi chia tay có nhiều cách để san sẻ chuyện buồn của mình trên mạng xã hội, không nên dùng cách thức dễ gây ra sự hiểu lầm thế này. Tuy nhiên có không ít người cho rằng việc thay đổi hình ảnh như thế nào đều là chuyện cá nhân của mỗi người và cư dân mạng khi bình luận cũng nên tìm hiểu trước khi bình luận thì sẽ không có tình huống đáng tranh cãi như thế xảy ra.

- "Tưởng có chuyện gì, ai dè là chia tay người yêu."
- "Đúng thật là đó giờ cứ nghĩ đổi thế vì gia đình họ gặp chuyện, người thân qua đời nên vào chia buồn thôi ấy."
- "Đã đổi màu đen còn để công khai."
- "Khoá facebook đi, làm thế chi để gây hiểu lầm tai hại vậy. Haha"
- "Sợ thật các chàng trai, cô gái, buồn thì buồn vẫn có thời gian đổi ảnh nền thông báo cho toàn thể bạn bè trên mạng xã hội cùng biết nha."
- "Ủa chuyện đổi ảnh sang màu đen là chuyện bình thường mà, tự mọi người mặc định đó là nhà có tang nên mới thế thôi."
- "Chị gái đi bình luận kia có bất cẩn quá không vì ảnh nền màu đen chưa chắc là nhà có tang mà."

 
Các bạn trẻ nên bớt chia sẻ cảm xúc lên mạng xã hội thì hơn. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Các bạn trẻ nên bớt chia sẻ cảm xúc lên mạng xã hội thì hơn. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận về không ít sự quan tâm và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước chia sẻ "cười ra nước mắt" này, không ít dân tình để lại những ý kiến bình luận hài hước đến "bá đạo trên từng hột gạo". Còn bạn, bạn có bao giờ rơi vào tình huống bị "hiểu lầm" tương tự không? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NÊN CẨN TRỌNG KHI CHIA SẺ CẢM XÚC VÀ BÌNH LUẬN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Thời đại công nghệ số đã khiến cuộc sống con người được tiếp xúc với nhiều sáng tạo công nghệ mới. Trong đó, sự ra đời của mạng xã hội đã trở thành công cụ phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng.

Thế giới ảo ấy cũng nhanh chóng được xem là nơi chia sẻ cảm xúc, cập nhật cuộc sống của không ít giới trẻ.

Từ câu chuyện của cô gái bị chỉ trích vô duyên khi bình luận không phù hợp với hình ảnh đại diện màu đen của bạn, có thể thấy một điều rằng việc đăng tải tâm trạng của bản thân hay bình luận đồng cảm, sẻ chia cần được cẩn trọng và xem xét kỹ càng hơn bao giờ hết.

Bởi chỉ cần một hành động gây hiểu lầm nho nhỏ cũng tạo nên tình huống "dở khóc dở cười" như cô gái trong sự việc kể trên.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY