Chị không xinh, anh không hoàn hảo, nhưng tình yêu của họ thật đẹp

31/10/2016, 11:34 GMT+07:00

Mỗi ngày, xung quanh ta, có những tình cảm nồng ấm và chân thành đến ngẩn ngơ như thế…

Đâu cần tìm đến truyện hay phim mới có những chuyện tình đẹp, bởi vì giữa đời thường không hề thiếu. Tình yêu của những con người nhỏ bé, bình thường giữa cuộc sống này vẫn đẹp như thơ như nhạc, làm mỗi chúng ta thêm tin tưởng vào một tình yêu đích thực mà mỗi người đều xứng đáng có được.

Đó là một ngày bình thường trong bệnh viện, nơi người ra người vào tấp nập, nơi người ta vui vẻ vì vượt qua được một chặng hiểm nghèo trong cuộc sống, nhưng cũng là nơi diễn ra những cuộc chia li vĩnh viễn đầy đau xót. Và ngay giữa cái chốn ấy, trong một góc khiêm tốn của một căn phòng cũng khiêm tốn nốt, có một đôi vợ chồng như nép mình càng sâu trong góc càng tốt, nhưng sức ấm của tình yêu cứ tỏa ra, không chú ý không được.

"Chị không đẹp, không nóng bỏng như những hot girl chân dài thời nay. Anh cũng không phong độ hay ‘đại gia’ như nhiều người vẫn nghĩ” – một cư dân mạng có tên Thuy Hoang Ngo đã bắt đầu đoạn chia sẻ của mình về hai vợ chồng nọ như vậy đấy. Anh bị gù, người cứ thế càng bé choắt lại, nhưng cả ngày, cái bóng lưng không hoàn hảo ấy bỏ công bỏ việc, dẫu là sáng sớm hay đêm muộn, vẫn ân cần lau từng chút máu mủ rỉ ra từ vết thương của vợ mình. Đôi bàn tay chai sần của anh còn xoa lưng cho chị, rồi lại khe khẽ hát cho chị dễ ngủ.


Vợ chồng anh chị cứ ngọt ngào như thế... (Ảnh: Thuy Hoang Ngo)
Vợ chồng anh chị cứ ngọt ngào như thế... (Ảnh: Thuy Hoang Ngo)

Trước những cử chỉ nhỏ mà ấm áp như vậy, anh chỉ cười thật nhẹ: “Vợ anh thích nghe anh hát lắm, vợ anh đau lắm, anh hát để chị nghe quên đi cảm giác đau trong người”. Tình yêu thật đâu cần phải quá nhiều lời hoa mĩ, cầu kì đâu mà, phải không?

Đâu phải lúc nào tình yêu cũng đi kèm điều kiện hay vật chất như những gì xã hội hiện đại thường vẽ ra trước mắt chúng ta. Công chúa có thể không tìm được hoàng tử, soái ca có thể không tìm được “nữ chính hậu đậu”, nhưng rồi mặc kệ tất cả những thứ logic ấy, tình yêu chân thành giữa đời thường vẫn là thứ đáng trân trọng và mang lại niềm tin cho con người chứ không phải là bất cứ điều gì khác. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng. Nó lấy đi của ta thứ gì thì sẽ trả lại cho ta một món quà ta cần – và chỉ duy nhất mình ta có. Và tình yêu là một trong số đó…

Câu chuyện về hai vợ chồng trên là những mảnh ghép thật nhỏ nhưng thật đẹp đang góp phần làm cho bức tranh cuộc sống thêm muôn phần sống động, truyền niềm tin vào tình yêu và cuộc sống cho biết bao người, kể cả những trái tim từng nhiều lần tan vỡ…