Chi hàng trăm triệu để học cách làm "người giàu", tưởng đùa mà thật

06/05/2017, 19:03 GMT+07:00

Muốn làm người giàu không phải chỉ có tiền thôi là xong đâu.

Không phải cứ có tiền là đủ, mà muốn làm “người giàu” giới đại gia Trung Quốc phải bỏ số tiền khủng để học.

Nghe có vẻ hơi không xuôi tai, bởi cứ có nhiều tiền thì ắt trở thành người giàu, việc gì phải học làm… “người giàu”. Tuy nhiên, nếu cuộc đời cứ đơn giản như thế thì con người đâu phải sinh ra hỉ, nộ, ái ố mà người giàu cũng chẳng phải bỏ hàng trăm triệu đồng chỉ để học làm chính mình.


Cách phát âm các thương hiệu cao cấp cũng cần được học để nói cho "sang".
Cách phát âm các thương hiệu cao cấp cũng cần được học để nói cho "sang".

Thực tế, làm giàu không khó, chỉ cần đủ bản lĩnh, tài năng, thêm chút may mắn và biết nắm cơ hội, người ta có thể ngồi trên đống tiền. Nhưng người kiếm tiền giỏi chưa chắc đã là người tiêu tiền giỏi và giàu thôi thì chưa đủ mà còn phải sang.

Chính vì lẽ đó, mà giới nhà giàu Trung Quốc đã chịu chơi, chịu chi để có thể trở thành “người giàu” đúng nghĩa. Bởi nếu muốn bước chân vào giới thượng lưu, họ cần có được phong thái của người “chẳng có gì chỉ có tiền”. Thế nên, những đại gia Trung Quốc không ngại chi đến 16 nghìn USD (khoảng 350 triệu đồng), gửi con cái sang Anh Quốc để học lấy phong cách hoàng gia, hay dự khóa học dạy “cách sang chảnh” do học viện Sarita tổ chức.

350 triệu đồng cho khóa học 10 ngày

Con số này là hoàn toàn chính xác và không có chút nhầm lẫn nào đâu nhé! Với khóa học 10 ngày, mỗi ngày 9 tiếng, các đại gia phải chi đến 100 nghìn tệ (khoảng 16 nghìn USD/ 350 triệu đồng). Tuy nhiên, đây cũng chỉ là số tiền nằm ở mức “sàn”, chưa tính chi phí phát sinh. Nếu muốn học 1 thầy 1 trò, thì người học phải chi mạnh tay hơn gấp vài lần là chuyện bình thường.Học cách đi đứng thanh lịch.

Học cách đi đứng thanh lịch.

Học cách đi đứng thanh lịch.

Với những người chỉ làm công ăn lương, hay có thu nhập đủ để lo cho cuộc sống, họ sẽ thấy số tiền này quá lớn và việc đi học “làm người giàu” là ý tưởng điên rồ, phung phí. Thế nhưng, có câu “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền”, đơn giản vì họ… giàu.
Ăn uống khoan thai, chuẩn phong thái người giàu.


Ăn uống khoan thai, chuẩn phong thái người giàu.


Ăn uống khoan thai, chuẩn phong thái người giàu.


Ăn uống khoan thai, chuẩn phong thái người giàu.

Nhưng giàu không có nghĩa là họ dễ dàng ném tiền qua cửa sổ, những thứ có thể khiến họ móc hầu bao thì chắc chắn phải đáng “đồng tiền bát gạo” hoặc thỏa mãn được nhu cầu, sở thích của mình.

Đẳng cấp của học viện Sarita (Bắc Kinh)

Được thành làm vào năm 2014, Học viện Sarira tại Bắc Kinh là nơi dành cho những ai muốn học phong cách sang trọng, phong thái “vạn người mê”. Sara Jane Ho – một nữ doanh nhân trẻ tốt nghiệp ĐH Harvard, người có khả năng nói được 5 thứ tiếng, đã tạo dựng nên ngôi trường đặc biệt này.


Sara Jane Ho là người có am hiểu và trải nghiệm về văn hóa, nghi lễ.
Sara Jane Ho là người có am hiểu và trải nghiệm về văn hóa, nghi lễ.

Sara Jane Ho từng là thành viên của Học viện Villa Pierrefeu (Thụy Sĩ) – ngôi trường đào tạo nghi lễ, phép tắc và văn hóa của giới thượng lưu châu Âu. Với sự am hiểu và trải nghiệm thực tế của mình, Sara Jane Ho đã tạo dựng uy tín và được rất nhiều học viên “đại gia” tin tưởng theo học.

Người giàu sẽ học được gì?

Để có thể làm “người giàu”, cần có nhiều yếu tố hơn chúng ta nghĩ. Từ cách nói chuyện, đi đứng, ăn mặc, cho đến chơi các môn thể thao “đẳng cấp”, cảm thụ nghệ thuật,… tất cả đều phải học.Trẻ em nhà giàu cũng được học làm người giàu từ nhỏ.

Trẻ em nhà giàu cũng được học làm người giàu từ nhỏ.

Trẻ em nhà giàu cũng được học làm người giàu từ nhỏ.

Học viên sẽ học những thứ để trở thành người sang trọng, thần thái ung dung, đỉnh đạc của người có tiền và am hiểu sâu. Họ sẽ phảo học cách ăn mặc sao cho thật thanh lịch, luyện tập chơi golf, cưỡi ngựa, cảm nhận nghệ thuật từ các bức tranh kiệt tác với lối đánh giá “cao hơn người”, đúng với thú vui trang nhã của giới thượng lưu.

Chỉ nhìn cách ngồi trong bàn ăn cũng có thể đánh giá được phong cách của người thượng lưu. Nhưng không phải người giàu nào cũng biết được nét văn hóa ăn uống của nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí nhiều người còn không biết cách sử dụng bộ dao – nĩa để dùng bữa. Cách thưởng thức món ăn cũng là một trong những điều quan trọng cần phải học.


Học cách làm đẹp.
Học cách làm đẹp.


Để trở thành người giàu thực thụ có vẻ cũng rất khó nhằn.
Để trở thành người giàu thực thụ có vẻ cũng rất khó nhằn.

Và điều đặc biệt nhất của khóa học này, chính là nằm ở những thứ không thể truyền dạy. Đó chính là sự tự tin và thần thái sang trọng của người có tiền. Ở yếu tố này, mỗi người một vẻ, không ai giống ai, có người rất tốt, có người cần phải luyện tập thêm.

Việc bỏ ra một số tiền lớn chỉ để học cách làm “người giàu”, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều khác nhau. Nhưng suy cho cùng, cuộc sống là kho tàng tri trức lớn mà con người phải dành cả đời để học. Tùy vào hoàn cảnh sắm vai, mà mỗi người sẽ học những thứ cần thiết cho cuộc sống của mình. Miễn sao chúng ta được sống thoải mái và hạnh phúc là được!

Ảnh: Internet

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn