Chị em nức nở gặp lại nhau sau mấy tháng chia cách vì dịch

20:00 10/12/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách, chính vì vậy, không ít gia đình rơi vào cảnh chia cách người thân. Phải đến hàng tháng trời, mọi người mới được gặp mặt, ai cũng mừng mừng tủi tủi, không kiềm chế được nước mắt.

 
Người chị ôm chặt em gái sau nhiều ngày xa cách vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)
Người chị ôm chặt em gái sau nhiều ngày xa cách vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)

Cùng chung hoàn cảnh trên, TikToker H.M.M.A đã chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc bà nội và người chị ruột gặp mặt sau thời gian dài chia cắt vì dịch. Đoạn video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Sau mấy tháng trời dịch bệnh không gặp. Nay người em bất ngờ thăm người chị. Chị vui mừng khóc nức nở vì nhớ em gái. Nhìn mà xót quá.”


2 chị em ôm chầm lấy nhau, khóc nức nở sau chuỗi ngày xa cách. (Video: TikTok H.M.M.A)

Trong video, thấy em đến thăm, người chị liền khóc nức nở. Không thể kiềm chế được cảm xúc, bà ôm ghì lấy em, xoay qua xoay lại như để thỏa lòng mong nhớ. Những giọt nước mắt đang chảy dài của niềm hạnh phúc, hân hoan vì gặp lại người thân sau hàng tháng trời khiến ai cũng phải nghẹn ngào.

 
Bà bật khóc nức nở vì quá nhớ em. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)
Bà bật khóc nức nở vì quá nhớ em. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)

Thấy chị khóc, em gái vừa cười vừa xoa người để an ủi. Chỉ một lúc sau, 2 chị em lại cười nói, trò chuyện vang cả góc nhà cho thỏa những ngày xa cách. TikToker đăng tải video cũng là cháu người em để lại bình luận: “Em thay mặt gia đình cảm ơn tất cả anh chị em cô chú nhiều ạ. Mình nếu còn người thân xin hãy quý trọng đừng để sau này hối hận thì tất cả chỉ là muộn. Thấy chị khóc nên nội em cười an ủi đừng để người chị buồn, ai còn người thân thì hãy quý trọng nhé.”

Đoạn video ngắn ngay lập tức trở thành đề tài được cư dân mạng hết mực chú ý. Mọi người không khỏi ngưỡng mộ tình chị em thân thiết, dù đã cao tuổi nhưng vẫn quan tâm, yêu thương nhau hết mực. Đồng thời, dân tình đưa ra lời khuyên mọi người nên trân trọng tình cảm gia đình, bởi lẽ có những thứ một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được.

 
Người chị phải kiềm chế cảm xúc, đưa tay lau nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)
Người chị phải kiềm chế cảm xúc, đưa tay lau nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.M.M.A)

“Những lần gặp lại ít dần có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay, tự thấy ba mẹ anh chị mình cũng đang già đi Tết này nhất định về quê để thăm gia đình.”

“Thật cảm động tình cảm chị em, con cầu chúc cho 2 bà luôn vui vẻ bình an mạnh khỏe.”

“Sau mấy tháng dịch vẫn còn gặp lại được nhau đã là một hạnh phúc” - ý kiến từ cộng đồng mạng.

Cùng chung hoàn cảnh chia cách vì dịch như 2 chị em trên, trước đây mạng xã hội từng sốt rần rần trước câu chuyện của mẹ 105 tuổi và con 84 tuổi. Cụ thể, vì dịch nên 2 mẹ con đã lâu không được gặp mặt. Cuối cùng sau 3 tháng giãn cách, con gái đã có thể tới thăm mẹ già. Lúc con nằm xuống ôm, vuốt ve rồi nói chuyện thủ thỉ, mẹ không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở.

 
Mẹ khóc nức nở khi gặp con gái sau thời gian dài xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.N.Đ)
Mẹ khóc nức nở khi gặp con gái sau thời gian dài xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.N.Đ)

Mẹ đã 105 tuổi, dù không còn minh mẫn nhưng tình thương cho con gái chưa bao giờ vơi bớt. Thậm chí, mẹ vừa nức nở vừa nói: “Trời ơi tội nghiệp biết bao nhiêu, má nhớ con, thật tội nghiệp. Má nhớ con thật mà không biết con ở đâu.” Thấy mẹ như vậy, con gái chỉ biết an ủi, mong bà bình tĩnh để không ảnh hưởng sức khỏe. 

 
Bà bật khóc khi con chào ra về. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.N.Đ)
Bà bật khóc khi con chào ra về. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.N.Đ)

Tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng nhất, chính vì vậy mỗi chúng ta phải biết trân trọng để không hối hận. Nếu còn cơ hội, hãy luôn yêu thương, quan tâm người thân bên cạnh mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÚC ĐỘNG ÔNG BÀ VÀ CHÁU NỘI GẶP LẠI NHAU SAU 6 THÁNG XA CÁCH

Không riêng chị em hay mẹ con như những trường hợp trên, ông bà cũng mong ngày, mong đêm được gặp cháu vì  xa nhau quá lâu trong mùa dịch. Mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh con dâu đưa cháu về nhà mà không báo trước, bà nội ngỡ ngàng khi nghe tiếng động ngoài sân. Sau khi nhận ra cháu, bà không kiềm chế được cảm xúc mà vỗ về, cưng nựng.

Một lúc sau, ông nội khi đã nhận thức được sự việc liền vội vã chạy ra khỏi phòng để gặp cháu. Vì không nhìn rõ nên ông phải đi tìm kính sau đó mới cẩn thận ngắm cháu. Tất cả hành động của ông đều vội vàng, như thể chẳng muốn bỏ lỡ giây phút nào bên cháu vậy khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.