Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

10:03 10/06/2018

Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận xin mua đồ đi mưa giá 1 triệu đồng/bộ, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

Dư luận đang xôn xao về tờ trình xin mua trang thiết bị, vật tư của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT và TKCN) tỉnh Thái Bình để phục vụ mùa mưa bão.

Cụ thể, những chiếc áo mưa được BCHPCTT và TKCN đề xuất mua với giá 1 triệu đồng/bộ. Bên cạnh đó giá đề xuất mua dép, mũ và một số thiết bị khác của đơn vị này cũng cao bất thường.


Trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình. 
Trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình. 

Lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố, cán bộ văn phòng BCHPCTT và lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tham gia công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thuộc diện được trang bị trang thiết bị trong văn bản đề xuất.

Tờ trình số 02 ra ngày 9/1/2018 gửi UBND tỉnh của BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ghi rõ: Đề xuất UBND tỉnh cho phép sử dụng quỹ phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (bao gồm: mũ, áo mưa, ủng, dép rọ) cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên BCHPCTT và TKCN của tỉnh năm 2018.

Theo đề xuất, ủng cao su giá 120.000 đồng/đôi, mũ cối 100.000 đồng/cái, dép rọ 100.000 đồng/đôi. Tổng kinh phí cho việc mua sắm 4 loại thiết bị trên lên tới gần 400 triệu đồng.


Ông Vi cho biết giá mua áo mưa chỉ mới là dự kiến.
Ông Vi cho biết giá mua áo mưa chỉ mới là dự kiến.

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ không rõ thương hiệu, chất liệu được tính giá 1 triệu đồng/bộ.

Tờ trình này được ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ký.

Sáng nay, ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính (Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT) cho biết đơn vị có trình xin lên UBND tỉnh Thái Bình mua trang thiết bị như áo mưa, mũ dép để phục vụ mùa mưa bão năm nay.

Theo vị lãnh đạo này, văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 mới là đề xuất và chưa được tỉnh chấp thuận.

Trả lời câu hỏi dựa vào đâu mà đơn vị đề xuất mua loại áo mưa giá cao bất thường, ông Vi lý giải đó chỉ mới là dự trù, giá 1 triệu/bộ cũng là kế hoạch. Còn thực tế việc được mua với giá bao nhiêu là do cấp trên phê duyệt và quyết định.

Ông Vi khẳng định các mùa mưa bão trước, BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình cũng chỉ sử dụng loại áo mưa thông dụng đang bán trên thị trường có giá từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/bộ.