Chỉ có thể ở Việt Nam: Tên Nguyễn Đỗ Y Khoa đậu Y Dược

10/10/2020, 20:20 GMT+07:00

Nếu là một thành viên của group Việt Nam Ơi, chắc hẳn ai cũng sẽ biết rằng đất nước ta có rất nhiều nhân tài cũng như những tấm gương sáng đáng tự hào. Trong số đó phải kể đến 3 anh chàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa của trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). 

Đặc biệt, những anh chàng này không chỉ tài giỏi xuất chúng mà cả ba còn có một điểm chung vô cùng thú vị, đó là đều mang tên Huy Hoàng. 

 
3 chàng trai thủ khoa cùng mang cái tên Huy Hoàng. (Ảnh: Dân trí)
3 chàng trai thủ khoa cùng mang cái tên Huy Hoàng. (Ảnh: Dân trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ có phụ huynh "bá đạo hết nấc" mới dám đặt tên thế này cho con!

3 chàng thủ khoa mang tên Huy Hoàng

"Huy hoàng" là tính từ thường được dùng để chỉ một vẻ đẹp chói lọi, rực rỡ. Thông thường, khi đặt tên con là Huy Hoàng, cha mẹ đều mong muốn con sẽ có được một tương lai sáng sủa, thành công hơn. Và có lẽ, điều này đã hoàn toàn trở thành sự thật với 3 chàng thủ khoa mang tên Huy Hoàng này. 

Trong kỳ thi Quốc gia THPT 2020 vừa qua, cả ba em đã xuất sắc giành được thành tích đáng tự hào và trở thành những người có số điểm cao nhất của Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) năm nay. 

Chàng trai đầu tiên là Trần Công Huy Hoàng, thủ khoa thi đánh giá năng lực, tiếp đó là Trần Huy Hoàng và Nguyễn Huy Hoàng, đồng thủ khoa Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) tốt nghiệp THPT khối A00 với số điểm gần như tuyệt đối là 29,5 điểm. Được biết, cả ba em sẽ cùng học ngành Kỹ thuật máy tính khoá 2020 của trường.

 
3 chàng thủ khoa Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). (Ảnh: Lao động)
3 chàng thủ khoa Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). (Ảnh: Lao động)

>>> Xem thêm: Sinh vào ngày 1/9 đặt luôn tên con là "Mai Quốc Khánh", bà mẹ cực "chất" khiến con trai nổi nhất MXH

Chàng trai đỗ khoa Y đúng như tên của mình

Không chỉ Huy Hoàng, còn có một cái tên khác cũng đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán trong thời gian gần đây, đó là Nguyễn Đỗ Y Khoa. Ngay từ cái tên của chàng trai này, nhiều người cho rằng đây chính là mong ước của bố mẹ chàng trai, đó là được thấy con đỗ vào y khoa.

Và sau 18 năm, thí sinh có cái tên độc đáo này đã trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP.HCM. Trong danh sách, Y Khoa còn đứng ở vị trí 63/200, với tổng điểm là 29,4.

Số điểm lần lượt của cậu bạn là 9,4 điểm Toán, 9,75 điểm Hóa, 9,5 điểm Sinh và 0,75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1. Như vậy, cậu không chỉ đỗ vào ngôi trường danh giá mà còn có được một số điểm rất đỗi tự hào.

 
Nguyễn Đỗ Y Khoa cũng là một trong những cái tên gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Dân trí)
Nguyễn Đỗ Y Khoa cũng là một trong những cái tên gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Dân trí)

Bố đặt tên con theo nhà vô địch Olympia, ai ngờ 17 năm sau ứng nghiệm

Đặt tên con hào nhoáng là chưa đủ, có một ông bố còn lấy luôn tên của nhà vô địch Olympia năm thứ 2 để đặt cho con trai do quá ấn tượng. Và chàng trai may mắn có cái tên đó chính là Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).

Như một sự trùng hợp, sau 17 năm được đặt tên, Mạnh Tân đã xuất sắc trở thành thí sinh về thứ 3 tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với số điểm là 220. 

 
Nam sinh được bố đặt tên theo nhà vô địch. (Ảnh: Đời sống và pháp luật)
Nam sinh được bố đặt tên theo nhà vô địch. (Ảnh: Đời sống và pháp luật)

>>> Đọc thêm: Cái tên nói lên con người, nhưng trên đời lại có những người sở hữu cái tên đọc xong vẫn không hiểu!

Có lẽ, cũng chính vì những sự trùng hợp đó mà nhiều ông bố, bà mẹ đã phải suy nghĩ rất nhiều mỗi khi đặt tên cho con. Tuy rằng tên tuổi chưa chắc đã có nhiều ảnh hưởng, thế nhưng, đây lại là thứ gắn liền với con người suốt cả cuộc đời, vì vậy, việc chọn cho con một cái tên thật tốt là điều mà ba mẹ nên làm.

Đừng quên tham gia nhóm Việt Nam Ơi! để xem thêm nhiều hơn vẻ đẹp con người Việt Nam ta nhé!

NHỮNG TÊN ĐẸP MANG LẠI CHO BÉ GÁI PHÚC LỘC,  MAY MẮN VÀO NĂM 2020

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn con cái mình có được một cái tên mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Vì vậy, để con có thật nhiều may mắn trong tương lai, cha mẹ phải đặt cho bé những cái tên thật hay ho.

Đặc biệt, đối với những em bé sinh năm 2000, khả năng thu hút tài lộc sẽ có nhiều hơn. Để tăng thêm điều đó, cha mẹ có thể cân nhắc đặt cho con những cái tên như: Thảo Anh, Diệp Anh,...

>>> Xem thêm tại đây