Chỉ có duy nhất 1 khẩu trang, người đàn ông vẫn quyết nhường cún cưng

18:15 18/04/2021

Đối với một số người, chó mèo không chỉ là vật nuôi mà chúng còn quan trọng hơn thế, là những người bạn, người thân trong gia đình. Đã có rất nhiều hình ảnh, video ghi lại khoảnh khắc những chú chó cưng được chủ nuông chiều hết mực.

Điển hình như mới đây, dư luận Ấn Độ đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi cõng chú chó của mình trên vai. Điều đáng nói nhất chính là chiếc khẩu trang chú chó đeo. 

 
Chú chó đeo chiếc khẩu trang ngồi trên lưng chủ. (Ảnh: Instagram)
Chú chó đeo chiếc khẩu trang ngồi trên lưng chủ. (Ảnh: Instagram)

Hiện nay, trên thế giới, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Dù là bất kỳ đâu, khẩu trang cũng được xem là thứ rất quý giá, giúp bảo vệ con người khỏi những tác nhân độc hại từ môi trường, trong đó có cả những loài virus nguy hiểm.

Thế nhưng, thay vì tự mình đeo khẩu trang, người đàn ông này lại dành chúng cho chú chó của mình. Đáng nói, đây còn là chiếc khẩu trang duy nhất mà ông có. Khi được người quay hỏi tại sao lại làm vậy, ông nói: "Tôi sẽ "ra đi", nhưng tôi sẽ không để nó như vậy. Nó là con tôi. Tôi đã chăm sóc nó từ khi nó còn bé".

Chỉ với một chi tiết rất nhỏ đã có thể thấy được tình yêu thương to lớn mà người đàn ông dành cho cún cưng. Điều này đã nhanh chóng lan toả sự ấm áp, dễ thương đến bao người xem giữa tình hình dịch như hiện nay.

 
Chú chó đeo khẩu trang, nằm ngoan ngoãn. (Ảnh: Cắt từ clip) 
Chú chó đeo khẩu trang, nằm ngoan ngoãn. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Thực tế, việc đeo khẩu trang cho thú cưng để phòng chống dịch đã không còn xa lạ gì trên thế giới. Tuy nhiên, hành động đặt sức khoẻ cún cưng lên trên mình như người đàn ông trên lại khiến bao người ngỡ ngàng. 

Giống như người đàn ông Ấn Độ đó, một cậu bé có tên là Anthony Hernadez, sống tại Ambato, Ecuador cũng từng khiến dư luận thích thú khi ân cần đeo khẩu trang cho chú chó cưng bằng được rồi mới tới lượt mình.

Đặc biệt, chú chó còn được cậu bé cưng đến nỗi bế lên xe đạp, liên tục xoa đầu kiểm tra trước khi cùng nhau tới tiệm bán sữa. Một người hàng xóm chứng kiến cảnh này đã bất giác xuýt xoa: "Con trông ngầu quá. Chúc con một ngày tốt lành nhé".

 
Cậu bé cẩn thận đeo khẩu trang cho cún cưng. (Ảnh: India Times)
Cậu bé cẩn thận đeo khẩu trang cho cún cưng. (Ảnh: India Times)

Tại Việt Nam cũng từng có cô gái khiến bao người thích thú khi đeo khẩu trang, mang kính cho chó trước khi ra ngoài đường. Dù mặt bị bịt kín, thế nhưng chú chó này lại rất ngoan ngoãn như thể đã quá quen với việc này. Bức hình của cả hai đã nhận được nhiều lời khen lớn từ dư luận.

 
Cô gái trang bị cho cún cưng trước khi ra đường. (Ảnh: VnExpress)
Cô gái trang bị cho cún cưng trước khi ra đường. (Ảnh: VnExpress)

 
Chú cún ngoan ngoãn khi được chủ cho đi chơi. (Ảnh: VnExpress)
Chú cún ngoan ngoãn khi được chủ cho đi chơi. (Ảnh: VnExpress)

Hiện tại, hình ảnh chú chó đeo khẩu trang, ngồi ngoan ngoãn trên vai chủ đang được dư luận Ấn Độ nhiệt tình chia sẻ. Tuy không thể chắc chắn việc đeo khẩu trang cho động vật có thể phòng dịch hay không, tuy nhiên sự ấm áp giữa con người và thú cưng trong bức hình đó đã tạo nên một hiệu ứng rất tích cực.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỀU NGƯỜI ĐEO KHẨU TRANG CHO THÚ CƯNG ĐỂ PHÒNG DỊCH

Dù khẩu trang giữa mùa dịch rất đắt đỏ, thế nhưng trên thế giới vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi một khoản lớn để mua khẩu trang cho thú cưng đeo.

Tuy những loại này không thể hiệu quả toàn diện như của người nhưng chúng cũng có khả năng bảo vệ được thú cưng phần nào. Mục đích của khẩu trang dành cho thú cưng chủ yếu là để ngăn chặn khói bụi, ngăn chúng không ăn hoặc liếm thức ăn trên sàn nhà và tránh nguy cơ nhiễm virus.

Chia sẻ với VnExpress, giáo sư Li Lanjuan thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Trong mùa dịch này, chủ thú cưng nên tăng cường quản lý vật nuôi của họ. Nếu chó của bạn chạy quanh bên ngoài và tiếp xúc với ổ dịch hoặc những người bị nhiễm virus thì vật nuôi của bạn cũng nên được kiểm dịch."

Xem thêm tại đây