Thanh Hằng, Chi Pu và Địch Lệ Nhiệt Ba tranh giải LHP Busan 2020

12/10/2020, 15:00 GMT+07:00

Vài năm trở lại đây, nhiều bộ phim điện ảnh Việt không chỉ gây tiếng vang lớn ở trong nước mà còn được khán giả và giới truyền thông quốc tế công nhận cũng như đã ghi danh với nhiều hạng mục giải thưởng lớn.

Điển hình có thể kể đến là Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Song Lang của Ngô Thanh Vân đều có nhiều giải thưởng lớn quốc tế, gần đây nhất là tác phẩm Ròm khi được vinh danh giải cao nhất ở Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2019.


"Ròm" nhận giải thưởng lớn ở LHP Busan 2019

"Chị Chị Em Em" nối tiếp "Ròm" tranh giải LHP Quốc tế Busan 2020

Nối tiếp thành công của phim Ròm, Chị Chị Em Em với sự tham gia của Thanh Hằng, Chi Pu, Lãnh Thanh là phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Busan 2020 tại hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema).


"Chị Chị Em Em" nối tiếp "Ròm" tranh giải ở LHP Quốc tế Busan 2020

Đây là một trong hai hạng mục quan trọng nhất sự kiện tại LHP Quốc tế Busan cùng với giải New Currents trước đó mà Ròm vừa đạt. Một số phim Việt từng dự thi tại mục này là Cô Ba Sài Gòn, Thưa Mẹ Con Đi,...

Chia sẻ khi là đại diện Việt Nam tham gia LHP Quốc tế Busan 2020, đạo diễn Chị Chị Em Em là Kaity Uyên cho biết: "Rất vui và tự hào khi Chị Chị Em Em được ra mắt với bạn bè quốc tế, hi vọng sẽ nhận được ủng hộ của khán giả để tạo động lực cho mình thêm nhiều sản phẩm tiếp theo".


 Kaity Uyên trên phim trường "Chị Chị Em Em"

LHP Quốc tế Busan 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến 16/10, nhưng do tình hình dịch nên đã dời sang 21 - 30/10. Theo ban tổ chức, toàn bộ các sự kiện ngoài trời gồm lễ khai mạc và bế mạc, các buổi tiệc chiêu đãi đều bị hủy bỏ.


Trước "Chị Chị Em Em", "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân
từng được dự thi ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á

Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất được đề cử tại LHP Quốc tế Busan 2020

Ngoài hạng mục Cửa số điện ảnh châu Á thì LHP Quốc tế Busan 2020 còn có nhiều đề cử vinh danh Nam, Nữ diễn viên xuất sắc. Tại hạng mục Asia Contents Awards 2020, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất có mặt tranh giải với các sao nữ Hàn và Nhật.


Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất được đề cử tại LHP Quốc tế Busan 2020

Cụ thể, có 4 nữ diễn viên tham gia tranh giải ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Busan 2020, bao gồm Địch Lệ Nhiệt Ba với tác phẩm Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư,  Kim Hee Ae với Thế Giới Hôn Nhân, Kim Hye Soo với Hyena và Kuroki Haru với Nagi's Long Vacation.

 
Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ góp mặt trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất
Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ góp mặt trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Với vai diễn Phượng Cửu trong Chấm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, dù trong nước cô được đánh giá không cao, nhưng hi vọng nữ diễn viên sẽ tiếp tục ghi dấu ở LHP Quốc tế Busan 2020 để khán giả có thêm cái nhìn tích cực về mặt diễn xuất của mỹ nữ Tân Cương.

Ảnh: LHP Quốc tế Busan

WOWY CHIA SẺ KHI "RÒM" THẮNG GIẢI LỚN: "XIN ĐỪNG CÀ KHỊA!"

Thời điểm Ròm được vinh danh ở giải thưởng lớn LHP Quốc tế Busan 2019, Wowy đã không giấu nổi vinh dự mà bày tỏ trên trang cá nhân:

“Ròm đã giành giải lớn nhất và quan trọng nhất tại Liên Hoan Phim Quốc tế Busan, trở thành phim Việt Nam đầu tiên đoạt giải lớn nhất của BIFF. Cảm xúc thật sự khó có thể diễn tả, ekip đã cùng nhau cho một chặng đường khá dài, và đạo diễn Trần Thanh Huy đã dành hơn 7 năm tuổi trẻ để đưa Ròm từng bước tiến tới Liên Hoan Phim. 

Thật sự, Wowy và ê-kíp đã tiếp tục nghẹt thở khi báo chí trong nước đưa tin, chúng tôi đã có lúc như muốn khóc thét không hiểu vì sao, vì sao nhưng hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục khóc thật nhiều trong hạnh phúc khi biết tin phim đã chính thức đoạt giải lớn nhất của Liên Hoan Phim Quốc Tế. Đêm nay, phim sẽ chiếu lần cuối tại Busan Korea trong lễ trao giải, chúng tôi mong sẽ được đón nhận nhiều sự quan tâm chia sẻ và ủng hộ từ tất cả. 

Chúng tôi khẳng định, chúng tôi làm nghệ thuật, xin đừng “cà khịa” hoặc lấy suy nghĩ tiêu cực về những từ ngữ ám ảnh dành cho công sức cả một ekip đầy tâm huyết. Wowy chân thành cảm ơn!”.

Xem thêm về sự việc này TẠI ĐÂY.