Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần ngồi ăn pizza, kiếm ngay vài chục triệu đồng/ngày

11/10/2018, 07:00 GMT+07:00

Chỉ ăn pizza vẫn nhận được tiền tưởng là chuyện đùa, nhưng đó là công việc đang được một công ty chuyên sản xuất lò nướng bánh pizza đưa ra.

Một công ty ở Anh muốn thuê 10 người nếm thử pizza, ứng viên sau khi được nhận sẽ có mức lương dao động từ 300 USD - 1.000 USD/ngày (tương đương 7 - 23 triệu đồng).

Chỉ ăn pizza vẫn nhận được tiền tưởng là chuyện đùa, nhưng đó là công việc đang được một công ty chuyên sản xuất lò nướng bánh pizza đưa ra. Theo đó, công ty chuyên bán lò nướng bánh di động Ooni, ở Anh, đang muốn thuê 10 người nếm thử pizza. Mỗi người sẽ được trả 300 USD - 1.000 USD/ngày (7 triệu đồng-23 triệu đồng/ngày).


Đòi hỏi quan trọng nhất là ứng viên phải có đam mê với nấu ăn và pizza - Ảnh: Internet
Đòi hỏi quan trọng nhất là ứng viên phải có đam mê với nấu ăn và pizza - Ảnh: Internet

Ứng viên nào được nhận sẽ phải tự làm bánh pizza của riêng mình. Công thức của chiếc bánh do người đó tạo ra hoặc theo công thức của công ty. Tiền mua các nguyên liệu sẽ được công ty thanh toán hoàn toàn.

Những người làm công việc nếm pizza cũng sẽ thử và đưa ra các phản hồi về sản phẩm pizza từ hương vị đến cách trình bày. Theo công ty, các ứng viên có kinh nghiệm làm pizza và nướng bánh sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, đòi hỏi quan trọng nhất là ứng viên phải có đam mê với nấu ăn và pizza. Sau khi được nhận, tiền lương sẽ được trả theo kinh nghiệm. Ứng viên có thể tự chọn số giờ làm mỗi ngày.


Lò nướng pizza của Ooni được thiết kế để sử dụng ngoài trời - Ảnh: Ooni
Lò nướng pizza của Ooni được thiết kế để sử dụng ngoài trời - Ảnh: Ooni

Darina Garland - đồng sáng lập Ooni cho hay, Ooni quan tâm đến người chưa có kinh nghiệm đến với công việc làm pizza chuyên nghiệp. Mức lương 300 USD (7 triệu đồng) phù hợp với người nội trợ đam mê nhưng không làm đầu bếp chuyên nghiệp và biết cách nhào, nặn bột. Mức 1000 USD (23 triệu đồng) sẽ dành cho ứng viên thật sự nổi bật và có thêm các kỹ năng khác.

"Ví dụ một người giỏi làm pizza cũng như tự quay phim sản phẩm, hoặc một người giỏi làm bánh và từng làm việc tại các buổi trình diễn nấu ăn trước đám đông có thể yêu cầu mức lương cao hơn", Darina Garland, nhà đồng sáng lập của Ooni, cho biết.

Ứng viên được nhận sẽ là nhân viên bán thời gian trong việc thử sản phẩm hoặc phát triển công thức. Ngoài ra, người trúng tuyển được nhận một lò nướng pizza bằng gỗ do Ooni sản xuất. Đây là loại lò có thể nướng chín bánh trong 60 giây và được thiết kế để nướng pizza ngoài trời.

Các ứng viên phải gửi một video giới thiệu về bản thân và cho thấy họ phù hợp với vị trí này ra sao, đồng thời thể hiện "kỹ năng liên quan tới pizza" với thời hạn là ngày giữa tháng 10 tới.

Theo CNBC