"Chỉ cần bố hoặc mẹ là đủ", ước mơ giúp cậu bé có 5000 hồ sơ nhận nuôi

16:45 24/08/2020

Mới đây, một cậu bé mồ côi nhận được đông đảo sự quan tâm từ dư luận khi nhận được hơn 5000 hồ sơ nhận nuôi chỉ sau 12 giờ đồng hồ. Phần lớn các gia đình gửi hồ sơ về vì xúc động trước lời chia sẻ của cậu bé.

Hơn 6 năm qua, cậu bé 9 tuổi đã nhiều lần ước ao về một mái ấm gia đình, đến nỗi hiện tại, cậu bé chỉ cần 1 gia đình, dù là gia đình đơn thân cũng là quá hạnh phúc với cậu.

 
Jordan chia sẻ về ước mơ có một mái ấm (Ảnh: KFOR).
Jordan chia sẻ về ước mơ có một mái ấm (Ảnh: KFOR).

>>> Xem thêm: Cảm động bà cụ bán bánh tráng trộn một mình nuôi 2 cháu mồ côi

Cậu bé 9 tuổi, mồ côi 6 năm: “Con chỉ cần có bố hoặc mẹ là đủ”

Một cậu bé tên Jordan (Oklahoma, Mỹ) đã mồ côi từ khi lên 3 tuổi. Cậu bé đã trải qua 6 năm tạm bợ không người nhận nuôi. Cho đến khi kênh FOX59 đưa tin về trường hợp của cậu cùng lời khẩn cầu cần một mái ấm đầy xúc động.

Theo Ladbible, sau khi bản tin được phát sóng, cậu bé đã nhận được hàng nghìn đơn xin nhận nuôi. Trong đoạn video ấy, khi được hỏi về 3 điều ước nếu có, Jordan đã không chần chờ mà đáp ngay: “Con ước có gia đình, gia đình và gia đình”.

 
Đoạn phỏng vấn đã giúp cậu bé nhận được sự chú ý (Ảnh: KFOR).
Đoạn phỏng vấn đã giúp cậu bé nhận được sự chú ý (Ảnh: KFOR).

Cậu bé 9 tuổi còn nhất mạnh: “Con muốn có bố mẹ, hay chỉ cần có bố hoặc mẹ là đủ”. Với Jordan, một mái ấm để nương tựa là tất cả những gì cậu bé mong ước. 

Thực tế, Jordan bắt đầu ở cô nhi viện cùng anh trai Braison vào 2014, nhưng từ năm ngoái Braison đã được một gia đình nhận nuôi. Còn Jordan thì vẫn chưa có ai chấp nhận đón về chăm sóc, vì thế cậu chỉ còn lủi thủi một mình.

 
Hai anh em Jordan và Braison khi còn ở cùng nhau (Ảnh: KFOR).
Hai anh em Jordan và Braison khi còn ở cùng nhau (Ảnh: KFOR).

Lý do có một gia đình rất quan trọng, bởi con muốn có người trò chuyện cùng mình. Con hy vọng ai đó trong số mọi người sẽ có thể chọn con”, Jordan chia sẻ trên KFOR. 

 
Jordan có ước mơ trở thành cảnh sát (Ảnh: KFOR).
Jordan có ước mơ trở thành cảnh sát (Ảnh: KFOR).

Theo Christopher Marlowe, người phụ trách của Jordan chia sẻ, đã có hàng nghìn gia đình muốn nhận nuôi Jordan trong vài tuần qua, đặc biệt là hơn 5000 hồ sơ gửi về chỉ trong 12 giờ sau khi đoạn video phát sóng. 

Chúng tôi đang trong quá trình xem xét các hồ sơ để chọn một gia đình phù hợp với Jordan nhất. Sau khi chương trình lên sóng, tôi rất vui cậu bé nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Và cũng hy vọng cậu ấy có thể sớm tìm được mái ấm cho mình”, Christopher nói thêm.

 
Hiện cậu bé đang có hơn 5000 hồ sơ nhận nuôi (Ảnh: KFOR).
Hiện cậu bé đang có hơn 5000 hồ sơ nhận nuôi (Ảnh: KFOR).

Hiện tại, chính quyền bang Oklahoma cũng đang tìm cách để kết nối hai anh em Jordan và Braison, cũng như tích cực tìm kiếm những gia đình trong khu vực để hai anh em có thể sống gần nhau hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ấm lòng khoảnh khắc những đứa bé mồ côi được nhận nuôi

Còn hơn 100.000 trẻ em mồ côi đang chờ một mái nhà 

Thêm một trường hợp xúc động về trẻ mồ côi bị từ chối nhận nuôi, nhưng may mắn hơn nhiều hoàn cảnh khác, cậu bé này đã tìm được gia đình từ chính người mẹ thứ hai là cô giáo của mình. 

Đó là câu chuyện của Scott, 15 tuổi ở Miami, Florida, Mỹ may mắn tìm được mái ấm của mình khi cô Lourdes L., giáo viên của cậu mở rộng vòng tay đón chào.

 
Scott ôm chầm lấy "người mẹ thứ hai" khi nghe tin được nhận nuôi (Ảnh: Daily Mail).
Scott ôm chầm lấy "người mẹ thứ hai" khi nghe tin được nhận nuôi (Ảnh: Daily Mail).

Scott là một trong 5 anh em mồ côi. Vốn dĩ bà cậu nhận nuôi các cháu, nhưng hoàn cảnh khó khăn khiến bà chỉ lo được cho em trai của Scott, còn cậu được gửi đến nhà chăm sóc trẻ em xã hội và tham gia chương trình nhận nuôi.

Nhưng cả 2 lần xem xét nhận nuôi cậu bé đều thất bại khiến cậu buồn bã và đau khổ. Mãi đến lúc được học lớp cô Lourdes giảng dạy, cuộc đời Scott như sang trang mới. Sau khi biết được hoàn cảnh của học trò, cô Lourdes đã nói chuyện với chồng mình và các con về việc nhận nuôi Scott.

 
Gia đình hạnh phúc của Scott hiện tại (Ảnh: Daily Mail).
Gia đình hạnh phúc của Scott hiện tại (Ảnh: Daily Mail).

Nhận được sự đồng ý đón thêm thành viên mới từ cả nhà cô giáo, Scott đã tìm được mái ấm chở che cho bản thân. “Khi được thông báo về việc nhận nuôi, Scott rất phấn khích và vui mừng vì sẽ có gia đình mới”, cô Lourdes kể lại. 

Theo Daily Mail, có gần 400.000 trẻ em đang sống trong các cô nhi viện trên khắp nước Mỹ, và còn hơn 100.000 bé đang chờ được nhận nuôi như Jordan.

>>> Đừng bỏ lỡ: Diễm My, Việt Hương giản dị vui đùa bên trẻ mồ côi

Với sức mạnh của mạng xã hội và truyền thông trong thời đại 4.0 hiện nay, hy vọng mỗi trẻ em đang chờ đợi đều sẽ nhận được sự chú ý như Jordan và tìm được mái nhà hạnh phúc, đầy yêu thương của mình. 

Cảm động bà cụ bán bánh tráng trộn, một mình nuôi 2 cháu trai mồ côi

Hình ảnh bà cụ gần 80 tuổi, vẫn hàng ngày bán bánh tráng trộn mưu sinh ở Nhà Thiếu nhi Thủ Đức khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Dù trời mưa hay ráo, bà đều ra đây bán kiếm thêm đồng ra đồng vô.

Tìm hiểu thêm mới được biết, ở cái tuổi bên kia con dốc cuộc đời, bà Nguyễn Thị Liền đang phải bươn chải để nuôi 2 cháu nội trai mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Xam thêm TẠI ĐÂY