Truyền thông Thái Lan tiết lộ giá cát-xê cao ngất ngưởng của Lisa

15/01/2020, 16:20 GMT+07:00

Là ngôi sao Kpop tuy chịu nhiều áp lực của công việc, dư luận nhưng nói đến việc kiếm tiền tỷ mỗi lần xuất hiện không phải ai cũng có thể.

Nhắc đến các idol Kpop đặc biệt là những idol đình đám nhất hiện nay như BTS, BLACKPINK, EXO hay TWICE,... những sự kiện có sự xuất hiện của các nhóm nhạc này đều có cát-xê cao ngất ngưởng . Riêng đối với các thành viên BLACKPINK, nhóm nhạc thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện thời trang riêng lẻ cũng có doanh thu khủng.

Đối với Lisa mỗi lần trở về quê nhà tham dự sự kiện cô nàng lại được tiết lộ một con số cát-xê khá cao cho lần xuất hiện dù chỉ vài tiếng đồng hồ, điều này khẳng định sức hút và sự ưu ái của quê nhà Thái Lan dành cho Lisa.

 
Lisa gương mặt vàng trong làng quảng cáo.
Lisa gương mặt vàng trong làng quảng cáo.

>>>Xem thêm: Thiều Bảo Trâm bắt trend điệu nhảy "Awesome" của BLACKPINK cực đẹp

Truyền thông Thái Lan tiết lộ giá cát-xê của Lisa

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã đưa ra một bảng cát-xê khá chi tiết về những lần xuất hiện của Lisa ở xứ sở Chùa Vàng. Những thông tin này đã làm người hâm mộ khá "sốc", Lisa xuất hiện tính bằng giờ nhưng số tiền kiếm được có thể sống được cả đời của nhiều người.

 
Giá cát-xê được truyền thông Thái Lan cho biết.
Giá cát-xê được truyền thông Thái Lan cho biết.

Cụ thể truyền thông Thái Lan cho biết những con số cụ thể: Lisa tham dự sự kiện kéo dài 2 giờ sẽ thu về 5 triệu baht (khoảng 3,8 tỷ VNĐ), xuất hiện trong phim truyền hình: 10 triệu baht (khoảng 7,7 tỷ VNĐ), xuất hiện trong phim điện ảnh:15 triệu baht (khoảng 11,5 VNĐ), đại diện sản phẩm: 20 triệu baht (khoảng 15,3 tỷ VNĐ).

>>>Có thể bạn quan tâm: Không còn là "Lisa bản Việt", Thiều Bảo Trâm lại giống Rosé nhiều hơn

Lisa là gương mặt vàng của làng quảng cáo Thái Lan với cát-xê đã được kiểm chứng

Tại Thái Lan Lisa đã từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình cũng như đang là đại diện cho nhiều dòng sản phẩm, thương hiệu nên những tin tức này được truyền thông thu thập là hoàn toàn có cơ sở. 

 
Lisa tham gia show Thanh Xuân Có Bạn.
Lisa tham gia show Thanh Xuân Có Bạn.

Đầu năm 2019, Lisa chính thức trở thành đại diện cho nhà mạng lớn nhất Thái Lan, lúc này con số được tiết lộ cho bản hợp đồng cùng Lisa là 13,5 triệu baht (khoảng 10,4 tỷ VNĐ). Cho đến lúc này con số đã có thể tăng cao bởi độ nổi tiếng của Lisa qua thời gian lại tăng thêm chứ không hề giảm xuống.

 
Lisa đại diện cho mạng di động lớn nhất Thái Lan.
Lisa đại diện cho mạng di động lớn nhất Thái Lan.

Nhiều người cho rằng cát-xê sẽ tỷ lệ thuận với độ nổi tiếng của nghệ sĩ, điều này hoàn toàn có khả năng bởi rất nhiều nhãn hàng dù có phải bỏ ra khoản chi khủng để có được một nhân vật cực hot đối với mọi người và mang lại lợi ích cho nhãn hàng.

>>>Bài viết liên quan: Những lần BLACKPINK bị chỉ trích vô cớ, chủ đề Đông Nam Á

Tham khảo tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa YG và gà nhà để biết được BLACKPINK còn kiếm được số tiền khổng lồ hơn 32 triệu đô như đã công bố trước đó.

Những idol có thời hạn hợp đồng 7 năm sẽ có tỷ lệ phân chia lợi nhuận như sau:

Doanh thu dựa trên số lượng đĩa bán ra của công ty: Công ty (50%), Nghệ sĩ (50%). Mặc dù vậy số lượng bán đĩa của "gà" nhà YG không thuộc vào hàng cao của Kpop, riêng với BLACKPINK nhóm này đang là "gà đẻ trứng vàng" với số lượng album bán ra không thua nhóm nam.

Đối với số lượng đĩa tái bản doanh thu sẽ được chia: Công ty (30%), Nghệ sĩ (70%)

Những sân khấu biểu diễn hoặc tham dự sự kiện sẽ được chia theo tỷ lệ Công ty (40%), Nghệ sĩ (60%).

Đối với lợi nhuận quảng bá tại nước ngoài: Công ty (50%), Nghệ sĩ (50%). Tuy nhiên, riêng BLACKPINK, ở nước ngoài có sự quản lý của công ty UMG, có thể lợi nhuận này sẽ được chia với UMG chứ không phải YG.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!