Chi Bảo nói lên quan điểm gây tranh cãi: "Khán giả có nuôi nghệ sĩ?"

20/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Giữa những luồng dư luận trái chiều, tranh cãi xung quanh câu chuyện khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không, nam diễn viên Chi Bảo đã lên tiếng nêu quan điểm cá nhân của mình trên trang cá nhân.

 
Chi Bảo nêu lên quan điểm của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chi Bảo nêu lên quan điểm của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, thẳng vào vấn đề, nam diễn viên Đồng Tiền Xương Máu tự đặt lại câu hỏi đáng bàn cãi những ngày qua là "Khán giả có nuôi nghệ sĩ?" và đưa ra câu nhận xét rằng: "Đó có lẽ là câu hỏi dở nhất của quý 1/2021". Bài đăng súc tích của Chi Bảo đã nhận được sự ủng hộ của khán giả và vợ sắp cưới của anh là Lý Thùy Chang cùng ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

 
Ca sĩ Ngọc Anh, vợ sắp cưới của Chi Bảo ủng hộ quan điểm của nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ca sĩ Ngọc Anh, vợ sắp cưới của Chi Bảo ủng hộ quan điểm của nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chi Bảo là nam diễn viên nổi tiếng với khán giả miền Nam qua hàng loạt phim gây được tiếng vang như Đồng Tiền Xương Máu, Đẻ Mướn, Lục Vân Tiên... Tác phẩm gần đây nhất mà anh tham gia là Cô Gái Xấu Xí, sau đó nam diễn viên gần như biến mất khỏi showbiz để tập trung phát triển công việc kinh doanh của mình.


Chi Bảo hiện đang tập trung cho việc kinh doanh và cuộc hôn nhân mới. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Không riêng gì Chi Bảo, vừa qua, nghệ sĩ Phương Dung cũng lên tiếng sự việc, bà cho biết: "Ba thành tố làm nên một suất diễn đó là: sân khấu, nghệ sĩ và khán giả. Để đạt thành công thì cả 3 yếu tố này phải có sự đồng thuận. Không có sân khấu thì lấy gì cho nghệ sĩ diễn, khán giả tới xem? Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Không có người xem, nghệ sĩ sẽ không có sự tương tác".


Phương Dung cho biết nghệ sĩ cần khán giả và ngược lại cũng thế. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nữ diễn viên Phương Dung cũng tâm sự thêm về việc nghệ sĩ phải có trách nhiệm với cộng đồng và không vô cảm trước ý kiến khen chê. Vì sản phẩm nghệ thuật là sản phẩm mang tính đặc thù, nó làm đẹp cho tâm hồn và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến lối sống con người. Người làm nghệ thuật cần phải có nhân cách và đạo đức nghề nghiệp. Cô cho rằng khán giả trả tiền mua sản phẩm, có quyền đòi hỏi chất lượng và cả trách nhiệm của người nghệ sĩ.

Ngoài Chi Bảo, Phương Dung thì MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho rằng mối quan hệ của nghệ sĩ và khán giả là sự tương trợ hài hòa rất công bằng. Nữ MC viết: "Nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì Kỳ Duyên nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai "nuôi" khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả".


Bài viết gây tranh cãi của nữ MC. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Còn khá nhiều những quan điểm được ủng hộ từ các nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Trịnh Thăng Bình, Ái Phương... khi chọn đứng về phía khán giả. Đây là đề tài chưa có hồi kết, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

THU TRANG KHẲNG ĐỊNH MÌNH CHƯA TỪNG NÓI LÀ KHÔNG CẦN KHÁN GIẢ

Cũng giống nhưng diễn viên Phương Dung, Thu Trang cũng gặp vài ý kiến trái chiều giữa lùm xùm gần đây khi có thông tin cho rằng cô và Tiến Luật bày tỏ sự đồng tình về việc khán giả không nuôi sống nghệ sĩ. 

Thu Trang cũng lên tiếng chia sẻ rằng: "Hôm qua đến nay có rất nhiều bài báo đưa những thông tin làm dấy lên dư luận rằng Thu Trang - Tiến Luật nói riêng và nghệ sĩ nói chung là không cần khán giả. Đây là 1 điều hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết".

Xem thêm TẠI ĐÂY!