Chi Bảo: "Hung dữ đừng làm nghệ sĩ nữa”

17/12/2020, 09:30 GMT+07:00

Sau khi lễ tang của danh hài Chí Tài kết thúc và được đưa về Mỹ an táng, nhiều sao Việt vô cùng phẫn nộ và muốn lấy lại công bằng cho đàn anh và đòi “xử đẹp” nam gymmer xúc phạm cố nghệ sĩ. Chứng kiến cảnh các sao Việt hô hào, kéo bè phái trên mạng xã hội để đến trực tiếp gặp mặt, dạy dỗ cho D.N khiến những bậc đàn anh, cha chú làm nghề cảm thấy không mấy hài lòng.

Sau khi NSƯT Hữu Châu, Hoài Linh, Việt Anh lên tiếng thì đến lượt nam diễn viên Chi Bảo cũng bàn về cách cư xử của các sao Việt.

 
Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - Hoàng Mèo,... đã đến giải quyết và tặng sách Đạo đức lớp 1 và Giáo dục công dân lớp 6 cho nam gymer (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - Hoàng Mèo,... đã đến giải quyết và tặng sách Đạo đức lớp 1 và Giáo dục công dân lớp 6 cho nam gymer (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng gọi nam gymer là "rác rưởi" khi xúc phạm cố NS Chí Tài

Chi Bảo: “Hung dữ thì đừng làm nghệ sĩ”

Đêm 13/12, NSƯT Hữu Châu gây chú ý khi đăng tải bài viết liên quan đến sự việc trên. Nam nghệ sĩ đăng hình ảnh kèm một dòng trạng thái ngắn: “Làm gì làm, sao cũng được, nhưng đừng để những người tốt đang yêu thương và trân trọng Nghề hát này, nghĩ mình toàn là những người hung dữ. Các em, các cháu ơi!”. 

Đồng tình với ý kiến này, Hoài Linh cũng để lại bình luận: “Anh nói các em nó đi anh”. Tiếp thu ý kiến của tiền bối, anh Bốn dặn dò Cát Phượng khuyên anh em bình tĩnh, không được phép làm ồn ào.

 
Dòng chia sẻ nhắc nhở các đàn em cư xử đúng mực của NSƯT Hữu Châu (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng chia sẻ nhắc nhở các đàn em cư xử đúng mực của NSƯT Hữu Châu (Ảnh chụp màn hình)

Chi Bảo cũng bày tỏ dưới bình luận của NSƯT Hữu Châu: “Anh và anh Lộc nhận trọng trách hướng dẫn các em đi. Từ nghệ sĩ trong mắt phần nhiều công chúng: cả người lớn và giới trẻ thật đáng buồn và tổn thương lắm. Chung quy cũng do mình tạo ra. Mình cống hiến bằng cả tâm hồn, thể xác, cả một tuổi trẻ thì đâu để xúc phạm như thế, do mình đã chọn chệch hướng rồi, anh cứ nhìn sẽ thấy, còn ai nói đến tác phẩm nữa đâu, nghệ sĩ không hung dữ, khi trở nên hung dữ đừng làm nghệ sĩ nữa”.

 
Chi Bảo để lại bình luận dưới status của Hữu Châu sau Hoài Linh (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi Bảo để lại bình luận dưới status của Hữu Châu sau Hoài Linh (Ảnh chụp màn hình)

Sau bình luận của nam diễn viên Lục Vân Tiên thì hiện dòng status của NSƯT Hữu Châu đã không còn tồn tại nữa. Chắc chắn bậc tiền bối muốn câu chuyên được êm đẹp và không muốn các anh em nghệ sĩ lại căng thẳng với nhau.

"Nghệ sĩ không hung dữ, khi trở nên hung dữ thì đừng làm nghệ sĩ nữa. Biết vậy, em đã đi từ lâu", anh giải thích nghĩa là bản thân cũng hung dữ nên không làm nghệ sĩ từ lâu rồi. Nếu ai hỏi tôi về quan điểm nghệ sĩ có nên hung dữ không? Chắc chắn tôi vẫn trả lời như trên, có thể trong bối cảnh khác chứ không phải vụ gymer này.

>>> Xem thêm: NSƯT Hữu Châu lên tiếng chấn chỉnh sao Việt đang phẫn nộ nam gymer

Việt Anh: "Nói chung giải quyết chưa nghệ sĩ"

Là một những "cây" đại thụ của lĩnh vực nghệ thuật và nổi tiếng làm nghề chân chính, không scandal hơn 30 năm qua. NSND Việt Anh cũng bày tỏ thái độ ngán ngẩm trước hành vi ứng xử có phần "chợ búa" của các sao Việt: "Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp. Nên từng hành xử và ngôn từ, phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, phải chuẩn mực, vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước... Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi", nam diễn viên Mùi ngò gai nói.

 
NSND Việt Anh xác nhận những lời này là do anh nói (Ảnh chụp màn ảnh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Việt Anh xác nhận những lời này là do anh nói (Ảnh chụp màn ảnh)

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận cho bài viết trên, nghệ sĩ Việt Anh cũng nói thêm: "Hình ảnh và ngôn từ không phải của nghệ sĩ, không thể xử lý cái sai này bằng cái sai khác. Cái sai sau bao giờ cũng to hơn cái sai trước. Ăn nói chưa nhẹ nhàng, ngôn từ chưa đẹp, chưa thực sự yêu thương, chưa chỉ ra được cái sai một cách nhân ái, còn hành xử làm nhục người khác. Nói chung giải quyết chưa nghệ sĩ".

>>> Xem thêm: Nghe Cát Phượng "chỉ trích" mình, NSND Việt Anh: "Anh có sai với em?"

Lời phát biểu của NSND Việt Anh khiến Cát Phượng tiếp tục không hài lòng và lên tiếng đôi co trên trang cá nhân. Anh cũng hỏi thẳng đàn em rằng: "Trang đó của anh, Phượng ơi! Anh có sai với các em không? Xin cho anh biết anh sai!". Biết rằng nam gymer sai nhưng cách sao Việt ứng xử nên mềm mỏng, tinh tế hơn và không nhất thiết phải để công chúng thấy được bản ngã của họ.

VỢ CHÍ TÀI: HÃY ĐỂ CHO ANH YÊN NGHỈ

Chiều qua (16/12) theo giờ địa phương, phía gia đình của cố danh hài, nhà quàn chính thức lên tiếng giải đáp về những thắc mắc xoay quanh việc người thân không thể ra sân bay đón hay được gặp ngay nam nghệ sĩ dù đã về Mỹ. 

Ca sĩ Phương Loan liên tục bật khóc nức nở thành tiếng, đôi tay vẫn ôm khư khư kỷ vật mà Chí Tài đã tặng cũng là món đồ mà chị thích nhất. Vợ cố nghệ sĩ chia sẻ: "Anh Tài đã ra đi rồi, hãy để cho anh yên nghỉ và ra đi bình an. Mọi người đừng nói thêm gì nữa".

Anh trai của cố danh hài là Chí Thiện bày tỏ, mong muốn các YouTuber hoặc những ai sử dụng mạng xã hội làm gì cũng nên có lương tâm, đừng vì view hay vài đồng tiền mà bất chấp. Xem thêm thông tin về đám tang của nghệ sĩ Chí Tài tại đây.