Chi Bảo không ủng hộ việc kêu gọi dùng tài khoản cá nhân làm từ thiện

30/05/2021, 12:40 GMT+07:00

Là một người diễn viên nổi tiếng, trong suốt 11 năm qua, Chi Bảo còn được khán giả ngưỡng mộ trong công tác làm thiện nguyện cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, nam diễn viên Đồng Tiền Xương Máu đã có những chia sẻ của mình trong chuyện từ thiện.


Chi Bảo cho rằng từ thiện là dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau giữa người với người. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, Chi Bảo tâm sự với Người Lao Động rằng các chương trình từ thiện giữa các cá nhân hiện nay đều không dựa trên những quy định của luật, tin tưởng nhau mà làm, nên khó nói đúng sai, có thể đúng với người này nhưng sai với người khác. Vì nam diễn viên cho biết nếu thiên về cảm tính và thiếu những quy định ràng buộc nên có rất nhiều rủi ro. Khi thương trái ấu cũng tròn, khi ghét trái bồ hòn cũng méo. Ngày nào mà chuyện từ thiện vẫn còn tiếp tục chỉ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau thì ngày đó nhiều chuyện tổn thương, đau lòng cho tất cả vẫn còn tiếp diễn. 


Chi Bảo tin rằng cứ cho đi rồi sẽ nhận lại. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nam diễn viên Cô Gái Xấu Xí cũng bộc bạch tiếp rằng từ lâu, anh không ủng hộ cá nhân dùng tài khoản riêng để làm từ thiện. Vì khi dùng tài khoản cá nhân, nếu xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn rất khó giải quyết. Chi Bảo cho rằng nếu chỉ làm từ thiện trong một phạm vi nhỏ và không thường xuyên thì việc báo cáo sẽ đơn giản, làm sao cũng được miễn bạn bè, người đóng góp tin tưởng, chấp nhận. Còn chương trình ở quy mô và phạm vi lớn, thì báo cáo từ thiện để minh bạch là cả một vấn đề cần thời gian, tiền bạc và công sức.

Đối với Chi Bảo từ thiện là một điều hết sức bình thường, giống như đi uống cà phê, không có gì là to tát, được xã hội tôn vinh. Vì từ thiện là một trách nhiệm và nghĩa vụ của ta với cuộc sống này, ai cũng vậy. Lớn giúp nhỏ, mạnh giúp yếu, người hạnh phúc chia sẻ với người bất hạnh đó là quy luật rất bình thường. Anh cho hay, chỉ cần hiểu đúng và cảm nhận chân thật của việc cho đi, chia sẻ với những nỗi khổ niềm đau, thì tự thân từ thiện đã trở nên cao cả và hạnh phúc.


Chi Bảo cũng khiến khán giả tiếc nuối khi giã từ showbiz để tập trung kinh doanh và công tác từ thiện. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Vừa qua, Chi Bảo cũng khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi giã từ nghệ thuật để tập trung kinh doanh và phát triển công tác từ thiện của mình. Sau hơn 25 làm nghề, anh đã cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Đồng Tiền Xương Máu, Cô Gái Xấu Xí, Scandal: Hào Quang Trở Lại, Những Đứa Con Thành Phố...

Thông qua những gì mà Chi Bảo chia sẻ, khán giả sẽ hiểu hơn về nam diễn viên và sẽ cùng tiếp tục đồng hành cùng anh trong các công tác thiện nguyện thời gian tới nhưng đã từng ủng hộ trong các bộ phim truyền hình.

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

CHI BẢO NHẮN NHỦ ĐỒNG NGHIỆP HÃY BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC KHI TỪ THIỆN

Vừa qua, câu chuyện từ thiện gây nhiều ồn ào trong showbiz. Diễn viên Chi Bảo lên tiếng về vấn đề này và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả

Nam diễn viên chia sẻ câu chuyện thiện nguyện mà anh đã theo đuổi trong nhiều năm qua. Chi Bảo nhận định đây không đơn giản là việc làm thông thường mà xem như nghề nghiệp, buộc phải chuyện nghiệp khi vận hành và triển khai đúng.

"Những người bạn chung quanh tôi, tôi hiểu rất rõ tấm lòng họ muốn làm điều gì đó trước sự bất hạnh của đồng bào mình, những danh tiếng sự ủng hộ mà họ có được cũng từ đồng bào mình. Họ, trong đó có tôi đều muốn làm nhịp cầu nối giữa người giúp và người được giúp, để cuộc đời bớt khổ đau" - nam diễn viên chia sẻ thêm.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!