Chi Bảo: "Đừng vì nóng lòng muốn giúp mà vô tình tạo thêm sự bất an"

22/07/2021, 08:20 GMT+07:00

Là một trong những người rất nỗ lực, dành thời gian cho công việc thiện nguyện, song Chi Bảo cũng rất tỉnh táo khi bày tỏ quan điểm thực tế.

Tối ngày 21/7, Chỉ Bảo đăng tải dòng trạng thái dài nói về chủ đề từ thiện trong mùa dịch. Theo cựu diễn viên, việc ai đó có lòng giúp sức, hỗ trợ là điều rất đáng để trân quý, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, những cá nhân, tổ chức hoạt động thiện nguyện trong giai đoạn này cần đặc biệt cẩn thận, không bất chấp vì rất nhiều người đang vất vả, rối ren, đặc biệt là đối tượng ngày đêm “chiến đấu” trong bệnh viện. 

 
Chi Bảo cho rằng mọi người cần cẩn thận khi từ thiện trong tình hình dịch diễn biến bất thường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi Bảo cho rằng mọi người cần cẩn thận khi từ thiện trong tình hình dịch diễn biến bất thường. (Ảnh: FBNV)

Chi Bảo thể hiện ý kiến rõ ràng, thẳng thắn mong rằng thay vì trao tận tay, mọi người khi làm từ thiện hãy tìm hiểu, nghiêm chỉnh thực hiện theo hướng dẫn, điều phối của bệnh viện. “Đừng vì nóng lòng muốn giúp mà ta vô tình tạo thêm sự bất an”, Chi Bảo bày tỏ quan điểm. 

Bên cạnh đó, Chi Bảo hy vọng mọi người đừng cố quá sức mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi và từ thiện khi đã cảm thấy thật sự thoải mái, an yên. Cuối lời, anh gửi lời chúc mong tất cả mọi người sẽ bình an. 

 
Nguyên văn bài đăng của Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn bài đăng của Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của Chi Bảo đã nhận được sự quan tâm, đồng tình từ phía cư dân mạng. Nhiều người nhận định rằng anh không chỉ có một trái tim biết thấu cảm với mọi người mà còn có góc nhìn rất thẳng thắn, thực tế, không để cảm xúc chi phối quá nhiều. 

 
Cư dân mạng thể hiện sự đồng tình với Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng thể hiện sự đồng tình với Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, những ngày gần đây, Chi Bảo là một người đặc biệt quan tâm đến tình hình dịch và thường chia sẻ những thông tin cập nhật. Song song đó, diễn viên Đồng Tiền Xương Máu cũng bày tỏ quan điểm về những vấn đề đang được quan tâm, có nội dung gây tranh cãi. 

 
Chi Bảo là một trong những nhân vật hoạt động thiện nguyện sôi nổi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi Bảo là một trong những nhân vật hoạt động thiện nguyện sôi nổi. (Ảnh: FBNV)

Gần đây nhất, Chi Bảo chia sẻ tin một gia đình nhiễm bệnh đã có 3 người qua đời chỉ trong vòng nửa tháng ngắn ngủi. Anh cho biết cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy đến, khó lường và dù ta mạnh mẽ, quyền lực cỡ nào cũng khó đoán biết, ngăn chặn được nó. Từ việc nhìn thấy hoàn cảnh đau lòng, Chi Bảo trân trọng hơn cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc của bản thân ở thời điểm hiện tại. 

 
Chi Bảo thường xuyên chia sẻ quan điểm của bản thân trong tình hình dịch diễn biến khó lường như hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi Bảo thường xuyên chia sẻ quan điểm của bản thân trong tình hình dịch diễn biến khó lường như hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh lên án những người yếu đuối, lúc nào cũng lên tiếng than vãn, đổ thừa hoàn cảnh, những kẻ “anh hùng bàn phím” dùng nick ảo bới móc đời tư, chê bai người khác. Theo đó, Chi Bảo giữ quan điểm hãy nhìn những hình ảnh, hoàn cảnh đau thương này để cảm thấy mình còn quá may mắn, không nên duy trì lối sống trách người, hận đời và làm những việc tiêu cực, đả kích người khác. 

Hiện tại, những chia sẻ ý nghĩa của Chi Bảo đang nhận được sự chú ý, bàn luận của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

CHI BẢO BÀY TỎ QUAN ĐIỂM VỀ CÔNG VIỆC TỪ THIỆN 

Vốn là người có nhiều năm kinh nghiệm làm các hoạt động thiện nguyện, Chi Bảo cũng có góc nhìn sáng suốt, bao quát hơn về chủ đề từ thiện. Một lần, anh chia sẻ rằng việc từ thiện không phải là một công việc cần làm ầm ĩ, cao đẹp hay cần được tôn vinh. Chi Bảo khẳng định công việc của người tổ chức từ thiện chỉ là cầu nối để chỗ dư đến chỗ thiếu, chỗ cần giúp đến chỗ muốn cho hoặc nhường cái chưa cần đến những người cần nó. 

Chi Bảo khẳng định: “Không bao giờ dám yêu cầu, đòi hỏi phải được thế này, phải được thế kia chúng tôi mới giúp, có chăng là hướng dẫn người cần giúp làm đúng với thủ tục pháp lý do nhà nước quy định để bảo vệ cho cả hai.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!