Chi Bảo đăng status triết lý giữa ồn ào từ thiện

03/06/2021, 19:30 GMT+07:00

Mới đây trên trang cá nhân, diễn viên Chi Bảo đã gây chú ý với dòng trạng thái dài nói về câu chuyện bạn bè sẵn sàng tha thứ lỗi lầm, giúp đỡ và động viên nhau vượt qua "cơn bão" dư luận. Những chia sẻ này giữa thời điểm showbiz đang nổ ra hàng loạt ồn ào liên quan tới các nghệ sĩ tên tuổi khiến dân tình không khỏi hoài nghi liệu có sự liên quan nào ở đây hay không.

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết” | Báo Dân trí
Chi Bảo có những chia sẻ vô cùng sâu sắc trên trang cá nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, Chi Bảo muốn nhấn mạnh về "tình huynh đệ", anh khẳng định bạn bè không bênh vực cái xấu của nhau cũng sẽ không gánh chịu lỗi lầm thay nhau. Một điều chắc chắn rằng ai làm người nấy chịu. Dẫu vậy, ta có thể luôn sát cánh động viên, nương tựa nhau để cùng vượt qua hoạn nạn.

"Ta không vì thương bạn mà ta cố bênh vực, chỉ người yếu kém mới cần như thế, bạn của ta đủ sức gánh chịu mọi lỗi lầm. Nhưng, thực tế trong đời ít có ai dù tài năng đến đâu, mạnh mẽ đến đâu có thể gánh hết trách nhiệm lỗi lầm do mình gây ra, vì vậy sự tha thứ mới có trên đời này. Nhưng trước khi ta đòi hỏi điều này ở thiên hạ, ta là bạn, ta phải tha thứ trước cho bạn của ta chứ phải không?", nam diễn viên bày tỏ.

 
Bài đăng gây chú ý của Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng gây chú ý của Chi Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chi Bảo cho biết, bất cứ ai cũng cảm thấy lo sợ trước những áp lực nặng nề từ phía số đông. Đối với người mắc sai lầm thì đó là một phần mà họ phải chịu.

Anh bộc bạch: "Nhưng chỉ lúc này thôi, bạn mới cần đến ta, ta bỏ đi rồi, khoảng trống sẽ mênh mông lắm, tình huynh đệ còn đâu? Ta đang hèn lắm". Theo nam diễn viên, cuộc đời này không ai là không mắc sai lầm, song đa phần nhiều người lại muốn lên án cái lỗi sai đó của người khác bởi sự ích kỷ của bản thân. "Ai cũng chỉ muốn nói về mình, nghĩ về mình, thử hỏi ta có bao lần nói về điều gì đó, hoặc làm gì đó mà không có chữ "tôi" trong đó? Ít lắm, ta là trung tâm của vũ trụ. Cứ thế này hoài, ta còn mỗi ta".

Dòng trạng thái mang đầy triết lý sâu cay của Chi Bảo ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với quan điểm này, cho rằng là người thân, bạn bè thì không nên mù quáng mà bảo vệ bất chấp, nhưng lại càng không nên bỏ mặc người đang phạm phải sai lầm mà nên ở cạnh động viên, giúp họ vượt qua khó khăn, khắc phục lỗi sai.

 
Nam diễn viên nhắn nhủ là bạn bè nên biết tha thứ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên nhắn nhủ là bạn bè nên biết tha thứ. (Ảnh: FBNV)

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

"Hi vọng mọi người đọc được dòng trạng thái trên sẽ cảm nhận được từ tâm người viết chân tình thế nào... Cố gắng dùng cái "đầu lạnh" và "1 trái tim nóng" để có hướng xử trí đẹp cho mọi hoàn cảnh".

"Trong lúc khó khăn mới biết ai là bạn của ta lúc này! Một câu an ủi thôi cũng cảm thấy ấm lòng, thay vì làm đau nhau thêm."

"Ca sĩ Phương Thanh có nói 1 câu khá hay: mỗi người đều có cái nghiệp và mỗi người phải có bản lĩnh riêng để xử lý nó..."

Trước đó, nhắc tới vụ việc ồn ào từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh thời gian gần đây, Chi Bảo cũng thẳng thắn thể hiện quan điểm. Nam diễn viên Đồng Tiền Xương Máu cho rằng, chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ do chính nam danh hài tự xử lý và chịu trách nhiệm. Anh bộc bạch: "Ta phản kháng với anh Hoài Linh đầy giận dữ cũng không sao, nhưng đừng nhân danh vì tình thương bà con vùng lũ, cái nhân danh nào cũng vậy thường rất tệ với nhau. Tôi làm việc thiện hơn 10 năm, gặp đủ đau thương, cả mất mát, nhưng chưa thấy lòng mình vì nhân tính tình thương bà con mà lên án ai bao giờ. Đừng mang bà con bất hạnh vào câu chuyện này".

Chuyện ít ai biết về tình bạn hơn 10 năm của Lê Phương - Ngân Khánh
Nam diễn viên từng lên tiếng vụ việc của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: chụp màn hình)

Hiện tại, bài đăng của nam diễn viên vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

CHI BẢO NHẮN NHỦ ĐỒNG NGHIỆP HÃY BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC KHI TỪ THIỆN

Thời gian gần đây, câu chuyện nghệ sĩ từ thiện đã gây ra nhiều lùm xùm không hay trong showbiz với những ngờ vực. Trước vấn đề này, nam diễn viên Chi Bảo đã lên tiếng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả

Anh chia sẻ về câu chuyện từ thiện mà bản thân đã thực hiện bao nhiêu năm qua, nhận định đây không phải là việc đơn giản, thay vào đó nên xem như nghề nghiệp, buộc phải chuyên nghiệp khi vận hành và triển khai đúng.

Nam diễn viên chia sẻ: “Những người bạn chung quanh tôi, tôi hiểu rất rõ tấm lòng họ muốn làm điều gì đó trước sự bất hạnh của đồng bào mình, những danh tiếng sự ủng hộ mà họ có được cũng từ đồng bào mình. Họ, trong đó có tôi đều muốn làm nhịp cầu nối giữa người giúp và người được giúp, để cuộc đời bớt khổ đau".

Xem thêm: TẠI ĐÂY!