Chị bán bánh mỳ bỏ thêm thịt và cho thêm tiền vì khách khó khăn

30/05/2020, 17:50 GMT+07:00

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện đẹp và ý nghĩa về chị bán bánh mì. Dù cuộc sống còn nghèo nhưng chị vẫn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Làm việc tốt đâu cần “đao to búa lớn” hay nhất thiết phải giàu có mà nó tùy vào tâm của mỗi người. Có những điều bé nhỏ trong cuộc sống nhưng lại khiến mỗi chúng ta ấm lòng và hạnh phúc.

Câu chuyện về chị chủ bán bánh mì dạo vì thương khách hết tiền mà cố tình bỏ thêm thịt và còn... cho thêm tiền khiến cộng đồng mạng xôn xao.

 
Những xe bán bánh mì đã trở thành hình ảnh quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: VnExpress)
Những xe bán bánh mì đã trở thành hình ảnh quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: VnExpress)

Hành động nhỏ nhưng đầy yêu thương của chị chủ bánh mì

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện nhỏ thôi nhưng thật ý nghĩa về hành động đẹp của chị bán bánh mì. Cứ mỗi sáng cô gái trong câu chuyện lại đi mua bánh mì để ăn trước khi đi làm. Thời gian gần đây cô hết tiền lại muốn giảm cân nên quyết định mỗi ngày chỉ ăn hai ổ bánh mì với giá và thịt là 10.000 đồng/ổ.

 
Bài viết nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng được 3 hôm thì cô gái thấy không ổn vì ăn ít khiến cơ thể mệt mỏi và hơi đói nên mới quyết định ăn bánh mì thịt, giá và trứng. Điều khiến cô nàng hơi thắc mắc đó chính là chủ bán bánh mỳ chỉ lấy giá 12.000 đồng/ổ, không thể nào một quả trứng chiên mà giá chỉ 2.000 đồng được. Thì ra để tiết kiệm tiền cho khách, chị bán bánh mỳ thay vì cho 4 miếng thịt đã cho 3 miếng và bỏ trứng vào thì giá sẽ rẻ hơn. Hành động này mặc dù bé thôi nhưng khiến những người gặp khó khăn luôn cảm thấy ấm lòng và được an ủi.

>> Bạn có biết: Bắt gặp chú cún đáng thương nằm thoi thóp bên đường, anh xe ôm quyết định làm điều ý nghĩa vô cùng

Nghĩ khách hết tiền, chị bán bánh mì còn cố tình... cho thêm tiền 

Sau khoảng 10 ngày ăn tại quán này thì một buổi sáng cô gái đi mua bánh nhưng trong túi chỉ còn 18.000 đồng nên chỉ lấy một ổ. Chủ bán bánh mì thấy lại nên mới hỏi, lúc này cô gái mới thú thật rằng bản thân đang hết tiền. Cuối cùng chị bán bánh vẫn làm 2 ổ bánh mì và bảo lúc nào trả tiền cũng được. Mặc cho cô gái cố đưa 14.000 đồng và hẹn hôm sau trả tiếp 10.000 đồng nhưng chị chủ vẫn nhất quyết không nhận và bảo giữ để còn mua nước uống.

 
Chị bán bánh mì cố bỏ thêm thịt và còn... cho thêm tiền. (Ảnh: Ung Chí Thanh)
Chị bán bánh mì cố bỏ thêm thịt và còn... cho thêm tiền. (Ảnh: Ung Chí Thanh)

Đến hôm sau cô gái lại đến chỗ quán quen để mua bán mỳ thì phát hiện thêm rằng mình được chị chủ bí mật thêm thịt nhiều hơn. Đến lúc trả tiền, cô đã đưa tờ 50.000 đồng để trả cả nợ hôm qua. Mặc dù chỉ cần đưa lại cho cô gái 16.000 đồng nhưng chị bán bánh mì đã cố tình trả 20.000 đồng và không quên đùa vui: “Vậy đi cho chẵn”.

>> Xem thêm: Không ngờ được hành động đẹp của "soái ca" với bà cụ bên đường

Cộng đồng mạng dành lời khen cho chị bán bánh mì

Câu chuyện của cô gái tuy nhỏ, chỉ là miếng thịt và mấy nghìn đồng nhưng nó lại có ý nghĩa lớn khiến người ta cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và ấm áp hơn. Nhiều người đã dành lời khen cho chị chủ bánh mì vì hành động đẹp, mặc dù không giàu nhưng chị vẫn tràn đầy yêu thương, giúp đỡ những ai còn khó khăn hơn mình. Bên cạnh đó những hình ảnh và dòng chia sẻ còn gợi cho mọi người nhiều ký ức đẹp của tuổi thơ khi gắn bó với những ổ bánh mì dạo vào mỗi sáng.

 
Cộng đồng mạng khen bánh mì của chị chủ quán rất ngon. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng khen bánh mì của chị chủ quán rất ngon. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Có những ông Tây "giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha" trên đường phố Việt Nam

Hiện tại những hình ảnh này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ kèm theo những lời yêu thương ngọt ngào. Nhiều người còn không ngừng tỉ tê rằng chính những điều nhỏ nhoi vài nghìn đồng thôi cũng khiến cuộc sống dễ thương hơn rất nhiều.

Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Trong cuộc sống có rất nhiều người dù nghèo khổ, khó khăn nhưng vẫn giàu tình thương luôn giúp đỡ người khác nếu có thể.

Một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện mình gặp được trên mạng xã hội về hành động đẹp của một cụ già nhặt ve chai.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nên khi thấy một cụ già nhặt ve chai đi ngang qua đường thì anh chàng mới mang gạo và khẩu trang ra để biếu.

Anh chàng mong rằng với món quà nhỏ của mình, người nhặt ve chai sẽ cảm thấy đỡ vất vả và khó khăn phần nào trong cuộc sống. 

Thế nhưng bất ngờ rằng, cụ già không nhận món quà mà chỉ cười và đáp rằng: “Hôm qua chú nhận rồi con cho người khác nhé”.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.