Chỉ 1 tuần ngắn ngủi, VTV nhắc chủ đề nghệ sĩ làm từ thiện tận 3 lần

11/06/2021, 14:20 GMT+07:00

Thời gian gần đây, từ thiện vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi khắp các diễn đàn mạng xã hội. Những nghệ sĩ liên tục bị réo tên vì được cho là thiếu minh bạch trong vấn đề này và khiến công chúng giận dữ, cảm giác lòng tốt không được giao phó đúng chỗ.

Trước tình huống đó, VTV - Đài truyền hình Việt Nam liên tục đưa tin, trình bày những vấn đề, quan điểm về chủ đề “nóng hổi”. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Hoài Linh, Thủy Tiên, Phan Anh,...  và câu chuyện từ thiện bị nhắc liên tục. 

 
Chủ đề từ thiện được VTV liên tục đưa tin trong 1 tuần gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chủ đề từ thiện được VTV liên tục đưa tin trong 1 tuần gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện văn hoá: Làm từ thiện không dễ 

Tối ngày 10/6, trong chương trình Câu chuyện văn hóa: Làm từ thiện không dễ được phát sóng trên VTV1, câu chuyện từ thiện tiếp tục được nhà đài mang ra phân tích. Trong đó, NSƯT Hoài Linh, Thủy Tiên, Phan Anh là ba gương mặt được nhắc đến. 

 
VTV chia sẻ lại bài kêu gọi quyên góp của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
VTV chia sẻ lại bài kêu gọi quyên góp của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chương trình đã chia sẻ lại đoạn clip xin lỗi khán giả của nghệ sĩ Hoài Linh về việc giải ngân 14 tỷ đồng kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung gặp lũ lụt. Đoạn phóng sự bàn về việc làm của Thủy Tiên từ những ngày đầu xông pha vùng lũ đồng thời nhắc luôn cả lùm xùm 5 năm trước của MC Phan Anh với 24 tỷ đồng quyên góp. 

 
Thủy Tiên bị bắt lỗi bởi những bất cập. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên bị bắt lỗi bởi những bất cập. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chương trình, mặt trái của vấn đề từ thiện là điều không phải ai cũng nhìn nhận được. PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái - khách mời của VTV nhận định làm từ thiện là điều không đơn giản: “Tôi cho rằng cái lý lẽ sâu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng cảm tính. Họ không biết rằng là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải chỉ là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải là lý trí, cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp.

 
Thời điểm vướng ồn ào, Phan Anh cũng đưa giấy tờ chứng minh nhưng vẫn bị mang tiếng "MC lũ". (Ảnh: Dân Trí) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời điểm vướng ồn ào, Phan Anh cũng đưa giấy tờ chứng minh nhưng vẫn bị mang tiếng "MC lũ". (Ảnh: Dân Trí)

Từ thiện chuyên nghiệp 

Trước đó, vào tối ngày 7/6, chủ đề Từ thiện chuyên nghiệp thực chất cũng từng được phát sóng trên VTV1 trong chương trình Vấn đề hôm nay. Ba nghệ sĩ gồm Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành đều được nhắc đến với những bất cập trong việc kêu gọi và làm từ thiện. 

 
Hoài Linh trong lần xin lỗi khán giả gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh trong lần xin lỗi khán giả gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

VTV bình luận về sự việc Hoài Linh: “Lẽ ra, số tiền này phải được chuyển đến miền Trung cách đây 6 tháng. Người nghệ sĩ này đưa ra nhiều lời giải thích cho sự chậm trễ của mình, thậm chí sau khi bị chỉ trích, trong vòng chưa đầy 1 tuần đã giải ngân xong toàn bộ số tiền. Nhưng mất mát về lòng tin của người hâm mộ dành cho ông là không thể tránh khỏi.

Về phần Thủy Tiên, cô được khen ngợi vì đã xông pha đến nơi cần giúp đỡ kịp lúc nhưng vẫn có bất cập việc minh bạch kê khai hoá đơn. Nhất là khi nhóm antifan hơn 90 nghìn thành viên vẫn liên tục yêu cầu “cô Tiên” giải trình rõ ràng những điều bất hợp lý từng ngày từng giờ. 

 
Thủy Tiên vẫn đang sở hữu lượng antifan đông đảo sau những bất cập. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên vẫn đang sở hữu lượng antifan đông đảo sau những bất cập. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trấn Thành dù đã lên tiếng một cách rõ ràng, kịp thời nhưng anh cũng bị nhắc nhở vì chưa thông báo đúng lúc khiến khán giả hoang mang: “Cũng trong thời gian qua, diễn viên Trấn Thành phải xin lỗi các mạnh thường quân. Lý do là các khoản tiền được chuyển đến địa chỉ khác với kế hoạch ban đầu nhưng anh đã không kịp thời thông báo cho họ.”

 
Trấn Thành bị "réo tên" khi không thông báo cho khán giả chuyện thay đổi so với kế hoạch ban đầu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành bị "réo tên" khi không thông báo cho khán giả chuyện thay đổi so với kế hoạch ban đầu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kêu gọi ủng hộ quỹ vắc-xin vẫn nhắc đến drama từ thiện

Trưa ngày 6/6, trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1, MC Sơn Lâm đã có màn kêu gọi vận động ủng hộ Quỹ vắc-xin. Dù vậy, anh vẫn không quên lém lỉnh nhắc về ồn ào tiền từ thiện gây tranh cãi thời gian vừa qua. 

 
MC Sơn Lâm điểm qua những tin tức về dịch bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Sơn Lâm điểm qua những tin tức về dịch bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, khi vừa điểm qua những thông tin diễn biến về vấn đề phòng, chống dịch, nam MC kêu gọi sặc mùi “cà khịa”: “Vậy thì thay vì chuyển tiền ủng hộ đi đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra xem liệu số tiền mình chuyển nó đã đến nơi cần chuyển, tại sao quý vị không chuyển thẳng vào những tài khoản công khai này?

 
Anh kêu gọi mọi người chung tay đóng góp quỹ vắc-xin nhưng không quên "cà khịa" chuyện từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh kêu gọi mọi người chung tay đóng góp quỹ vắc-xin nhưng không quên "cà khịa" chuyện từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những lùm xùm xung quanh vấn đề từ thiện vẫn còn là chủ đề khiến công chúng trăn trở, bàn tán liên tục. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy chia sẻ quan điểm của mình nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

KHÔNG CHỈ NGHỆ SĨ, VTV CHO HAY: “DOANH NGHIỆP CŨNG TỪ THIỆN RẤT NHIỀU”

Ngay khi câu chuyện từ thiện và những ồn ào quanh chủ đề này vẫn còn chưa kịp khép lại, VTV cũng đã đưa tin chia sẻ có rất nhiều doanh nghiệp chăm chỉ làm từ thiện, đóng góp những khoản tiền lớn giúp đồng bào. Nhà đài trong một chương trình khác gần đây cũng đã tuyên dương rất nhiều những tấm gương hảo tâm đáng khen. 

Có thể thấy đây là thông tin khiến công chúng nói chung và những người lo lắng cho những phận người khó khăn nói riêng phần nào an tâm hơn bởi trước đó nhiều người đã bày tỏ sự lo sợ khi cho rằng sau ồn ào từ thiện, các nghệ sĩ sẽ không còn nhiệt tình đóng góp, kêu gọi mở quỹ như trước. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!