Cảnh báo: nướng cá bằng bếp than trong phòng máy lạnh gây chết người

13/10/2016, 21:57 GMT+07:00

Sự kết hợp giữa lò nướng và máy lạnh có thể tạo ra môi trường độc hại chết người.

Sự kết hợp giữa lò nướng và máy lạnh có thể tạo ra môi trường độc hại gây chết người.

Tối 11/10, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Nhân (47 tuổi) và bà Phạm Thị Kiều (37 tuổi) được người thân phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng ở tổ 60, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.


Nướng cá bằng bếp than trong phòng máy lạnh - mối nguy hiểm chết người không ai hay biết. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Nướng cá bằng bếp than trong phòng máy lạnh - mối nguy hiểm chết người không ai hay biết. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Được biết, khi đến nhà gọi ông Nhân đi uống cà phê nhưng không ai trả lời, người này đã vào nhà thì phát hiện bà Kiều đã chết còn ông Nhân thì bất tỉnh, con chó nằm dưới nền nhà cũng đã chết. Ngay lập tức, ông Nhân được đưa đi cấp cứu và hiện nay đã qua cơn nguy kịch mặc dù sức khỏe còn rất yếu.

Ngày 12/10, Công an quận Liên Chiểu phối hợp Phòng Kĩ thuật hình sự Công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Theo đó, chiều 11/10, vợ chồng ông Nhân – bà Kiều nướng cá bằng bếp than ngay trong phòng ngủ rộng 12m vuông có gắn máy lạnh. Sau khi dùng bữa, hai vợ chồng ông Nhân lên giường nằm nghỉ cho đến khi bi kịch xảy ra.

Công an quận Liên Chiểu nghi vấn việc đốt bếp than trong phòng máy lạnh đã khiến lượng ô xy trong phòng giảm sút, dẫn đến tình trạng hai vợ chồng ông Nhân hôn mê và ngạt khí trong lúc ngủ. May mắn là cô con gái của hai ông bà đã ra ngoài sau khi ăn tối nên thoát nạn.