Chết ngất với dáng "quẩy" của "chú chim màu tím" phiên bản đồ chơi

18/02/2017, 10:55 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh chú chim màu tím xuất hiện với phiên bản đồ chơi ngoài đời thực đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Trash Dove hay “Bồ câu thành phố” chính là bộ sticker trên mạng xã hội đang khiến cư dân mạng “điên đảo” trong những ngày gần đây. Ngay từ khi xuất hiện, các trạng thái biểu cảm và động tác của chú chim này đã được nhiều người nhận xét là vô cùng “khó đỡ”, khi trông nó giống như đang “quẩy” vậy.

“Cơn sốt” mang tên “con chim màu tím” trên mạng xã hội.
“Cơn sốt” mang tên “con chim màu tím” trên mạng xã hội.

Trong khi cơn sốt của trào lưu này chưa dứt thì trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn một video với chú chim tím đồ chơi có động tác “quẩy” giống hệt như những gì từng thấy trong sticker. Đoạn video thực sự đã kích thích trí tò mò của cư dân mạng, khiến nhiều người ngay khi click vào xem đã không thể nhịn được cười.


Đoạn video Trash Dove phiên bản đồ chơi ngoài đời thực.

Ngay sau khi đoạn video gây được sự chú ý đối với cộng đồng mạng, danh tính chủ nhân của chú chim đồ chơi này đã được tìm ra. Đó là Hongrui Liang, anh chàng đang làm việc tại một studio chuyên sản xuất đồ chơi handmade bằng công nghệ in 3D ở Đài Loan. Với kĩ thuật đơn giản để làm cho phần đầu con chim chuyển động là dùng một mô tơ quay, anh đã tạo ra một chú chim màu tím vô cùng sống động chẳng kém gì phiên bản gốc trong sticker.

Chú chim đồ chơi được tạo ra khá đơn giản dưới bàn tay khéo léo của chủ nhân.
Chú chim đồ chơi được tạo ra khá đơn giản dưới bàn tay khéo léo của chủ nhân.

Hongrui Liang, trưởng nhóm đồng thời là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này có chia sẻ rằng, anh nảy ý định làm một con Trash Dove chạy bằng pin vào tối hôm trước rồi quay phim up lên mạng cho vui, nhưng không ngờ lại được mọi người hưởng ứng như thế. Và có một số người còn hỏi anh đã mua nó ở đâu. “Kích thước của chú chim này đáng lẽ sẽ lớn hơn một chút nhưng vì mô tơ bên trong không đủ công suất, thế nên tôi đã quyết định thu nhỏ mô hình lại một chút. Dù sao thì sản phẩm cuối cùng cũng không tệ lắm đâu nhỉ”, Hongrui Liang cho biết thêm.

Video về chú chim đồ chơi này thực sự đã khiến nhiều người thích thú và muốn có cơ hội được sở hữu nó. Thậm chí, một số cửa hàng đồ chơi ở Đài Loan còn ngỏ ý muốn mua lại "chú chim màu tím" để về trưng bày. Tuy nhiên, phía Hongrui Liang cho biết, studio của anh chưa có ý định sẽ bán ra đồ chơi đặc biệt này.

Nguồn: Tổng hợp.