Dân mạng tranh cãi hình ảnh chú chó "lái" xe máy giữa lòng Hà Nội

08/10/2016, 19:26 GMT+07:00

Dù chỉ là hình ảnh vui về một chú chó đội mũ bảo hiểm, hai chân bám vào tay lái trong tư thế điều khiển xe máy chạy bon bon một cách chuyên nghiệp trên đường phố Hà Nội nhưng đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Mới đây, hình ảnh ghi lại cảnh một chú chó điều khiển xe máy và còn "chở" một nam thanh niên ngồi phía sau lưu thông trên đường phố Hà Nội đã được cư dân mạng truyền tay nhau một cách nhanh chóng và làm dấy lên làn sóng tranh cãi trên cộng đồng mạng. 

Trong bức ảnh, cả chú chó và người chủ đều chấp hành luật giao thông đội mũ bảo hiểm đầy đủ, chàng thanh niên để chú chó ngồi phía trước tay lái và sử dụng hai chân trước của chú điều khiển chiếc xe máy lưu thông trên đường còn mình thì ngồi sau dùng tay trái giữ cho chú chó ngồi thẳng, tay kia vịn tay ga đồng thời dùng chân để điều khiển phanh, duy trì tốc độ an toàn.


Chàng thanh niên để chú chó ngồi phía trước tay lái và sử dụng hai chân trước của chú điều khiển chiếc Honda lưu thông trên đường.
Chàng thanh niên để chú chó ngồi phía trước tay lái và sử dụng hai chân trước của chú điều khiển chiếc Honda lưu thông trên đường.

Chỉ là một chút "biến tấu" trong góc chụp để trông như chú chó lái xe thực sự thế nhưng hình ảnh này lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều, có khen ngợi nhưng cũng không thiếu gạch đá từ phía dư luận. Rất nhiều người cho rằng hành động này là rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của người điều khiển phương tiện mà còn ảnh hưởng đến những xe khác cùng lưu thông.

- Xem ảnh thì hình như đang đi trên cầu vượt thì phải, vậy mà thanh niên này lại để cho con chó "cầm lái", chẳng may nó vùng ra nhảy xuống thì sao kiểm soát được rồi lại tai nạn liên hoàn. Mình nghĩ thỉnh thoảng nên "funny" nhưng cần đúng chỗ, dù chó đã qua huấn luyện cũng không nên lái xe tham gia giao thông như vậy.

- Chủ của con chó này chủ quan và coi thường tính mạng của bản thân và người xung quanh quá. Sao lại dám để cho chó lái xe, nhất là xe gắn động cơ?

- Thực ra không ai cấm lái xe một tay cả nhưng cho chó ngồi như thế này rồi đội mũ, làm màu quá, có khi lại che khuất tầm nhìn phía trước, nguy cơ va chạm khá cao.

- Eo ôi nguy hiểm thật, cảnh sát đâu mau "hốt" hai "người" này gấp!

- Nghĩ thế nào mà lại để chó lái xe thế này, xem thường tính mạng của mình nhưng cũng phải nghĩ đến tính mạng của người khác chứ.


Bên cạnh "gạch đá" vẫn có rất đông cư dân mạng ra sức "bảo vệ" cho chàng thanh niên và chú chó.
Bên cạnh "gạch đá" vẫn có rất đông cư dân mạng ra sức "bảo vệ" cho chàng thanh niên và chú chó.

Bên cạnh đó một số người cho rằng đây chỉ là hình ảnh vui vẻ và chỉ "mang tính chất minh họa" mà thôi chứ thật sự chàng thanh niên kia chẳng có ý "chơi trội" cho chó cưng của mình lái xe thật đâu.

- Thanh niên ấy vẫn điều khiển xe bằng tay phải, chỉ là góc chụp cố tình giấu tay để "troll" thôi, vẫn có thể chủ động giữ tốc độ bằng cách sử dụng phanh chân mà. Cả hai lại còn chấp hành luật giao thông đội mũ bảo hiểm đầy đủ nữa chứ.

-  Mọi người đừng nên ném đá nặng nề như vậy! Chẳng qua là do góc chụp gây hiểu lầm thôi chứ còn chú chó đó làm sao điều khiển cả chiếc xe máy chạy bon bon như vậy.

- Chỉ là một hình ảnh vui có cần làm quá lên vậy không, chẳng hiểu nổi cư dân mạng nghĩ gì nữa.

- Ít ra chú chó còn biết đội mũ bảo hiểm và chàng trai chạy chậm duy trì tốc độ an toàn chứ không như những kẻ cứ băng băng gây tai nạn nhé.

- Đáng yêu quá! Có bằng lái chưa mà chạy hay vậy, cẩn thận cả xe và chó đều bị bắt về đồn vì tội gây chú ý đó nha.

(Nguồn ảnh: otofun)