Chelsea phá lệ Ngoại hạng Anh vì thói quen hút thuốc của thuyền trưởng Maurizio Sarri?

13/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Chelsea đang ấp ủ kế hoạch xây cho HLV Sarri một khu vực hút thuốc riêng sau khi chứng kiến nhà cầm quân người Italy khổ sở nhai điếu thuốc ở trận khai màn gặp Huddersfield.

Việc HLV Maurzio Sarri là một "con nghiện" thuốc lá từ lâu đã không phải là điều gì quá xa lạ với những fan hâm mộ bóng đá Anh. Khi còn dẫn dắt Napoli, nhà cầm quân người Italia có thể ngốn hết 5 gói thuốc mỗi ngày. Hình ảnh Sarri phì phèo điếu thuốc trong khi đang chỉ đạo các học trò đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Tuy nhiên, kể từ khi đến Anh, Sarri không thể duy trì thói quen này do lệnh cấm hút thuốc ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Lệnh cấm này có hiệu lực kể từ năm 2007.

Đối với một người nghiện thuốc lá nặng như Sarri, việc phải tạm xa điếu thuốc trong 45 phút là rất khó khăn. Chứng kiến hình ảnh vị HLV của mình khổ sở nhai điếu thuốc để "chữa nghiện" trong trận khai màn với Huddersfield Town, BLĐ Chelsea đã lên kế hoạch bố trí cho ông một khu vực hút thuốc riêng, cả trong phòng thay đồ lẫn bên ngoài khu vực chỉ đạo sân Stamford Bridge. 


BLĐ Chelsea đang lên kế hoạch bố trí một khu vực hút thuốc riêng cho HlV Sarri.
BLĐ Chelsea đang lên kế hoạch bố trí một khu vực hút thuốc riêng cho HlV Sarri.

Theo tờ Mirror, phòng thay đồ của Chelsea sắp tới sẽ được ngăn riêng thành một gian nhỏ để HLV Sarri có thể hút thuốc trước, giữa và sau mỗi trận đấu. Chưa hết, BLĐ đội bóng Bắc London cũng sẽ lên kế hoạch bố trí một khu vực riêng gần băng ghế chỉ đạo để Sarri vừa có thể hút thuốc, vừa theo dõi học trò thi đấu. Tất nhiên, khu vực nhỏ này sẽ được bao quanh bởi những vật liệu chống cháy.

Lệnh cấm hút thuốc tại Ngoại hạng Anh được ban hành và có hiệu lực từ năm 2007. Điều luật này áp dụng với cả thuốc lá điện tử. Nếu Chelsea thực hiện điều này, họ sẽ buộc phải phá luật để "chiều" lòng tân HLV Sarri.


Người hâm mộ Ngoại hạng Anh sẽ được chứng kiến hình ảnh này ở những vòng đấu sắp tới?
Người hâm mộ Ngoại hạng Anh sẽ được chứng kiến hình ảnh này ở những vòng đấu sắp tới?

Chelsea của Maurizio Sarri vừa có khởi đầu tương đối thành công tại Ngoại hạng Anh khi vượt qua Huddersfield Town với tỷ số 3-0 ngay trên sân nhà đối thủ. Ở vòng đấu tiếp theo, thầy trò HLV người Italia sẽ trở về sân nhà Stamford Bridge để tiếp đón đội bóng cùng thành phố Arsenal.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!