Che khuyết điểm cho đôi mắt sưng húp có khó không?

14/07/2015, 10:52 GMT+07:00

Hiện tượng mắt sưng bụp chỉ sau một đêm thức dậy là điều mà chẳng cô nàng nào mong muốn. Khi cuộc sống trở nên hối hả và căng thẳng, người phụ nữ phải gánh vác và ôm đồm nhiều việc một lúc không còn thời gian chăm sóc bản thân và để xảy ra tình trạng trên là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, không chỉ do quá sức mà còn có nhiều nguyên nhân khác như: sự tích trữ nước, dị ứng, thay đổi hooc-mon, nồng độ natri cao và xúc động quá độ đều có khả năng gây ra hiện tượng sưng dưới mắt. 

Che khuyết điểm cho đôi mắt sưng húp có khó không?

Bạn Thanh Mai (24 tuổi, Nam Định) chia sẻ về tình trạng của mình: “Mắt tôi có một mí lót nên trông rất bé, lại hay bị sưng bụp mỗi sáng thức dậy. Lý do nào khiến tôi hay bị sưng mắt sau khi thức vì gia đình tôi chẳng ai bị cả? Có cách nào khắc phục tình trạng này và có cách trang điểm nào giúp cho mắt tôi trông to hơn không?”

Để giảm thiểu tình trạng sưng húp mắt, bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn mặn mà lại uống ít nước. Việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể có thể giúp bạn giải độc và có làn da mịn màng.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vài chiêu thức sau đây để mắt đỡ sưng mọng:

- Dùng nước lạnh rửa mặt ngay khi vừa ngủ dậy. Bạn có thể sử dụng nước lạnh trong vòi hoặc cho vài viên đá hòa vào nước rồi rửa mặt.

- Dùng đá cục chườm quanh liên tục trên mí cũng giúp mắt thoát khỏi bị sưng vào buổi sáng hoặc sưng mắt do khóc nhiều. 

Che khuyết điểm cho đôi mắt sưng húp có khó không?

- Sử dụng hai lát dưa leo lạnh đắp lên mí mắt khoảng 15-20 phút vào buổi sáng - điều này giúp làm giảm sưng quanh mắt. Nếu bạn bị dị ứng với dưa leo thì hãy sử dụng túi trà đã ngâm cho vào tủ lạnh trước đó và đắp lên mắt với thời gian tương tự.

- Đặt 2 cái muỗng trong tủ lạnh hoặc trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó lấy ra chườm lên vùng mắt ít nhất 5 phút.

- Tháo kính sát tròng ra trước khi ngủ vì nó có thể gây khó chịu và làm khô mắt, do đó có thể gây sưng mắt.

- Biện pháp đơn giản khác để trị và phòng ngừa sưng mắt là ngủ đủ giấc, tránh ăn uống nhiều thức ăn mặn, đồ uống có cồn, ga, uống đủ nước.

Cách trang điểm giúp che vùng mắt sưng:

Bình thường bạn có thể dùng chì mắt màu đen vẽ viền mắt trên, rồi dùng một ít màu tùy vào trang phục mà bạn sẽ chọn, tán dần từ chân mí lên trên bầu mắt. Nên nhớ đừng đánh quá đậm, vì ban ngày mình nên trang điểm thật tự nhiên. Nếu bạn muốn mắt mình trông long lanh hơn thì có thể dùng chì có màu viền mí mắt trên rồi dùng màu mắt cùng màu chì tán dần từ chân mí lên trên bầu mắt. Sau đó bạn có thể vuốt mascara hay gắn mi giả thật mỏng để có đôi mắt thật quyến rũ.

Theo Chuyên viên Make Up Minh Lộc / SKCĐ