Thực hư chế độ mới "Facebook Night Mod" khiến dân mạng đổ xô "trải nghiệm" thử

15/03/2019, 11:20 GMT+07:00

Suốt nhiều giờ qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết về trải nghiệm tính năng mới "Facebook Night Mod" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sau chế độ “Dark Mode” biến giao diện hiện tại của Facebook Messenger sang nền tối và màu đen chủ đạo, nhiều giờ qua, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao về việc thử nghiệm chế độ mới “Facebook Night Mod”.

Mới đây, một trang mạng xã hội đăng tải bức ảnh với nội dung: “Facebook đang thử nghiệm chế độ mới: Facebook Night Mod”, thu hút sự chú ý và tò mò của người dùng.


Cách thực hiện chế độ mới của Facebook.
Cách thực hiện chế độ mới của Facebook.

Bức ảnh đăng kèm cho thấy màn hình Bảng tin Facebook chuyển sang nền tối với màu đen chủ đạo, giống với chế độ “Dark Mode” của Facebook Messenger từng được “nhà Mark” áp dụng vào hồi đầu tháng 3.

Theo như bài viết này, muốn thử nghiệm chế độ mới này của Facebook, người dùng chỉ cần bình luận “Facebook Night Mod”. Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng những người dùng hiếu kì đã nhanh chóng để lại dòng bình luận tương tự bên dưới bài viết, nâng số lượt bình luận đến hơn 1,6 nghìn.


Hàng nghìn tài khoản làm theo.
Hàng nghìn tài khoản làm theo.


Số lượt bình luận đang tiếp tục tăng lên.
Số lượt bình luận đang tiếp tục tăng lên.

Có bình luận còn hướng dẫn cụ thể cách đổi nền Bảng tin – News feed sang màu tối bằng 4 bước: Cài đặt > Trợ năng > Đảo ngược màu. Thậm chí, nhiều người khẳng định cách đổi nền này chỉ có thể thực hiện trên hệ điều hành iOS, ngoài ra các dòng điện thoại khác phải tải ứng dụng hỗ trợ.


Hướng dẫn cụ thể cách làm.
Hướng dẫn cụ thể cách làm.

Tuy nhiên, sau khi thử thực hiện theo tất cả những hướng dẫn trên nhưng vẫn không thấy sự thay đổi, nhiều người mới nhận ra đây chỉ là một “cú lừa” hoàn hảo.

Đến thời điểm hiện tại, Facebook đã cho ra chế độ “Dark Mode” cho Facebook Messenger. Để làm được điều này, bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger và thực hiện theo hướng dẫn 2 bước đơn giản.


Chế độ "Dark Mode" của Facebook Messenger.
Chế độ "Dark Mode" của Facebook Messenger.

Như vậy, chẳng có việc thử nghiệm nào mới cho bình luận “Facebook Night Mod” cả. Dù không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây cũng là một bài học cần chú ý về việc tin vào những thông tin nhiễu được chia sẻ trên mạng xã hội.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!