"Chè chén" quên đường về, thanh niên bị vợ "tổng cổ" ra khỏi nhà

04/04/2020, 09:00 GMT+07:00

Người xưa có câu "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" nên cũng từ đó, người phụ nữ giữ một vai trò vô cùng quan trọng để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vì vậy chẳng lấy làm lạ khi thấy hình ảnh những bà vợ "ba đầu sáu tay" quán xuyến mọi việc, thậm chí còn là người có tiếng nói trong nhà át vía các ông chồng.

Sở dĩ chị em lại được trao đặc quyền như vậy bởi cánh mày râu sau khi xây nhà xong thì lại thường "đóng họ" cho mấy hàng bia rượu, chẳng còn thời gian đâu mà chăm lo nhà cửa. Lúc này đây, chỉ cần sai một ly là các ông chồng sẽ đi một dặm, như thanh niên "sâu rượu" dưới đây...

 
Không biết nên vui hay nên cười với hình phạt của thanh niên "số nhọ" này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không biết nên vui hay nên cười với hình phạt của thanh niên "số nhọ" này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đi chơi qua đêm, thanh niên về nhà ăn ngay quả "phạt nóng" của vợ không trật phát nào

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về một chị vợ "cao tay" trị thói nhậu nhẹt "tẹt bô" của chồng. Cụ thể, một người hàng xóm hóng hớt đã chia sẻ lại rằng: "Sáng nay đang ngủ thì tự nhiên nghe thấy tiếng máy khoan với lại máy đục, thế là lại lọ mọ mò dậy xem hàng xóm làm gì mà ồn ào. Vừa bước ra cửa, mình thấy ông anh hàng xóm đang ngồi ôm mặt, đúng kiểu ăn năn hối lỗi.

Mình ban đầu định mở mồm chửi nhưng thôi, quay sang hỏi ông anh là gia đình anh chuyển nhà hay sao mà tháo hết đồ đạc ra như này. Ông anh trầm ngâm, đôi mắt như đang ngấn lệ, anh bảo: 'Hôm qua anh trót bận bữa rượu với mấy thằng em, sáng nay mới về, vợ anh điên tiết gọi người đến dỡ đồ đạc, đuổi anh đi luôn. Trong nhà những cái gì mà anh mua nó đều dỡ hết ra chú ạ, kể cả tủ bếp'. Ban đầu mình tưởng ông anh nói đùa, nhưng đến lúc thấy chị vợ mặt như đâm lê đi ra thì mình tin rồi...".

 
Chỉ vì "chén chú chén anh", thanh niên nhận ngay một vé ngồi ngay ngoài cửa. (Ảnh: Tổ Lái)
Chỉ vì "chén chú chén anh", thanh niên nhận ngay một vé ngồi ngay ngoài cửa. (Ảnh: Tổ Lái)

Cái thói đi nhậu bị phạt đã chẳng thể cãi lại được rồi, nhưng còn cái thói đi chơi qua đêm, "chén chú chén anh" đến quên cả đường về thì hình phạt không biết phải nặng tới mức nào mới răn đe được anh chồng. Quả nhiên, không hổ danh là chị em phụ nữ "đầu đội trời, chân đạp đất", chị vợ đã có một màn trừng trị chồng cao tay ai cũng phải học hỏi.

>> Xem thêm: Nhậu say bí tỉ, chàng béo suýt bị bỏ lại quán vì không ai khiêng nổi

"Đi đêm lắm có ngày gặp ma" xưa rồi, đi đêm lắm có ngày bị vợ đuổi ra khỏi nhà mới đúng là trào lưu hiện nay!

Hình phạt bị đuổi ra khỏi nhà của thanh niên vẫn chưa gây sự chú ý bằng những món đồ mà chị vợ thẳng tay vứt không thương tiếc. Theo như lời của anh hàng xóm "chim lợn" thì đồ nào chồng mua đều bị vứt ra khỏi nhà, đến khi nhìn kĩ lại mới thấy lý do đồ bị "vạ lây" bởi vì anh chồng từ trước tới nay chỉ toàn sắm đồ cho bản thân, con cái chứ chẳng thấy "khao" vợ món gì.

 
Phàm cứ là đồ chồng mua, chị vợ để vứt không thương tiếc. (Ảnh: Tổ Lái)
Phàm cứ là đồ chồng mua, chị vợ để vứt không thương tiếc. (Ảnh: Tổ Lái)

Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, trong cái trường hợp này thì chị em không tức giận mới là lạ. Sống cùng nhà không biết phải đếm bằng đơn vị năm hay tháng vậy mà đến khi dọn sạch đồ, chị vợ cũng chả có lấy một món quà nào được chồng tặng cho. Cú "phạt nóng" lần này không chỉ khiến thanh niên dần từ bỏ thói quen nhậu nhẹt mà còn gián tiếp nhắc nhở anh chồng đã bao lâu rồi chưa mua quà cho vợ?

>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên “nhậu say” ngã xe, bầm dập mặt mũi khiến CĐM lắc đầu

Cộng đồng mạng: "Mùa này thì biết đi đâu về đâu?"

Nếu là những ngày bình thường mà bị đuổi ra khỏi nhà thì chắc chắn anh em chẳng thiếu chỗ để tá túc tạm thời, nhưng trong tình trạng dịch Covid-19 đang cấm cửa các thanh niên thì dù cho có "cuồng chân" đến mấy mà bị đuổi ra khỏi nhà cũng chẳng còn đường lui. Bởi vậy mới nói, hình phạt của chị vợ quả thật cao tay khiến chồng không thể đi cũng không dám vào nhà.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh em nào còn đang nuôi mộng "vùng lên" thì chớ có dại mà bồng bột ngay trong giờ phút này. Hình phạt không tự sinh ra mà nó chỉ chuyển từ cấp này đến nhiều cấp mới "khó nhằn" hơn mà thôi. Hoá ra các thanh niên sống theo khẩu hiệu "đội vợ lên đầu là trường sinh bất lão" chẳng phải mang tiếng sợ vợ đâu, đơn giản là họ đang tìm cách để bảo vệ bản thân mình mà thôi!

 
Một thanh niên đồng cảnh ngộ với anh chồng trong bài đăng, (Ảnh: Chụp màn hình)
Một thanh niên đồng cảnh ngộ với anh chồng trong bài đăng, (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cái kết đắng cho thanh niên lầy lôi đang ngồi nhậu còn liên tục xì hơi

Chưa biết sau khi bị người hàng xóm "chim lợn" chia sẻ trên mạng xã hội thì anh chồng đã được dỡ đồ vào nhà chưa nhưng chắc chắn đây chính là lời "cảnh tỉnh" cho cánh mày râu nếu không muốn sống cảnh "màn trời chiếu đất".

Cùng cập nhật những mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

"Dân nhậu" tìm tới bia không cồn thay rượu nhưng vẫn có thể bị phạt

Kể từ đầu năm nay, việc sử dụng rượu bia sẽ bị hạn chế lại bởi hình phạt dành cho những "sâu rượu" sẽ ngày càng cao và có tính răn đe hơn.

Trước hình thức xử phạt mới này, bia không cồn trở thành "mồi nhậu" mới thay thế cho bia rượu thông thường.

Tưởng chừng như có thể "lách" bằng thứ thức uống không cồn, không say này nhưng trên thực tế các loại đồ uống này vẫn có cồn và vẫn có khả năng bị phạt khi sử dụng.

Hiện tại, bia không cồn là loại đồ uống khá hiếm, không được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng tiện lợi...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!