Chạy xe tải gặp vợ, chồng âm thầm đi chậm để bảo vệ

26/05/2021, 16:45 GMT+07:00

Trong cuộc sống vợ chồng, sự quan tâm, lo lắng cho nửa kia là điều không thể thiếu. Đôi khi chẳng cần gì to tát, hành động nhỏ nhưng chân thành cũng khiến nửa kia hạnh phúc.

 
Anh chồng đang đi xe thì bắt gặp vợ phía trước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chồng đang đi xe thì bắt gặp vợ phía trước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một đoạn video ngắn ghi lại cảnh hai vợ chồng đang chạy xe trên đường khiến ai xem cũng cảm thấy hạnh phúc ngập tràn. Đính kèm là dòng trạng thái: “Vô tình gặp chồng ngoài đường và cái kết chồng chạy theo sau bảo vệ vợ. Con vợ thấy vậy chạy giữa đường không.” Thì ra, anh chồng đang chạy xe tải trên đường thì thấy bóng dáng vợ đi xe máy phía trước.


Chồng đang đi xe thì gặp vợ trên đường. (Video: V.T.H.G.)

Anh đã âm thầm chạy chậm lại, chắn những dòng xe phía sau để vợ yên tâm. Dường như cảm nhận điều gì đó thân thuộc, người vợ đã quay đầu lại và thấy chồng chạy phía sau. Lúc đầu còn đi bên lề nhưng khi nhận ra chồng, người vợ dường như yên tâm hơn nên “thầu” luôn giữa đường. 

 
Người vợ ngoảnh lại thấy chồng nên yên tâm hơn hẳn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người vợ ngoảnh lại thấy chồng nên yên tâm hơn hẳn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video khiến người xem không khỏi bật cười thích thú trước sự đáng yêu của hai vợ chồng. Nhìn vào hành động nhỏ của người chồng cũng đủ thấy anh yêu thương vợ đến nhường nào. Bên cạnh đó, cư dân mạng nhận định điều khiến cuộc sống vợ chồng trở nên khăng khít, hạnh phúc hơn bắt nguồn từ những hành động quan tâm nhỏ nhặt.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hai vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hai vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn chị vợ ngoảnh mặt lại đáng yêu lắm luôn đó. Thấy chồng nên bả an tâm lắm. Lúc đầu thấy bả đi lề đường mà một lúc sau bả hiên ngang đi giữa đường luôn.”

“Cuộc sống đâu cần phải to tát quá làm gì, hãy quan tâm người khác từ những điều nhỏ nhặt trước đi đã. Nhìn anh chồng cũng đủ biết người ta yêu vợ đến nhường nào.”

“Nhiều người cứ bảo yêu vợ là ngày đêm làm việc để kiếm tiền nhưng các ông ơi, tiền ai chả phải kiếm. Thế mới nói gia đình hạnh phúc là bắt nguồn từ những điều nhỏ như vậy trước này.”

“Một lúc sau chị vợ đi giữa đường luôn, nhìn là biết tin tưởng chồng thế nào rồi, đáng yêu quá.”

Trước đó, một câu chuyện khác về tình nghĩa vợ chồng cũng từng được cộng đồng mạng chia sẻ. Cụ ông mặc dù đã 78 tuổi thế nhưng hàng ngày vẫn ngược xuôi buôn bán để kiếm tiền chăm vợ đang bệnh liệt giường. Mỗi ngày ông sẽ đi lại giữa Sài Gòn và Tiền Giang bán khoảng 200kg xoài, sau khi hết hàng mới chạy về quê chăm vợ.

 
Người chồng bán xoài để chăm vợ bị bệnh. (Ảnh: T.T.)
Người chồng bán xoài để chăm vợ bị bệnh. (Ảnh: T.T.)

Mỗi ngày, ông cụ chỉ dám ngủ vỉa hè và ăn bánh mì để tiết kiệm tiền. Bán xoài được đồng tiền lời nào, ông sẽ để dành mua thuốc cho vợ. Sức khỏe yếu, lại già rồi nên mỗi ngày cụ ông chỉ dám bày ra một ít xoài bán vì sợ bị lừa. Ông chia sẻ: “Tôi vất vả vì thương bả mà bả đi trước là tôi giận luôn đó.”

Trong cuộc sống, ai cũng mong sẽ gặp được nửa kia thật lòng yêu mình và cùng nhau nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại. Tuy nhiên, cuộc sống này dài lắm, để tình yêu được bền vững thì không thể thiếu sự quan tâm, chăm bẵm. Chính vì vậy, hãy yêu thương nửa kia của mình từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Còn bạn nghĩ gì về hành động đáng yêu của người chồng, chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỤ ÔNG NGOÀI 80 TUỔI CÒNG LƯNG ĐẠP XE HƠN 20KM BÁN CHUỐI KIẾM TIỀN NUÔI VỢ

Mặc dù đã già yếu nhưng hàng ngày, cụ già vẫn đạp xe hơn 20km giữa trời nắng nóng để bán chuối. Được biết, mỗi bắp ông chỉ lời khoảng 1 nghìn đồng.

Mỗi lần đi bán, ông cụ lời từ 30 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng, được bao nhiêu ông dành hết nuôi vợ ngoài 70 tuổi.

Vì hai người không có con nên kinh tế đều đổ dồn lên vai ông. Cụ ông chia sẻ thêm: “Bà ở nhà chỉ cơm nước, giặt giũ quần áo cho tôi thôi chứ mần gì. Với hơn nữa là mắt cũng yếu rồi, nó mờ đâu có mần gì được. Tôi phải làm hết chứ sao giờ.”

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động cho hoàn cảnh khó khăn. Đáng lẽ ở độ tuổi này người ta đã được hưởng phúc từ con cháu nhưng ông cụ vẫn ngày ngày bươn chải kiếm tiền nuôi vợ.

Xem chi tiết tại đây.