Cháy trong đêm, 4 người trong gia đình không qua khỏi ở Quảng Ngãi

05/06/2021, 10:40 GMT+07:00

Mới đây, dư luận đã không khỏi xót xa trước thông tin một gia đình 4 người không qua khỏi trong vụ cháy thương tâm tại Quảng Ngãi. Đau lòng hơn, trong số 4 nạn nhân có 2 em bé còn rất nhỏ. 

 
Lực lượng chức năng đang cố gắng xử lý đám cháy. (Ảnh: Infonet)
Lực lượng chức năng đang cố gắng xử lý đám cháy. (Ảnh: Infonet)

Theo báo Quảng Ngãi, vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 5/6, tại đường Quang Trung, phường Chánh Lộ. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, một gia đình đã không may mắn, qua đời trong vụ cháy.

 
Vụ cháy khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: Đời Sống Pháp luật)
Vụ cháy khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: Đời Sống Pháp luật)

Theo thông tin từ phía lực lượng chức năng, căn nhà bị cháy là một cơ sở kinh doanh đồ điện, đèn trang trí. Trong nhà chứa rất nhiều đồ điện, chỉ có một cửa chính, không có lối thoát hiểm hay cửa thông gió. Vì vậy nên khi xảy ra cháy, lượng khói phía bên trong nhà rất lớn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC phải triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung phá nhanh tường kính trên tầng hai để cứu người. Đồng thời, để chống cháy lan, cháy rộng, lực lượng chức năng cũng thực hiện các phương án chữa cháy khác, đảm bảo an toàn trong khu dân cư.

 
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, một hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 1 giờ sáng ngày 5/6, khi người này đang ngủ thì nghe có mùi khét và hơi khói xộc vào nhà. Khi đó, bà con xung quanh mới phát hiện vụ cháy và tìm cách cứu gia đình nạn nhân nhưng không được.

Người này kể: "Lửa cháy lan rất nhanh, bà con cố lắm mà cửa khóa trái, không có cách nào vào trong. Chỉ còn cách gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy".

 
Tầng 2 của căn nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tầng 2 của căn nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Quang cảnh của vụ cháy. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)Quang cảnh của vụ cháy. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Được biết, 4 nạn nhân trong vụ cháy là một gia đình, gồm người chồng 35 tuổi, vợ 34 tuổi đang mang thai cùng 2 con nhỏ 6 tuổi và 3 tuổi. Ngay khi biết đến vụ việc, nhiều hàng xóm, khách quen mua đồ tại cửa hàng... đã bày tỏ sự bàng hoàng và nỗi xót xa của mình.

Theo lời chia sẻ từ tài khoản D.N - người tự nhận là khách quen của gia đình nạn nhân cho biết: "Mình hay mua đèn của vợ chồng anh này. Biết được vụ việc mà không khỏi bất ngờ."

Còn theo bạn K.N - cũng là người quen của các nạn nhân chia sẻ: "Vợ chồng anh chị bán đồ điện rất dễ thương, nhiệt tình và gần gũi. Mong cả gia đình được siêu thoát. Cuộc sống này thật vô thường..."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ. Hiện trường ngôi nhà cũng đã được phong toả, đồ dùng hư hỏng hoàn toàn. Gia đình 4 nạn nhân xấu số cũng đang lo liệu hậu sự. Đây cũng là bài học cảnh báo cho mọi người trong việc đề phòng cháy nổ trong mùa hè. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐỀ PHÒNG CHÁY

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, thế nên tần suất các vụ cháy thường xảy ra nhiều hơn. Để tránh bản thân rơi vào tình thế nguy hiểm, mọi người nên trang bị những vật dụng cần thiết sau:

- Bình cứu hoả: Dù là nhà mặt đất hay chung cư thì bình cứu hoả cũng rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp dập lửa mà còn có thể trở thành vật dụng để mọi người thoát hiểm.

- Mặt nạ phòng độc: Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy đều không qua khỏi do ngạt khói. Đặc biệt, trong những gia đình không có hệ thống thông gió thì khói lại càng là yếu tố gây nguy hiểm hơn. Vì vậy, mọi người nên trang bị mặt nạ phòng độc cho cả gia đình. 

Xem thêm tại đây