Nhuộm tóc sặc sỡ, bà mẹ trẻ bong tróc cả mảng da đầu

06/08/2017, 13:03 GMT+07:00

Người phụ nữ này không ngờ mình phải trả cái giá quá đắt cho việc sở hữu mái tóc thời thượng như mong muốn.

Thời gian gần đây, trào lưu tóc kỳ lân (unicorn hair) đang tấn công mạnh mẽ vào giới trẻ trên khắp thế giới. Ai cũng muốn bắt kịp xu hướng và “sắm” cho mình quả đầu pastel rực rỡ và cực lạ mắt. Nhưng tai nạn dưới đây sẽ khiến cho chúng ta phải thật sự suy nghĩ trước khi theo đuổi trào lưu này.

Nhuộm tóc sặc sỡ, bà mẹ trẻ bong tróc cả mảng da đầu

Kirsty Weston, bà mẹ đơn thân 29 tuổi đến từ nước Anh, quyết tâm theo đuổi trào lưu kỳ lân bắt đầu bằng việc mua thuốc tẩy tóc được bày bán trên đường hồi tháng 1 năm nay. Nhưng thay vì sở hữu quả đầu độc lạ, cô bị bỏng hóa chất dạng nặng, hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị hói vĩnh viễn bởi phần da từ đùi cấu ghép vào da đầu không phù hợp với nang tóc.


Tinh trạng da đầu của Kirsty trong lần cấy ghép da đầu tiên
Tinh trạng da đầu của Kirsty trong lần cấy ghép da đầu tiên

Làm theo hướng dẫn, Kirsty trộn các gói thuốc tẩy với dung dịch peroxide và bắt đầu thoa khắp da đầu để nâng tông màu của tóc. Do chủ quan nên trước đó cô đã bỏ qua bước dùng thử và kiểm tra độ an toàn.

Chỉ 15 phút sau đó, Kirsty cảm thấy da đầu bỏng rát và tóc bốc khói. “Cơn đau kéo đến nhanh khiến cô cảm thấy chóng mặt. Cảm giác như sắp ngất đến nơi” – Kirsty chia sẻ.

Dù nhanh chóng rửa sạch hóa chất trên đầu nhưng Kirsty vẫn cảm thấy cơn đau đè nặng trên đầu. Ngày hôm sau, đến lượt gương mặt của cô trở nên sưng phồng trước khi cô vội vã đến bệnh viện với một bên mắt trái không thể mở lên.

Nhuộm tóc sặc sỡ, bà mẹ trẻ bong tróc cả mảng da đầu

Bác sĩ chẩn đoán Kirsty bị dị ứng và kê đơn thuốc kháng sinh thông thường cho cô. Dù vậy, thuốc men vẫn không giúp tình hình của bà mẹ trẻ khá khẩm hơn. Một vài tuần sau Kirsty trở lại bệnh viện, lúc này bác sĩ mới nhận ra cô bị bỏng da đầu nặng.

Một bác sĩ thẩm mỹ đã đến gặp tôi. Khi họ vén tóc lên, cả một mảng da đầu lớn của tôi cũng đi theo tóc. Khi đó tôi thật sự cảm thấy sốc. Họ bảo rằng tôi phải tiến hành phẫu thuật vào ngày hôm sau”.

Trong suốt 3 tuần tiếp theo, Kirsty liên tục được chuyển viện, đồng thời phải trải qua 5 ca phẫu thuật từ xử lý phần da đầu bị bỏng, cắt ghép da từ đùi phải và một loạt những điều trị hậu phẫu. Sau tai nạn ấy, Kirsty mất hơn 1 nửa mái tóc cũ của mình và phần da đầu bị bỏng dù được chữa lành nhưng không có khả năng mọc tóc vì da đùi không có nang lông.  Cả hai thử nghiệm điều trị sau đó được áp dụng nhưng đều không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Kirsty đang tập trung điều trị làm lành mảng da ghép và sử dụng tóc giả để che lại. Cô cho biết bản thân đã mất hết tự tin với vẻ ngoài hiện tại. “Tôi chưa bao giờ nghĩ việc nhuộm tóc sẽ hủy hoại toàn bộ mái tóc và làm thay đổi cả cuộc đời tôi thế này”.

Nhuộm tóc sặc sỡ, bà mẹ trẻ bong tróc cả mảng da đầu


Da đùi phải được sử dụng để ghép vào phần da đầu bị bỏng của Kirsty.
Da đùi phải được sử dụng để ghép vào phần da đầu bị bỏng của Kirsty.

Nguồn: The Sun