Đau lòng người thanh niên ngã xuống cống tử vong trong lúc đón xe buýt

22/10/2016, 21:46 GMT+07:00

Vừa qua, tại một hố cống trên đường Kinh Dương Vương, một thanh niên chẳng may vấp ngã rơi xuống trong lúc đón xe buýt và tử vong.

Một nhóm công nhân sau khi thi công cống đã không đậy nắp và không rào chắn đã kiến một người đàn ông rơi xuống đó và tử vong.

Khu vực đường Kinh Dương Vương (đoạn đối diện cổng BX Miền Tây, P. An Lạc, Q. Bình Tân) vào 13g40 ngày hôm qua 21/10 đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm: một người đàn ông đã rơi xuống hố cống đang thi công dang dở nhưng không có rào chắn, nắp đậy an toàn.

Theo chia sẻ từ những người chứng kiến, anh thanh niên mặc áo sơ mi, quần tây đen khoảng 35 tuổi chạy theo chuyến xe buýt để bắt xe thì bất ngờ vấp ngã và rơi xuống hố cống đang thi công rộng khoảng 1m2, sâu khoảng 3m. Ngay khi người dân xung quanh phát hiện liền hô hoán và chạy đến giúp đỡ, tuy nhiên, nước cống đen ngòm và người đàn ông chìm sâu nên rất khó quan sát và giúp đỡ.


Hiện trường nơi tai nạn xảy ra.
Hiện trường nơi tai nạn xảy ra.

Đồng thời do độ cao từ mặt đường xuống cống không có chỗ bám víu nên người dân xung quanh không thể tiếp cận và giúp đỡ người thanh niên này. Mất khoảng 5 phút sau, đội công nhân thi công mới tìm được một chiếc thang nhôm đến và mọi người nhanh chóng dùng dây thừng buộc anh thanh niên lại và kéo lên.

Theo lời người dân nơi đây kể lại, khi được vớt lên, người thanh niên này ướt đẫm, không còn cử động, hơi thở tắt lịm. Sau khi tiến hành hô hấp nhân tạo thì mọi thứ đã quá muộn, người thanh niên trên đã tử vong. Một trong những nguyên nhân là do khi té xuống cống, đầu của nạn nhân bị va đập mạnh và chảy rất nhiều máu.

Đến khoảng 20 phút sau, cơ quan chức năng đến và lập tức phong tỏa nắp cống trên. Theo quá trình điều tra ban đầu, trên người nạn nhân ngoài điện thoại di động và 230.000 đồng thì không có bất kì giấy tờ tùy thân nào để xác định danh tính và quê quán.

Được biết trên tuyến đường này đoạn từ vòng xoay An Lạc - BX Miền Tây hiện đang trong quá trình thi công. Một số đoạn đường đang cào dở một phần ở giữa tạo thành một rãnh sâu, trong khi lại thiếu các bảng hiệu cảnh báo. Trước đó, khu vực hố cống này được đội thi công cắm 4 cột sắt và nối dây bảo vệ xung quanh, tuy nhiên đến chiều ngày 21/10, đơn vị thi công cống làm việc dang dở rồi bỏ đi nhưng không có hàng rào chắn hay che đậy nên mới xảy ra sự việc đau lòng trên.

Cách đây khoảng 10 ngày, một xe đổ đá dăm trên đường nhưng xe lu đầm không kĩ khiến nhiều xe đi qua khu vực này rất dễ trợt bánh xe dẫn đến tai nạn.Cách đây khoảng 10 ngày, một xe đổ đá dăm trên đường nhưng xe lu đầm không kĩ khiến nhiều xe đi qua khu vực này rất dễ trợt bánh xe dẫn đến tai nạn.

Thời gian gần đây những tai nạn đau lòng xảy ra liên quan đến những miệng cống thiếu che chắn an toàn như: vụ bé trai bị nước cuốn trôi vào miệng cống tại Bình Dương cùng với vụ việc trên đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về những “hố cống tử thần” xuất hiện nhan nhản trên đường.