"Bà hỏa" ghé thăm đêm khuya, 5 em nhỏ hoảng sợ bỏ chạy khỏi biển lửa, 1 cháu bé bỏ mạng

21/04/2019, 10:30 GMT+07:00

Nguyên nhân ban đầu của vụ hoả hoạn là do bất cẩn trong việc nấu nướng của gia đình, lửa cháy từ đống rơm ở phía dưới sàn và nhanh chóng lan ra toàn ngôi nhà...

Theo thông tin ban đầu, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 22h30 đêm 20/4, tại thôn Rniu, xã Ia Boăi, huyện Ia Pa, Gia Lai làm 6 người thương vong. Nạn nhân tử vong sau đó được xác định là một cháu bé khoảng 4 tuổi. 

Sáng 21.4, ông Tô Văn Hữu - Chủ tịch xã Ia Boăi, huyện Ia Pa (Gia Lai) xác nhận vụ cháy xảy ra tối qua trên địa bàn làm chết 1 cháu bé (4 tuổi), 5 người khác trong gia đình bị thương.

Nguyên nhân ban đầu của vụ hoả hoạn là do bất cẩn trong việc nấu nướng của gia đình, lửa cháy từ đống rơm ở phía dưới sàn và nhanh chóng lan ra toàn ngôi nhà, ông Hữu cho biết. 

Khi phát hiện vụ cháy, trong nhà có chủ nhà là bà Kpa H’Mranh và 5 cháu bé (tất cả đều là cháu nội của bà Kpa H’Mranh). Do đêm khuya, nên việc dập lửa rất khó khăn, đám cháy lan nhanh ra toàn ngôi nhà sàn. Các cháu bé cố gắng chạy thoát ra ngoài sau đó đã được người dân cứu giúp tuy nhiên 1 cháu không may tử vong trong đám cháy. 

Ngoài thiệt hại về người, đám cháy còn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 40 m2, 3 con bò dưới gầm nhà và toàn bộ tài sản bên trong. Hiện, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho cháu bé tử vong trong đám cháy. 

Ảnh: Minh hoạ/ Internet

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS