Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu

12/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Khi tới nơi, lính cứu hỏa đã phải mất rất nhiều thời gian mới dập tắt được hoàn toàn ngọn lửa. Tuy nhiên, người chủ nhà khi được đưa ra ngoài thì đã ngừng thở.

Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã qua đời trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngay tại ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, hành động trước khi chết của chị đã khiến nhiều người bất ngờ, khi chị đã ném tiền qua cửa sổ để thu hút những người hàng xóm tới cứu. 

Theo đó, khoảng 4h chiều ngày 9/1, một căn hộ nằm trên tầng 3 thuộc thành phố Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra cháy khiến khói và lửa bốc lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên mà những người xung quanh vẫn không hề hay biết. Thấy bản thân ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc mà lại không thể gọi được ai, người phụ nữ sống trong căn nhà đã nghĩ ra cách thả những đồng tiền xuống đường để thu hút sự chú ý và nhờ người tới giúp đỡ. 

Một người hàng xóm ở gần đó cho biết khi bà đang ở trong nhà thì thấy những tờ 50 và 100 nhân dân tệ bay xuống, sau đó là tiếng kêu báo cháy và kêu cứu thảm thiết của người phụ nữ. 


Căn hộ nằm trên tầng 3 của khu nhà nên khi xảy ra hỏa hoạn không ai hay biết (Ảnh minh họa)
Căn hộ nằm trên tầng 3 của khu nhà nên khi xảy ra hỏa hoạn không ai hay biết (Ảnh minh họa)

Khi nhận ra được tình hình, những người xung quanh đã nhanh chóng tới tập trung dưới chân khu nhà. Một vài người đã chạy lên căn hộ bị cháy, phá cửa và thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ gian bếp, còn người chủ nhà thì đã nằm bất tỉnh trên sàn. Tuy nhiên, do lửa quá to nên không ai dám xông vào mà phải đứng chờ lực lượng cứu hỏa tới.

Khi tới nơi, lính cứu hỏa đã phải mất rất nhiều thời gian mới dập tắt được hoàn toàn ngọn lửa. Tuy nhiên, người chủ nhà khi được đưa ra ngoài thì đã ngừng thở. Được biết, chủ nhà là một người phụ nữ khoảng 40 tuổi và chị này cũng chỉ mới trở về nhà khoảng 30 phút trước khi vụ cháy xảy ra.


Một người hàng xóm cho biết bà thấy tiền rơi xuống, sau đó là tiếng kêu cứu của người phụ nữ 
Một người hàng xóm cho biết bà thấy tiền rơi xuống, sau đó là tiếng kêu cứu của người phụ nữ 

Những người hàng xóm xung quanh cho biết họ vô cùng đau lòng khi không thể cứu được chị. Họ cho biết chị là một người rất thật thà và tốt bụng. Hôm xảy ra vụ cháy, những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (tương đương 3,1 triệu đồng) dưới đất và số tiền này sau đó đã được giao cho cảnh sát. 


Những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (Ảnh minh họa)
Những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (Ảnh minh họa)

Được biết, chồng người phụ nữ xấu số hiện đang làm tài xế ở Quảng Châu, còn con trai chị đang đi học đại học. Sau khi biết tin về tai nạn này, hai người đã nhanh chóng trở về nhà. Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân của vụ cháy có thể là do rò rỉ khí gas.

Nguồn: Sina